Tiền điện tử

Nasdaq niêm yết Bitcoin Miners ETF của Valkyrie và mở giao dịch vào hôm nay

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường chứng khoán Nasdaq sẽ niêm yết quỹ hoán đổi danh mục (ETF) tiếp xúc với các công ty khai thác Bitcoin của nhà quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie. Người phát ngôn của Valkyrie nói rằng Bitcoin Miners ETF của công ty sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào thứ Ba (ngày 8/2) với mã WGMI.

Theo hồ sơ nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa KỲ (SEC) vào ngày 26/1, phương tiện đầu tư sẽ không cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin, với ít nhất 80% tài sản ròng của nó sẽ thông qua chứng khoán của các công ty “thu được ít nhất 50% doanh thu hoặc lợi nhuận” từ việc khai thác BTC hoặc cung cấp phần cứng/ phần mềm liên quan đến khai thác.

Hồ sơ cho biết thêm Valkyrie sẽ đầu tư tới 20% tài sản ròng của ETF vào các công ty nắm giữ “một phần đáng kể tài sản ròng của họ” bằng Bitcoin.

Quỹ mới của Valkyrie giống với Digital Asset Mining ETF do nhà quản lý tài sản VanEck đề xuất vào tháng 12, trong đó họ có kế hoạch đầu tư 80% tổng tài sản của mình vào chứng khoán từ các công ty khai thác tiền điện tử, với SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về quỹ hoặc gia hạn trước ngày 14/2.

Vào tháng 10, Valkyrie đã trở thành một trong những nhà quản lý tài sản đầu tiên cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử thông qua các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt khi ra mắt Bitcoin Strategy ETF.

Vào thời điểm xuất hiện tin tức, cổ phiếu của quỹ được giao dịch trên Nasdaq với giá 17,01 USD, tăng hơn 20% kể từ khi giảm xuống 14,12 USD vào thứ Năm.

SEC đã không chấp thuận các Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ bất chấp những lời chỉ trích từ một số nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo ngành rằng sự thiếu rõ ràng về quy định đang khiến đất nước bị tụt hậu khi nói đến các phương tiện đầu tư sáng tạo.

Ngược lại, các nhà quản lý Canada đã phê duyệt Bitcoin ETF và Bitcoin Mutual Fund từ Fidelity Canada để niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng 12, trong khi Bitcoin ETF của công ty đầu tư Purpose được bật đèn xanh vào tháng 2 năm 2021.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link