Tiền điện tử

Mike McGlone: Danh mục đầu tư vàng, trái phiếu sẽ khiến bạn rỗng túi nếu không có Bitcoin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bảo vệ danh mục đầu tư khỏi sự biến động tiềm ẩn của thị trường chứng khoán là gì? Theo Mike McGlone thì đó là sự kết hợp của Bitcoin, vàng và trái phiếu chính phủ.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence đã đọ sức các công cụ phái sinh trong một báo cáo mới đại diện cho ba tài sản trú ẩn an toàn với hiệu suất của chỉ số S&P 500. McGlone nhận thấy rằng bộ ba này đã thực sự vượt trội hơn chỉ số tiêu chuẩn của Phố Wall, ít nhất kể từ khi bắt đầu từ năm 2020.

Chiến lược gia của Bloomberg khẳng định danh mục đầu tư vàng, trái phiếu là “trần trụi” nếu không có Bitcoin

Hiệu suất Bitcoin-Vàng-Trái phiếu so với chỉ số S&P 500 | Nguồn: Bloomberg Intelligence

Chỉ số Bitcoin-vàng-trái phiếu được lấy dữ liệu từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), SPDR Gold Shares (GLD) và iShares 20+ T-Bond ETF (TLT). Ba quỹ này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường mà không yêu cầu nắm giữ hoặc sở hữu tài sản dưới dạng vật lý.

Bitcoin sinh lời hơn vàng và trái phiếu

McGlone lưu ý rằng Bitcoin đã có một số bước tiến lớn trong chiến lược tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư, đồng thời danh mục đầu tư của họ sẽ “ngày càng trở nên trống rỗng” nếu không có tiền điện tử hàng đầu ngay cả khi họ vẫn tiếp xúc với vàng và trái phiếu.

Chiến lược gia đã dựa vào hiệu suất hiệu suất của Bitcoin, vàng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm so với triển vọng nới lỏng định lượng và tỷ lệ nợ trên GDP tăng lên. Kể từ tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã tăng gần 1.190%, tốt hơn nhiều so với mức tăng 25,93% của vàng trên thị trường giao ngay.

Chiến lược gia của Bloomberg khẳng định danh mục đầu tư vàng, trái phiếu là "trống rỗng" nếu không có Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ mức thấp kỷ lục 0,33% lên 1,326% trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, bất chấp mức tăng đột biến lành mạnh, lợi nhuận của trái phiếu chính phủ vẫn thấp hơn mức lạm phát cơ bản của Hoa Kỳ là 5,4%, cho thấy rằng các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu như một tài sản trú ẩn an toàn thay vì các cổ phiếu rủi ro đang lỗ theo lạm phát.

Chiến lược gia của Bloomberg khẳng định danh mục đầu tư vàng, trái phiếu là “trống rỗng” nếu không có Bitcoin

Lạm phát giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã tăng lên 5,4% trong tháng Bảy | Nguồn: Forex Live

Lợi nhuận liệu có tăng trở lại không?

Bill Gross, người đã xây dựng Pimco thành một công ty quản lý tài sản trị giá 2.000 tỷ đô la, lưu ý rằng lợi suất trái phiếu sẽ chỉ tăng và theo ông nó sẽ tăng lên 2% trong vòng 12 tháng tới. Do đó, giá trái phiếu sẽ giảm do mối tương quan nghịch với lợi suất, dẫn đến khoản lỗ khoảng 3% đối với các nhà đầu tư đã mua nợ trong cả năm 2020 và 2021.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã mua 60% khoản phát hành nợ ròng của chính phủ với chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la một tháng để thúc đẩy nền kinh tế trong một năm qua. Tuy nhiên, vào tháng 8, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thông báo sẽ giảm tốc độ mua trái phiếu vào cuối năm nay, do triển vọng của mục tiêu tỷ lệ lạm phát 2% và tăng trưởng kinh tế.

Tỷ lệ tăng có thể đe dọa rút vốn khỏi các cổ phiếu Hoa Kỳ được định giá quá cao. Đồng thời, như một giao dịch phi rủi ro, các quỹ cũng có thể bắt đầu chảy vào thị trường Bitcoin.

Julian Emanuel, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu và phái sinh tại công ty môi giới BTIG, đã có quan điểm tương tự trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng Hai.

Đối với McGlone, dòng vốn đổ vào Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Ethereum, sẽ liên quan đến việc tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất tiếp theo. Ông nói rằng tài sản kỹ thuật số có thể đại diện cho “tiềm năng hệ số beta* cao hơn”.

*Beta là thước đo mức độ biến động của cổ phiếu so với thị trường tổng thể. Hệ số beta lớn hơn 1 gợi ý rằng cổ phiếu dễ biến động hơn và hệ số beta nhỏ hơn 1 cho thấy cổ phiếu có mức biến động thấp hơn.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/