Tiền điện tử

Một fork meme-coin đã huy động được $60 triệu nhưng tiền biến mất một cách bí ẩn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một dự án tiền điện tử mới ra mắt đã huy động được 60 triệu đô la qua đêm dường như đã đánh mất toàn bộ trong một cuộc tấn công lừa đảo.

Dự án được gọi là AnubisDAO và nó được quảng bá như một nhánh của OlympusDAO – một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản trong kho bạc của nó. AnubisDAO lần đầu tiên được công bố vào ngày 28 tháng 10 với sự ra mắt của máy chủ Discord và tài khoản Twitter, chỉ có một vài tweet. Fork được cho là có chủ đề xoay quanh Anubis, một vị thần chết người Ai Cập có đầu của một con chó, một thương hiệu tương tự như các meme-coin có chủ đề về chó khác.

Bất chấp sự không rõ ràng và thiếu trang web, các nhà đầu tư đã lao vào đợt bán token với tổng số tiền 60 triệu đô la ETH.

Đợt bán có vẻ vẫn sẽ tiếp tục, với nhiều nhà đầu tư hơn đặt ETH và nhận lại token anubis (ANKH), trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhưng vào lúc 11:58 UTC – khoảng 20 giờ sau khi mở bán – tính thanh khoản trong pool (cho phép các nhà đầu tư mua và bán token) đã bị xóa. 60 triệu đô la ETH đã được đổ vào cho đến nay sau đó đã được gửi đến một địa chỉ khác.

Mất thanh khoản hoàn toàn là một dấu hiệu xấu, và xuất hiện trước khi đợt bán hàng kết thúc thì càng tồi tệ hơn – cả hai đều hướng đến pull rug (kéo thảm – ôm tiền bỏ chạy) hoặc tiền đã bị người khác đánh cắp.

Kể từ khi số tiền ‘không cánh mà bay’, giá ANKH đã lao về 0 vì không có thanh khoản. Biểu đồ bên dưới ban đầu nằm trên trang web Copper – nơi diễn ra hoạt động bán token – nhưng sau đó đã bị xóa.

Các thám tử Twitter đã tìm thấy một loạt các giao dịch kết nối ví nhận tiền với tài khoản Twitter có tên @Beerus. Hôm qua, tài khoản Twitter này đã bị xóa.

Kể từ đó, chủ sở hữu của tài khoản Twitter đã tuyên bố – dưới một tài khoản thay thế – rằng họ có thể đã vướng vào một cuộc tấn công lừa đảo. Họ đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email từ một người giả mạo là nhà đầu tư tiền điện tử 0xSisyphus có chứa tệp đính kèm, có thể chứa mã độc.

Các nhà đầu tư đã mua trong đợt bán token đã bị sốc bởi các sự kiện này. 0xSisyphus đã tweet rằng anh ấy đang treo thưởng 1.000 ETH (4,3 triệu đô la) để tìm ra ai là chủ sở hữu địa chỉ đã nhận tiền. Như thường lệ, kênh Discord của dự án rơi vào tình trạng hỗn loạn.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link