Tin tức

NFA có thể trở thành từ viết tắt lớn tiếp theo trong không gian tiền điện tử không?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Airdrop đã trở thành bánh mì và bơ của thế giới tiền điện tử – vì lý do chính đáng.

Chúng là một công cụ tiếp thị không thể thiếu cho các dự án đang phát triển muốn tạo ra tiếng vang xung quanh hệ sinh thái của họ.

Được thực hiện đúng, việc phân phối mã thông báo miễn phí cho công chúng có thể giúp nâng cao nhu cầu – và mang lại lợi ích lớn cho người nhận. Rốt cuộc, nếu những altcoin này cuối cùng được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn vào một ngày sau đó, giá trị của chúng có thể bùng nổ.

Tuy nhiên, thật không may, những nhược điểm đã bắt đầu xuất hiện. Các chiến dịch này không chỉ tiếp cận những người đam mê tin tưởng vào những gì một dự án mang lại, mà còn là những “thợ săn airdrop”, những người chỉ đơn thuần tìm kiếm các cách để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Những người săn airdrop thường muốn bán miễn phí các mã thông báo mà họ đã nhận được – ngay khi họ có thể. Và đối với các dự án tiền điện tử ở giai đoạn đầu của chúng, đây có thể là một tin xấu – phá hoại các mã thông báo được trau dồi cẩn thận và khiến giá trị của đồng xu giảm xuống.

Thị trường gấu hiện tại cũng đã phát hiện ra một vấn đề khác. Nhiều dự án hiện đang hoãn lịch mở khóa các mã thông báo mới – đợi cho đến khi môi trường kinh tế được cải thiện một chút. Và mặc dù điều này thường mang lại lợi ích tốt nhất cho một dự án và các nhà đầu tư của họ về lâu dài, nhưng đó có thể là một tin đáng thất vọng đối với những người đã giành được token trong một đợt airdrop. Tại sao? Bởi vì họ không còn có thể tự do giao dịch hoặc thanh lý các tài sản kỹ thuật số mà họ có quyền.

Vậy… câu trả lời là gì? Liệu airdrop có thể được hồi sinh, loại bỏ một số nhược điểm đã xuất hiện trong những năm gần đây? Và có cách nào để những người bán hàng kiếm được lợi – ngay cả khi họ chưa có trong tay các mã thông báo?

Cách NFT có thể làm rung chuyển airdrop

Ngay bây giờ, các dự án đang cố gắng đi vòng giữa việc quảng bá rộng rãi và tham gia vào các chiến lược tiếp thị có thể làm hỏng hệ sinh thái của họ. Làm cách nào để bạn có thể thu hút người dùng mới theo dõi tài khoản Telegram hoặc Twitter để đủ điều kiện nhận airdrop và khuyến khích họ tham gia lâu dài với cộng đồng?

Các airdrop không phát tán – hay còn gọi là NFA – có thể là câu trả lời ở đây. Và, như bạn có thể mong đợi, họ kết hợp một số công nghệ mà NFT dựa vào để tạo ra tình huống “đôi bên cùng có lợi” cho các dự án và những người chiến thắng trong airdrop.

NFA nhằm mục đích đại diện cho giá trị thực của phần thưởng airdrop khi đợt cung cấp DEX ban đầu (hay còn gọi là IDO) diễn ra. Điều này đạt được thông qua một mô hình không quá khác với hợp đồng tương lai – một thỏa thuận mua hoặc bán tài sản sẽ được kích hoạt vào một ngày trong tương lai.

Sự khác biệt duy nhất là chủ dự án phát hành NFA đưa ra lời hứa sẽ phân phối mã thông báo hoặc các tài sản kỹ thuật số khác vào một ngày khởi chạy trong tương lai. Và khi mỗi người chiến thắng airdrop kết thúc nhận được các phần thưởng khác nhau theo mô hình này, sẽ có một món quà độc nhất vô nhị không thể mua được.

