Tin tức

“NĐT F0′ bitcoin đã bị thanh lọc, chỉ còn lại những HODLer

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, những người được gọi là “khách du lịch thị trường” đang chạy trốn khỏi Bitcoin (BTC), chỉ còn lại các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ và giao dịch bằng loại tiền điện tử hàng đầu, theo công ty phân tích blockchain Glassnode.

Trong báo cáo Onchain vào ngày 4 tháng 7, các nhà phân tích của Glassnode cho biết tháng 6 đã chứng kiến ​​Bitcoin có một trong những tháng hoạt động tồi tệ nhất trong 11 năm, với mức mất 37,9%. Nó đã bổ sung hoạt động trên mạng Bitcoin ở các cấp độ đồng thời với phần sâu nhất của thị trường gấu vào năm 2018 và 2019, viết:

“Mạng lưới Bitcoin đang tiến đến trạng thái mà hầu như tất cả các thực thể đầu cơ và khách du lịch thị trường đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi tài sản.”

Tuy nhiên, bất chấp việc thanh lọc gần như hoàn toàn “NĐT F0”, Glassnode lưu ý mức tích lũy đáng kể, nói rằng số dư của tôm – những người giữ ít hơn 1 BTC và cá voi – những người có 1.000 đến 5.000 BTC, đang “tăng lên một cách có ý nghĩa”.

Đặc biệt, Shrimps thấy giá Bitcoin hiện tại là hấp dẫn và đang tích lũy nó với tốc độ gần 60.500 BTC mỗi tháng, mà Glassnode nói là “tỷ lệ tích cực nhất trong lịch sử”, tương đương với 0,32% nguồn cung BTC mỗi tháng.

Giải thích về việc thanh trừng các nhà đầu tư kiểu khách du lịch này, Glassnode tiết lộ rằng cả số lượng địa chỉ và tổ chức đang hoạt động đều có xu hướng giảm kể từ tháng 11 năm 2021, ngụ ý rằng các nhà đầu tư mới và hiện tại đều không tương tác với mạng lưới.

Hoạt động địa chỉ đã giảm từ hơn 1 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày vào tháng 11 năm 2021 xuống còn khoảng 870.000 địa chỉ mỗi ngày trong tuần qua. Tương tự, các thực thể đang hoạt động, tập hợp nhiều địa chỉ thuộc sở hữu của cùng một cá nhân hoặc tổ chức, hiện có giá trị khoảng 244.000 mỗi ngày, mà Glassnode cho biết là xung quanh “phần dưới của kênh ‘Hoạt động thấp’ điển hình của thị trường gấu.”

Các nhà phân tích cho biết thêm: “Việc giữ chân các HODLer thể hiện rõ ràng hơn trong số liệu này, vì các Đối tượng đang hoạt động thường có xu hướng đi ngang, cho thấy lượng người dùng cơ bản ổn định”, các nhà phân tích nói thêm.

Nguồn: Glassnode

Sự tăng trưởng của các thực thể mới cũng đã giảm xuống mức thấp từ thị trường gấu 2018 đến 2019, với cơ sở người dùng Bitcoin đạt 7.000 thực thể mới ròng hàng ngày.

Số lượng giao dịch vẫn “trì trệ và đi ngang”, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu mới nhưng cũng có nghĩa là những người nắm giữ đang được giữ lại thông qua các điều kiện thị trường.

“Nhu cầu giao dịch có thể được nhìn thấy là đi ngang trong toàn bộ cơ thể chính của gấu,” – Glassnode

Dẫn dắt quan điểm của mình về nhà, Glassnode kết luận rằng số lượng địa chỉ có số dư khác 0, những địa chỉ chứa ít nhất một số Bitcoin, tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang có hơn 42,3 triệu địa chỉ.

Các thị trường gấu trong quá khứ đã chứng kiến ​​một cuộc thanh trừng ví khi giá Bitcoin sụp đổ. Tuy nhiên, với số liệu này cho thấy khác, Glassnode cho biết nó cho thấy “mức độ quyết tâm ngày càng tăng giữa những người tham gia Bitcoin trung bình.”

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram