Tiền điện tử

Một loạt nhược điểm khiến các nhà đầu tư đắn đo khi tham gia Bitcoin futures ETF

Pinterest LinkedIn Tumblr

Với hai Bitcoin futures ETF được thiết lập để ra mắt thị trường, chúng ta hãy cùng đi sâu vào chi phí liên quan đến việc sở hữu các hợp đồng này. Bitcoin futures ETF của ProShares được cho là sẽ hoạt động vào hôm nay, tiếp theo có khả năng là ETF của Invesco vào ngày 19 tháng 10.

Có các chi phí bổ sung liên quan đến ETF. Ngoài hoa hồng môi giới, các nhà phân tích dự đoán tỷ lệ chi phí cao hơn với các quỹ giao dịch này. Khi hồ sơ của ProShares đánh dấu chi phí hoạt động hàng năm là 0,95%, một nhà đầu tư về cơ bản sẽ chi 9,5 đô la cho mỗi khoản đầu tư 1000 đô la mỗi năm.

Ngoài ra, nó có thể là một lệnh call đắt đỏ đối với các trader thường xuyên khi so sánh với các trader ví BTC. Và, đó không phải là tất cả vì một số công ty môi giới cũng yêu cầu nhà đầu tư thế chấp tiền mặt để thực hiện các vị thế giao dịch.

Jamie McAvity, nhà đầu tư hàng hóa và CEO Cormint Data Systems gần đây đã tweet về lý do tại sao ETF hợp đồng tương lai có thể không phải là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Nếu bạn vẽ biểu đồ *lợi suất roll yield -1% mà ETF hợp đồng tương lai sẽ trả mỗi tháng để giữ vị thế trong tương lai, nó giống như xem một vụ tai nạn ô tô xảy ra trong chuyển động chậm:

1 BTC =

20 tháng: 0,8BTC

80 tháng: 0,5BTC

120 tháng: 0,3BTC

GaryGensler – Ngài bảo vệ nhà đầu tư như thế này sao?”

*Lợi suất Roll Yield là mức lợi nhuận được tạo ra khi thị trường tương lai bù hoãn bán sau khi chuyển một hợp đồng ngắn hạn thành hợp đồng dài hạn và thu lợi nhuận từ sự hội tụ giá với mức giá giao ngay cao hơn.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng việc giao dịch và thanh toán bù trừ hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết và thanh toán bù trừ trên Chicago Mercantile Exchange, một thị trường hợp đồng được chỉ định được đăng ký tại Hoa Kỳ (DCM) và tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh (DCO).

Vì vậy, về cơ bản, hợp đồng sẽ không bao gồm việc trao đổi Bitcoin thực. Ngoài ra, người dùng sẽ không cần ví kỹ thuật số để thực hiện các vị thế. Thay vào đó, CME giải thích rằng hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán tài chính với một công ty môi giới. Ngoài ra, thật không thú vị khi chỉ ra một lần nữa rằng các hợp đồng này không trực tiếp theo dõi giá giao ngay của Bitcoin.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được giao dịch 24/7. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng các phiên thanh toán bù trừ trên CME sẽ khác với cách các giao dịch được giải quyết trong một không gian phi tập trung. Quyền truy cập giao dịch là “gần” 24 giờ, sáu ngày một tuần.

Khi nào là thời điểm thích hợp để tham gia vào Bitcoin futures ETF?

Các nhà đầu tư sẵn sàng tiếp xúc với tiền điện tử nhưng không có quyền truy cập trực tiếp vào loại tài sản này có thể xem xét ETF hợp đồng tương lai Bitcoin. Vì ETF có thể phải trả phí quản lý đáng kể nên nhiều người thích tham gia thị trường trực tiếp hơn.

Cũng cần lưu ý rằng một số ETF có thể có các lỗi theo dõi lớn. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai có thể tránh được điều này vì nó không theo sát giá giao ngay. Đó là trường hợp “được cái này thì mất cái kia.” Tuy nhiên, đây có thể là một trong những lý do tại sao chủ tịch SEC bày tỏ sự thoải mái hơn với ETF dựa trên hợp đồng tương lai thay vì ETF Bitcoin trực tiếp.

CEO Jan van Eck trước đây đã tuyên bố:

“Gensler cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi giao dịch với các sàn giao dịch được quản lý và các thực thể mà SEC có thể tương tác hoặc các cơ quan quản lý liên bang khác có thể tương tác, vì vậy đó là lý do tại sao anh ấy nói những điều tích cực về hợp đồng tương lai Bitcoin.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng đều thất vọng vì Bitcoin futures ETF có nghĩa là mở ra một con đường đến với Bitcoin ETF giao ngay. Gần đây, Mark Cuban đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng anh sẽ không đầu tư vào một quỹ ETF:

“Tôi có thể mua BTC trực tiếp. Tại sao không?”

Cùng với đó, các quỹ ETF của các nhà cung cấp quỹ như Valkyrie Investments và VanEck có thể là lựa chọn tiếp theo được phê duyệt.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link