Tiền điện tử

Mô hình cờ bò cho thấy mục tiêu tiếp theo của XRP là 1,5 đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá XRP tăng mạnh vào ngày Quốc khánh 2/9 khi các trader đánh giá Ripple Labs đang có lợi thế hơn so với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra.

XRP đã tăng 4,74% để đạt 1,29 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 8. Giá tăng song song với sự đột biến về khối lượng giao dịch trên biểu đồ 4 giờ, xác nhận ý định hỗ trợ xu hướng tăng giá của các trader trong các phiên tới.

Tiền điện tử thứ sáu đã tăng cao hơn trong tuần này, phản ánh một động thái tăng giá tương tự đối với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác. CrediBULL Crypto, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý rằng XRP có thể đạt từ 1,5 đô la đến 1,6 đô la, trích dẫn tâm lý mua bán xung đột gần chạm đáy của hầu hết mọi loại tiền điện tử lớn, bao gồm cả Bitcoin.

“XRP sẽ lật mức 1,25 đô la và hướng tới 1,5 đô la đến 1,6 đô la. Tôi đã nói về điều này trong video YouTube gần đây của mình”.

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC vs. Ripple

Áp lực mua mới nhất trên thị trường xuất hiện khi có suy đoán rằng XRP đủ điều kiện là một token tiện ích khi cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple đi đến hồi kết. Trong một vụ kiện được đệ trình vào tháng 12 năm 2020, SEC đã cáo buộc Ripple Labs và các giám đốc điều hành đã bán 1,3 tỷ đô la XRP là “chứng khoán bất hợp pháp”.

Nhiều tháng sau, vụ việc đã đến thời điểm mà cả Ripple và SEC đều muốn xem xét thông tin liên lạc nội bộ của nhau. Ripple nhấn mạnh rằng SEC đã gắn nhãn tài sản của các blockchain hàng đầu, Bitcoin và Ethereum, là token tiện ích trong các cuộc họp nội bộ của họ, đưa XRP vào cùng một danh mục.

Thẩm phán liên bang Sarah Netburn đã tổ chức một phiên điều trần online về yêu cầu của Ripple vào ngày 31 tháng 8. Cuối cùng, Netburn đã đứng về phía bị đơn yêu cầu quyền truy cập “hợp pháp”, cô ấy sẽ tiến hành xem xét tài liệu trên camera cá nhân.

Hội nghị từ xa đã thu hút những người tham dự từ cộng đồng tiền điện tử, với nhiều dự đoán rằng Ripple có khả năng sẽ thắng trong vụ kiện của SEC.

“Thẩm phán đã kết thúc cuộc gọi và mọi chuyện có vẻ rất tệ cho SEC!”

CrediBULL Crypto cũng đã tweet:

“Tôi không phải là luật sư, nhưng tôi thật không thể tưởng tượng được trường hợp này khi được xét xử sẽ ra sao. SEC khó có thể chiến thắng trong cuộc chiến vào thời điểm hiện tại và việc thua kiện sẽ đặt ra tiền lệ tiêu cực cho các hành động thực thi trong tương lai của cơ quan”.

Ngoài ra, CEO Brad Garlinghouse của Ripple – cũng là bị cáo trong vụ kiện – cho biết:

“Vụ kiện của SEC không chỉ về Ripple, mà còn về những tiêu chuẩn bất khả thi đối với thông báo hợp lý và quy trình hợp pháp thông qua quy định mà cơ quan thực thi có thể làm đối với sự đổi mới tiền điện tử. Bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân tiếp theo mà không có cảnh báo”.

Danh tiếng của XRP đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi SEC nộp đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái. Nó đã bị một số sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase và Bitstamp ngừng giao dịch. FUD – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ – cũng đã đẩy giá XRP lao dốc hơn 66% trong cùng tháng.

Mô hình “Bull flag” cho thấy XRP đặt mục tiêu tiếp theo ở mức 1,5 đô la

Biểu đồ giá XRP khung 1 tháng cho thấy nó bị bán phá giá vào tháng 12 năm 2020 | Nguồn: TradingView

Có vẻ như những chiến thắng nhỏ của Ripple trước SEC đã thúc đẩy triển vọng tăng giá của XRP trong thời gian tới.

Triển vọng kỹ thuật

Mức tăng mới nhất của XRP đã giúp giá của nó vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng của đường xu hướng giảm dần tạo thành cờ bò – một mô hình tăng giá.

Mô hình “Bull flag” cho thấy XRP đặt mục tiêu tiếp theo ở mức 1,5 đô la

Biểu đồ giá XRP khung 4 giờ xuất hiện mô hình Bull Flag | Nguồn: TradingView

Cờ bò đại diện cho các mô hình hợp nhất theo sau một động thái giá mạnh lên phía trên (được gọi là “cột cờ”).

Do đó, XRP có thể sắp trải qua một cuộc biểu tình khác, đặc biệt là khi nó cố gắng breakout khỏi mô hình cờ bò. Nếu đà tăng mở rộng, mục tiêu lợi nhuận tiếp theo của XRP sẽ cao bằng chiều cao cột cờ (khoảng 0,28 đô la) và đó là mức 1,51 đô la.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/