Trong trường hợp này, airdrop không thể thay đổi sẽ tự hào có cơ chế cho phép người nắm giữ xác nhận mã thông báo của họ khi một dự án khởi chạy – trên thực tế, nắm bắt giá trị của các mã thông báo trong tương lai. Ngoài ra, có thể đạt được lợi nhuận tức thì bằng cách giao dịch NFA này trên thị trường ngang hàng. Điều làm cho khái niệm này trở nên hấp dẫn là những người chọn giao dịch ngay lập tức sẽ bỏ lỡ các đặc quyền về lâu dài.

Các airdrop không thể phát tán có thể được trang bị hình đại diện độc quyền và các lợi ích đặc biệt, chẳng hạn như giảm giá và dùng thử miễn phí hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bởi một dự án tiền điện tử. Chủ sở hữu cũng có thể được cấp quyền truy cập sớm độc quyền vào các tính năng trong tương lai – và tốt hơn nữa, mã thông báo của họ sẽ chờ họ khi chúng ra mắt.

Lấy bánh của bạn và ăn nó

Arken Finance cho biết họ là chủ mưu của đợt airdrop không dùng được đầu tiên trên thế giới, một khái niệm có tiềm năng làm rung chuyển cảnh quan DeFi vô cùng lớn.

Cổng giao dịch DeFi có thể được tìm thấy trên tám mạng – và mục tiêu của nó là cung cấp cho các nhà đầu tư một số lượng lớn hơn các công cụ giao dịch, đồng thời giảm thiểu xung đột.

Arken đã bắt đầu một chiến dịch airdrop vào tháng 11 năm 2021, nhưng điều này đã bị hoãn lại do thị trường bắt đầu nguội lạnh. Giờ đây, nó đã đi tiên phong trong NFA như một cách để khơi dậy sự hào hứng về các kế hoạch tương lai của mình mà không rơi vào những cạm bẫy phổ biến của airdrop đã xuất hiện.

Giờ đây, 2.000 người chiến thắng trong cuộc thi giao dịch của nó đã được thưởng bằng NFA rất riêng của họ – mỗi người lưu trữ một lượng mã thông báo khác nhau và mỗi người có những lợi ích khác nhau. Họ sẽ có thể lấy lại tiền điện tử này vào một ngày sau đó, nhưng có rất nhiều lợi thế độc quyền để giữ cho họ bị chiếm đóng trong thời gian chờ đợi.

“Nhóm nghiên cứu rất tin tưởng vào ứng dụng này và tự tin rằng công nghệ này có thể được tiếp thị cho các chủ dự án DeFi trong tương lai”, Arken cho biết trong một bài đăng trên blog gần đây.

Và trong khi những người đam mê có thể đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu một trong những NFA đầu tiên trong đợt airdrop đầu tiên, dự án cho biết các vòng tiếp theo đã được lên kế hoạch trong tương lai.

Một số đặc quyền bao gồm miễn phí trong 24 giờ đầu tiên của một cuộc thi giao dịch – và những người nắm giữ NFA sẽ có bậc đặc biệt của riêng họ trong cuộc thi. Trên đường đua cạnh tranh nhỏ này, sau đó họ sẽ được nhận các phần thưởng riêng biệt. Ngoài ra, thông tin chi tiết độc quyền và hỗ trợ khách hàng trên làn đường nhanh chóng được cung cấp thông qua kênh VIP Discord và chủ sở hữu sẽ có một hàng ghế trước để sử dụng các tính năng cao cấp mà Arken Finance có trong quá trình phát triển.

Đó là một thử nghiệm táo bạo và có thể mở ra mức độ trung thành mới trong các dự án tiền điện tử lần đầu tiên bắt đầu thành công. Và đối với những người giành được airdrop, nó mang lại nhiều thứ hơn là token. Họ không chỉ có biểu tượng trạng thái dưới dạng hình đại diện đặc biệt mà ít thành viên trong cộng đồng sở hữu, mà họ sẽ nhận được trải nghiệm nâng cao thông qua các kênh VIP và hỗ trợ khách hàng trực tuyến. Đối với những người thực sự tin tưởng vào tiềm năng của một dự án, đó chính là bụi vàng.

Có sự phấn khích khi thử nghiệm tiên tiến của Arken Finance tiếp tục – và dự án hy vọng rằng “NFA” sẽ là từ viết tắt tiếp theo trở nên phổ biến trong giới tiền điện tử.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram