Hướng dẫn Đầu tư

Mina Protocol (MINA) là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mina Protocol là gì?

Mina Protocol là mạng lưới Blockchain nhẹ nhất thế giới. Mina protocol giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain bằng việc cải tiến source code ban đầu của các blockchain như Bitcoin và Ethereum với giao thức recursive zk- SNARKs. Các giao thức này cho phép kích thước dữ liệu để tạo khối không vượt quá một vài dòng tweet.

Mina protocol trước đây có tên là Coda Protocol. Hiện tại Mina đã triển khai Mainnet thành công sau 3 năm thử nghiệm.

Mina hướng đến việc hỗ trợ người dùng thông qua nền tảng blockchain tối giản, mang đến cho người dùng quyền truy cập trực tiếp và phi can thiệp vào cryptocurrency. Bên cạnh đó, người dùng cũng được bảo mật về thông tin cá nhân và an ninh giữ liệu trên Internet thông qua Snapp (ứng dụng SNARK).

Blockchain của Mina được kết nối với các Snapp thông qua công chuyển đổi liền mạch để kết nối thế giới thực với crypto một cách riêng tư.

Điểm nổi bật của Mina Protocol

Mina rất nhẹ
Mina có kích thước cố định là 22kb. Các nhà phát triển và người dùng có thể truy cập nhanh chóng và xác minh trực tiếp Mina – làm cho Mina trở thành một trong những blockchains an toàn và đáng tin cậy nhất.

Mina tương tác riêng tư với bất kỳ trang web nào.
Người dùng có thể truy cập bất kỳ trang web hoặc dịch vụ internet nào một cách riêng tư – mà không cần tạo tài khoản và chuyển giao dữ liệu cá nhân của họ. Thay vào đó, họ đăng nhập an toàn bằng Mina. Không có nhà cung cấp dịch vụ tập trung nào có thể chặn chúng. Và các nhà phát triển trên khắp các chuỗi có thể tích hợp tùy chọn riêng tư, an toàn này vào các dịch vụ của họ.

Mina giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ.
Người dùng có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến từ bất kỳ trang web nào mà không cần phải chia sẻ dữ liệu cá nhân. Khi có bất kỳ website, ứng dụng nào yêu cầu người dùng cung cấp thông tin để xác thực độ uy tín thì họ thực hiện thông qua Mina.

Oracles Web
Với Mina’s Snapps, các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu riêng tư, thông tin từ bất kỳ trang web nào để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Họ có thể truy cập bất kỳ thông tin nào công khai trên web (mà không cần sự cho phép của trang web đó). Và họ có thể truy cập, sử dụng và bảo vệ thông tin nhạy cảm bằng cách chỉ nhập các bằng chứng liên quan vào ứng dụng của họ.

MINA Token là gì?

MINA là một native token của blockchain Mina. Nó được sử dụng để thanh toán phí nhà sản xuất khối và nhà sản xuất SNARK. MINA Token cũng được sử dụng để stake vào thuật toán đồng thuận PoS, kiếm phần thưởng bằng MINA Token

Một số đặc điểm của MINA Token

  • Đây là đồng token lạm phát, nghĩa là sẽ không có giới hạn tổng cung. Tất cả những người nắm giữ token có thể tham gia hoặc ủy quyền để nhận phần tỷ lệ lạm phát của họ mà không cần khóa.
  • Sẽ có tổng cộng 1 tỷ MINA Token (không bao gồm phần thưởng theo block trong tương lai) được phân phối khi ra mắt, sẽ mở khóa hoàn toàn trong 8 năm.
  • Trong năm đầu tiên của mainnet, các tài khoản bị khóa sẽ nhận được phần thưởng theo block để bù đắp mức lạm phát hàng năm là 12%. Tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần theo thời gian, cuối cùng đạt trạng thái ổn định ở 7%.
  • Trong 15 tháng đầu tiên của mainnet, tài khoản được mở khóa sẽ nhận được gấp đôi phần thưởng theo block mà tài khoản bị khóa nhận được. Điều này khuyến khích những người tham gia mới vào mạng lưới và những người sở hữu token đã mở khóa trở thành những người đóng góp trung thành cho hệ sinh thái.

Cơ chế lạm phát

MINA là một loại tiền tệ lạm phát, không có giới hạn cố định. cơ chế này nhằm khuyến khích người tham gia vào dự án trong những thời gian đầu để nhận được nhiều token nhất có thể. Vì việc staking được mở cho tất cả các token trên giao thức, để tránh trường hợp lạm phát khiến đồng token mất giá, holder có thể staking để nhận thêm token.

Thông tin cơ bản về MINA Token

Phân bổ MINA Token

Lịch trình phát hành MINA Token

Cách sở hữu MINA Token 

Hiện tại MINA Token chưa niêm yết lên các sàn giao dịch. Bạn có thể sở hữu MINA Token bằng cách tham gia tham gia đợt phát hành token sale mở bán vào ngày 13-14/4 trên Coinlist.

Ví lưu trữ MINA Token

MINA là token blockchain Mina, thời gian tới sẽ có ra ví riêng.

Team

Mina là một giao thức mã nguồn mở bao gồm hợp nhất các nhóm và kỹ thuật viên từ San Francisco và khắp nơi trên thế giới.

Thành viên sáng lập Genesis

Thành viên sáng lập ban đầu của Genesis đến từ Mỹ, Trung Quốc, Nga, Canada

O (1) Labs 

O (1) Labs là nhóm đã ấp ủ giao thức Mina. Nhiệm vụ của O (1) Labs là sử dụng mật mã và tiền điện tử để xây dựng các hệ thống máy tính giúp mọi người kiểm soát lại cuộc sống kỹ thuật số của họ. Sau khi ra mắt mainnet, O (1) Labs sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ sự phát triển của Giao thức Mina.

Nhóm O (1) Labs bao gồm các nhà mật mã học, kỹ sư, tiến sĩ và doanh nhân đẳng cấp thế giới, những người đã giúp đưa sản phẩm ra thị trường cho hàng trăm triệu người dùng. Nhóm O (1) Labs là cựu sinh viên của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm Coinbase, Microsoft, Intel, SoFi, Goldman Sachs, UC Berkeley, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Columbia, Đại học Harvard và Đại học Stanford.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm tại đây


Mina Foundation

Sau khi ra mắt mainnet, quyền quản lý Mina Protocol sẽ được chuyển cho Mina Foundation, một công ty thành lập phi lợi nhuận. Nhiệm vụ của Quỹ sẽ là thúc đẩy việc áp dụng giao thức Mina, giao thức quỹ và phát triển hệ sinh thái, đồng thời hướng dẫn việc quản lý Mina.

Previous Backers

Infrastructure Partners

Hơn 40 khoản tài trợ mã thông báo đã được trao cho các nhà phát triển và thành viên cộng đồng, những người đang xây dựng công cụ và chức năng cụ thể trên mạng Mina

Roadmap

Các kênh cộng đồng và xã hội

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về  Mina Protocol (MINA) mà Infocryptovn muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của Infocryptovn để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

 ————————————————————————————————————————————–

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền ẢoTiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/