Tiền điện tử

Ngân hàng ICICI Ấn Độ cảnh báo khi dùng Bitcoin để thanh toán.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Lập trường của Indian về việc áp dụng tiền điện tử đã duy trì sự bình tĩnh màu xám kể từ khi Bitcoin ra đời. Trong một điều có vẻ như là một đòn giáng khác đối với cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ, một trong những dịch vụ tài chính lớn nhất, Ngân hàng ICICI, đã cảnh báo người dùng không nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để chuyển bất kỳ hình thức tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số nào.

Trong lần lặp lại mới nhất của ICICI về biểu mẫu Đơn đăng ký chuyển tiền đi bán lẻ, ngân hàng đã nêu rõ ý định ngăn người dùng sử dụng dịch vụ để chuyển tiền điện tử. Dựa trên Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) 1999, tuyên bố nêu rõ:

“Việc chuyển tiền trên không dành cho đầu tư / mua Bitcoin / Tiền điện tử / Tiền ảo (chẳng hạn như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin (BTC) ) hoặc bất kỳ loại tiền ảo / tiền điện tử / bitcoin nào khác). ”

Tổ chức ngân hàng lớn đã chia sẻ thêm hai điểm nhắc lại quan điểm chống chấp nhận của mình, đồng thời cảnh báo người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để đầu tư vào các công ty giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử và tiền ảo nào khác.

Người dùng cũng được cảnh báo không gửi bất kỳ khoản tiền nào có thể đã được mua qua các khoản đầu tư tiền điện tử trong quá khứ. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa thể hiện sự phản kháng với các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain.

Việc ICICI sử dụng FEMA 1999 để chống lại việc chấp nhận tiền điện tử là nhất quán với các công ty ngân hàng khác trong nước kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thông báo cấm các ngân hàng kinh doanh với các công ty liên quan đến tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018.

Liên quan: Tòa án tối cao Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm RBI đối với các ngân hàng phục vụ các công ty tiền điện tử

Trái ngược với động thái mới nhất của ICICI nhằm coi thường những người đam mê tiền điện tử, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã phản đối lệnh cấm của RBI đối với các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Do sự nhầm lẫn này, các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục tìm ra lỗ hổng trong hệ thống để phát triển danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Trong khi các quan chức chính phủ tiếp tục trì hoãn ngày không thể tránh khỏi, sự thiếu rõ ràng về quy định đối với các khoản đầu tư tiền điện tử có tác động trực tiếp đến các nhà đầu tư và sự đổi mới fintech của đất nước.

Nguồn: ST