Tiền điện tử

Mùa hè Defi 2020 có thể tiếp diễn trong năm nay khi các coin canh tác lợi nhuận đang nóng lên

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mùa hè DeFi năm 2020, được kích hoạt bởi các tùy chọn staking mới nổi, có thể sẽ tiếp diễn trong năm nay.

Bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây, theo đánh giá về những bước tiến mới nhất, các coin canh tác đang tăng và sự thổi phồng về tính thanh khoản có thể khiến nhiệt độ năm nay thậm chí còn cao hơn.

Coin canh tác lợi nhuận đang nóng lên

Sự xuất hiện của vô số các dự án DeFi mới và sự gia tăng mức độ phổ biến của lĩnh vực này được theo sau bởi sự hỗ trợ đầu tư dồi dào, với mức vốn hóa thị trường hiện ở mức 73,94 tỷ USD.

DeFi tiếp tục phát triển, trong khi giá của các coin canh tác lợi nhuận DeFi đang tăng trên diện rộng, thúc đẩy vốn hóa thị trường lên gần 15 tỷ đô la, tăng 23,65% trong khoảng thời gian bảy ngày.

Sự hấp dẫn của việc cung cấp thanh khoản thông qua tiền điện tử cho các giao thức phi tập trung, đổi lại phần thưởng cho người dùng sẵn sàng mang vốn vào nền tảng của họ, còn được gọi là canh tác lợi nhuận đang tăng lên.

Synthetix (SNX), một nền tảng được hỗ trợ bởi tiền điện tử cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp on-chain (Synths) để theo dõi giá trị của tài sản trong thế giới thực, đã chứng kiến ​​token gốc tăng 28,75% trong 24 giờ qua, trong khi bơm 62,88% trong tuần qua.

Nguồn: TradingView

Aave (AAVE) là một giao thức cho vay DeFi khác đã chứng kiến token gốc tăng 23,82% trong 24h và 34,17% trong tuần, trong khi đối thủ cạnh tranh của nó, nền tảng vay và cho vay tín dụng Compound (COMP) đã tăng 20,5% và 59,59% trong cùng khung thời gian.

AAVE/ USDT (trái) và COMP/ USDT (phải). Nguồn: TradingView

Sàn giao dịch phi tập trung tạo thị trường tự động (AMM) SushiSwap đã chứng kiến token SUSHI tăng 24,11% và 13,18% trong cùng khung thời gian.

Defi SuSHi

Nguồn: TradingView

Tổ chức tham gia Defi

Trong hội thảo của Blockworks, Aave gần đây đã xác nhận kế hoạch ra mắt Aave Pro, được thiết lập để vận hành các pool được cấp phép tách biệt gồm những người dùng ‘whitelist’ đã thông qua các giao thức Biết khách hàng (KYC), loại bỏ một trong những trở ngại chính đối với các tổ chức được quản lý khi tham gia DeFi.

Nền tảng cho vay cạnh tranh Compound cũng đã công bố một sản phẩm ngân quỹ dành cho các doanh nghiệp và tổ chức, cho phép các khách hàng lớn kiếm được lợi tức cố định đáng kể, hấp dẫn hơn nhiều so với lợi nhuận trong thế giới tài chính truyền thống.

Trong khi các giao thức canh tác năng suất cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho lãi suất ngân hàng truyền thống thấp, các nhà đầu tư tổ chức nhất định bị thu hút bởi DeFi.

Nguồn: ST