Hướng dẫn Đầu tư

Metamask Swap là gì? Đánh giá tính năng Swap của Metamask

Pinterest LinkedIn Tumblr

MetaMask gần đây đã ra mắt tính năng hoán đổi mã thông báo trên tiện ích mở rộng trình duyệt của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn Metamask Swap là gì và cách bạn có thể hoán đổi mã thông báo từ ví của mình.

Metamask Swap là gì?

Metamask Swap là một tính năng trên ví Metamask, cho phép hoán đổi trực tiếp các mã thông báo (token) ngay trên ví. Bằng cách kết hợp nhiều công cụ tổng hợp DEX, các nhà tạo lập thị trường (AMM) chuyên nghiệp và các DEX riêng lẻ, chẳng hạn như Uniswap, AirSwap, 0x API, 1inch.exchange, Paraswap, Totle và dex.ag, Metamask Swap luôn đảm bảo người dùng sẽ nhận được mức giá hoán đổi tốt nhất với phí mạng thấp nhất.

Lợi thế của Metamask Swap

  • Tìm kiếm tỷ giá tốt nhất: Bằng cách tích hợp nhiều DEX, MetaMask sẽ tìm mức giá tốt nhất và thanh khoản tốt nhất cho người dùng
  • Phê duyệt token ít hơn: Bạn không cần phê duyệt mọi mã thông báo cho mỗi lần giao dịch. Với MetaMask Swap, bạn chỉ cần phê duyệt mỗi mã thông báo một lần, giảm chi phí gas và rút ngắn thời gian thực hiện hoán đổi.
  • Giảm chi phí gas: Mỗi DEX tổng hợp có thuật toán khác nhau để xác định cho giao dịch tốt nhất. Mỗi DEX yêu cầu một lượng phí gas khác nhau để thực hiện giao dịch. MetaMask tìm nguồn giá tốt nhất và xác định công cụ tổng hợp nào là hiệu quả nhất cho mọi giao dịch của bạn.
  • Chống trượt giá: Các hoán đổi với khối lượng lớn thường bị trượt giá mạnh và không đủ thanh khoản trên một DEX cụ thể. Với MetaMask Swap, các đơn đặt hàng được trải rộng trên hầu như tất cả các DEX để giảm tác động trượt giá lên tỷ giá cuối cùng.

Cách hoán đổi trên Metamask Swap

Đầu tiên hãy mở tiện ích MetaMask và kết nối với ví của bạn. Sau đó, click nút ‘Swap’ (cạnh ‘Buy’ và ‘Send’).

 

Tại giao diện mới, chọn mã thông báo bạn muốn Swap và click ‘Get quotes’.

metamask swap la gi danh gia tinh nang swap cua metamask 2

MetaMask bắt đầu thực hiện tìm kiếm tỷ giá, so sánh và chọn tỷ giá tốt nhất cho giao dich của bạn.

metamask swap la gi danh gia tinh nang swap cua metamask 1

Click ‘Swap’ và chờ giao dịch thành công.

metamask swap la gi danh gia tinh nang swap cua metamask

Việc Swap khá đơn giản trên MetaMask bởi các bước cũng tương tự như Uniswap. Thay vì vào các ứng dụng DEX, kết nối ví Metamask để Swap thì bây giờ, người dùng hoán đổi ngay trên tiện ích mà không cần truy cập bất cứ ứng dụng DEX nào khác.

Về phí, hiện tại chưa thể khẳng định mức phí Metamask là rẻ nhất (tuỳ vào tình hình mạng lưới của ETH), nhưng có thể nói, về tính tiện dụng và nhanh chóng, MetaMask Swaps đang làm tốt điều này.

Lời kết

MetaMask là một trong những ví Ethereum nổi tiếng. Ước tính có khoảng 264.000 người dùng hoạt động hàng tháng, theo một báo cáo tháng 11/2020. Với sự ra đời của ví di động và bây giờ là tính năng hoán đổi cho tiện ích mở rộng, chúng ta có thể kỳ vọng số lượng người dùng ví MetaMask sẽ tăng mạnh trong tương lai gần.
Nguồn ST.

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/