Dự án

Neon Labs tiến hành triển khai Máy ảo Ethereum (EVM) trên nền tảng Solana

Pinterest LinkedIn Tumblr

Neon Labs, một công ty xây dựng các giải pháp blockchain an toàn, đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ triển khai giải pháp EVM chuỗi chéo của mình trên mạng thử nghiệm Solana. Neon EVM sẽ cấp cho bất kỳ dApp nào trong hệ sinh thái Ethereum quyền truy cập vào thông lượng cao và thời gian khối nhanh trên Solana, cũng như giảm giá gas mà không yêu cầu thay đổi mã.

Neon EVM tạo ra một lớp tương thích cho Ethereum trên chuỗi khối Solana, cho phép bất kỳ ai chạy các hợp đồng Ethereum trên Solana. Nó hoạt động bằng cách giới thiệu các nhà khai thác Neon EVM được khuyến khích vào chuỗi khối Solana, những người tạo điều kiện giao dịch thay mặt cho người dùng dApp Ethereum.

Các nhà khai thác này nhận các giao dịch giống Ethereum từ các dApp sử dụng Neon EVM. Sau đó, gói chúng thành các giao dịch Solana, được gửi để thực hiện trên chuỗi khối Solana.

“Ethereum là một hệ sinh thái blockchain đang phát triển mạnh, có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng dApp về các công cụ và cơ sở hạ tầng. Đồng thời, Solana hấp dẫn nhiều người do các đặc tính kỹ thuật của nó và được coi là một thị trường mới nổi, ”Marina Guryeva tại Neon Labs cho biết.

Cô nói thêm, “Nhờ Neon EVM, các nhà phát triển dApp sẽ dễ dàng khai thác thị trường Solana và mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời mà không có bất kỳ sự khác biệt nào về giao diện hoặc công cụ được sử dụng.”

Chạy trên Solana

Khi ra mắt, Neon EVM sẽ chạy trên mạng thử nghiệm Solana – tại thời điểm này, các công cụ quen thuộc đối với người dùng Ethereum bao gồm Metamask, Remix, Truffle và những công cụ khác sẽ hoạt động trên Solana.

Sau khi được khởi chạy trên testnet, Neon EVM sẽ cho phép mọi dApp bao gồm UniSwap, SushiSwap, 0x, MakerDAO và các ứng dụng khác được sử dụng trên Solana. Neon EVM sẽ chuyển sang mạng chính Solana vào quý 3 năm 2021 và cho đến khi tối ưu hóa số lượng giao dịch và tốc độ thực thi của chúng sẽ được thực hiện.

Anatoly Yakovenko, Giám đốc điều hành của Solana cho biết: “Nhóm Neon đã thể hiện sự cống hiến cho sự phát triển của cả hệ sinh thái Solana và Ethereum.

“Việc triển khai trên blockchain Solana sẽ giúp các dự án EVM dễ dàng hơn đáng kể trong việc tận dụng mức phí thấp, tốc độ cực nhanh và khả năng mở rộng có thể chứng minh được trong tương lai của Solana. Giải pháp mở rộng quy mô EVM của Neon là một cột mốc quan trọng và thể hiện cam kết cho một tương lai đa chuỗi, ”Yakovenko giải thích thêm.

Nguồn: ST.