Tin tức

NFT xuất hiện trên Facebook, đăng chéo với Instagram khi tiếp tục mở rộng Meta Web3

Pinterest LinkedIn Tumblr

Facebook sẽ hỗ trợ mã thông báo không thể xóa được (NFT) với tab “sưu tầm kỹ thuật số” trên dòng thời gian của người sáng tạo để hiển thị tác phẩm của họ. Giám đốc chương trình kỹ thuật Meta Navdeep Singh đã hiển thị ảnh chụp màn hình của NFT và trang của người sáng tạo vào thứ Năm trên Twitter.

Người phát ngôn của Meta, công ty mẹ của Facebook, nói với TechCrunch cùng ngày rằng việc triển khai NFT trên Facebook sẽ diễn ra từ từ, bắt đầu từ những người sáng tạo được chọn ở Hoa Kỳ. Cuối cùng, những người tạo NFT sẽ có thể đăng chéo giữa Facebook và Instagram, một thuộc tính Meta khác. Instagram cũng đang thử nghiệm NFT trong nền tảng thực tế tăng cường Spark AR của mình.

Instagram đã mở rộng bản dùng thử NFT từ Mỹ cho người dùng quốc tế vào tuần trước. Ứng dụng cho phép hiển thị các NFT được đúc trên Ethereum và Polygon, với các NFT khác từ Solana và Flow cũng được lên kế hoạch.

Meta đã thông báo vào tháng 5 rằng họ đang bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram và Facebook sẽ sớm làm theo “,” theo Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Các ứng dụng do Meta sở hữu khác, chẳng hạn như WhatsApp và Facebook Messenger, cuối cùng sẽ có khả năng hiển thị NFT, ông nói thêm.

Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm 2021. Nó đã cố gắng mở rộng trên Web3, nhưng không phải tất cả những nỗ lực của nó đều thành công. Meta đã từ bỏ nỗ lực tung ra stablecoin Diem vào tháng 2 sau sự phản đối đáng kể từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Meta đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho nền tảng thanh toán Meta Pay vào tháng 5 và Zuckerberg đã thông báo vào ngày 22 tháng 6 rằng Meta Pay sẽ thay thế Facebook Pay.

Zuckerberg cho biết Meta Pay sẽ có mặt trên Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty nói với TechCrunch rằng Meta “nói rằng họ sẽ không cung cấp khả năng biến các bài đăng có thể sưu tầm kỹ thuật số thành quảng cáo ngay bây giờ” trên Facebook, vì vậy có vẻ như Meta sẽ không triển khai bán NFT ở đó.

Việc bán NFT dự kiến ​​sẽ ra mắt trên cửa hàng ứng dụng Meta Quest của công ty, nơi cung cấp ứng dụng và trò chơi cho Metaverse của Meta.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram