Tiền điện tử

Mike McGlone: Bitcoin sẽ tăng cực mạnh trong H2 nhờ S&P 500 và trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mặc dù Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la, ngày càng nhiều nhà đầu tư có khả năng sẽ tham gia vào thị trường Bitcoin và vàng trong nửa cuối năm 2021 (H2), Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence cho biết vào ngày 23 tháng 8.

Mike McGlone giải thích tại sao trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ có ý nghĩa tăng giá đối với Bitcoin

Mike McGlone – Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence

Mike McGlone đã trích dẫn việc mức lợi suất được cung cấp bởi trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 30 năm giảm liên tục để giải thích dự đoán tăng giá của mình. Ông lưu ý rằng nếu tỷ suất lợi nhuận duy trì dưới 2%, nó có thể thúc đẩy giai đoạn khám phá giá của Bitcoin, đồng thời mang lại lợi thế cạnh tranh cho các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng.

“Bitcoin, vàng và trái phiếu kho bạc dài hạn: Ba người bạn đồng hành trong định giá H2? Lợi tức 30 năm của Kho bạc Hoa Kỳ duy trì dưới 2% có ý nghĩa tăng giá đối với vàng và Bitcoin. Không giống như thị trường chứng khoán, kho lưu trữ giá trị cũ và phiên bản kỹ thuật số mới trải qua những điều chỉnh đáng kể”.

McGlone đề cập đến sự đảo chiều nhỏ của chỉ số S&P 500 trong nửa đầu năm 2021 (H1), điều này làm tăng khả năng điều chỉnh thấp hơn trong H2.

Đổi lại, nó đang tổ chức nguồn vốn mới cho các thị trường khác có tiềm năng tăng giá cực mạnh, chẳng hạn như Bitcoin.

Mike McGlone giải thích tại sao trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ có ý nghĩa tăng giá đối với Bitcoin

Chỉ số Bitcoin, vàng và trái phiếu Hoa Kỳ so với chỉ số tổng lợi nhuận S&P 500 | Nguồn: Bloomberg Intelligence

“S&P 500 tăng hoặc giảm 10% trong H2 cung cấp một mô hình nhị thức đơn giản”, nhà phân tích của Bloomberg đã viết trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng Bảy.

“Nếu tăng, nó sẽ gấp 3x so với tiêu chuẩn hàng năm kể từ năm 1928 và đẩy Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) lên trên mức tăng H1 khoảng 80%. Nếu giảm, lợi tức trái phiếu có thể sẽ theo sau và Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’”.

Bitcoin có thể đạt mức cao kỷ lục mới không?

Sự can thiệp chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào thị trường trái phiếu sau sự cố thị trường vào tháng 3 năm 2020 đã khiến lãi suất giảm. Các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm lợi suất 5% hàng năm từ thị trường trái phiếu để kiềm chế áp lực lạm phát hiện đang phải vật lộn với trái phiếu ngắn hạn, một số trái phiếu trong số đó cung cấp lợi suất dưới 0.

Trong khi đó, lợi suất trên Kho bạc kỳ hạn dài hơn cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục. Điều đó buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế trong những phần rủi ro nhất của thị trường tài chính – các khoản đầu tư không nợ, có lợi tức cao hơn như Bitcoin.

Nghiên cứu của Bloomberg lưu ý:

“Việc phá vỡ ngưỡng 2% vào năm 2020 đã dẫn đến sự bùng nổ rủi ro và đặt nền tảng cho Bitcoin tiến tới mức cao mới trong năm nay”.

Mike McGlone giải thích tại sao trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ có ý nghĩa tăng giá đối với Bitcoin

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ so với giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tapering và Jackson Hole

McGlone đưa ra tuyên bố về trái phiếu và tương quan Bitcoin khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chuẩn bị có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole trong tuần này – thường là một trong những sự kiện kinh tế có ảnh hưởng nhất.

Nỗ lực nhằm giảm chính sách mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của Fed dự kiến ​​sẽ là chủ đề chính trong cuộc họp Jackson Hole (ảo). Các nhà đầu tư sẽ theo dõi phát biểu của Powell để tìm manh mối về cách thức và thời gian ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu chương trình thu hẹp (tapering).

Trong cuộc họp hai ngày 27 – 28/7, các quan chức Fed đã đồng ý bắt đầu cắt giảm chính sách mua trái phiếu vì tăng trưởng kinh tế và thị trường việc làm đã có những tín hiệu lạc quan.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm vẫn thấp hơn sau tin tức này, với các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào suy thoái kinh tế do sự lan rộng biến thể Delta mới của Covid-19.

Guneet Dhingra, giám đốc chiến lược lãi suất Hoa Kỳ tại Morgan Stanley cho biết:

“Nhiều khách hàng không hiểu được cách thị trường tỷ giá đã di chuyển và điều đó đã mang lại một mức độ thận trọng mà bạn thường không phát hiện ra”.

Sau quan điểm của Fed vào ngày 18 tháng 8, giá Bitcoin đã tăng hơn 14% để đạt mức cao nhất trong ba tháng là 50.784 đô la. Bitcoin hiện đã giảm xuống dưới mốc này do tâm lý chốt lời.

Mike McGlone giải thích tại sao trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ có ý nghĩa tăng giá đối với Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin khung 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/