Tiền điện tử

Ngân hàng Trung Ương El Salvador phát hành dự thảo quy định đối với Bitcoin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Trung Ương El Salvador phát hành dự thảo quy định đối với Bitcoin

Banco Central de Reserva (BCR), Ngân hàng trung ương El Salvador đã công bố dự thảo quy định về cách xử lý Bitcoin.

Hai tài liệu đã được phát hành để thăm dò ý kiến ​​vào ngày 17 tháng 8, hướng dẫn các ngân hàng và tổ chức tài chính cách cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ.

Tài liệu đầu tiên có tiêu đề “Nguyên tắc cấp phép hoạt động của nền tảng ví kỹ thuật số cho Bitcoin và đô la” (bằng tiếng Tây Ban Nha), xác định Bitcoin là đấu thầu hợp pháp theo Luật Bitcoin được cơ quan lập pháp El Salvador thông qua vào ngày 9 tháng 6 và sẽ được áp dụng chính thức vào ngày 7 tháng 9 tới.

Tài liệu thứ hai có tiêu đề “Tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo thuận lợi cho việc áp dụng Luật Bitcoin” dài hơn và chi tiết hơn tài liệu đầu tiên.

Các tổ chức tài chính phải đăng ký với ngân hàng trung ương để cung cấp ví kỹ thuật số. Ứng dụng phải nêu chi tiết loại sản phẩm đang được cung cấp và bao gồm chi tiết thị trường mục tiêu, đánh giá rủi ro, phí cho khách hàng, điều khoản giáo dục cho khách hàng và thủ tục khiếu nại.

KYC sẽ được yêu cầu đối với tất cả khách hàng mặc dù không rõ liệu thẻ căn cước (ID card), được sử dụng cho các tài khoản ngân hàng cơ bản, có đáp ứng yêu cầu cho một ví tiền điện tử hay không. Các quy trình chống rửa tiền (AML) đầy đủ như giám sát và phân tích giao dịch cũng sẽ được áp dụng.

Khả năng chuyển đổi Bitcoin – USD hai chiều phải được cung cấp và ngân hàng được phép tính phí. Theo một bản dịch được cung cấp bởi tác giả David Gerard của Attack of the 50 Foot Blockchain:

“Nền tảng điện tử được sử dụng bởi các quản trị viên ví kỹ thuật số phải cho phép Ngân hàng Trung ương truy cập trong thời gian thực vào tất cả thông tin liên quan đến các hoạt động được thực hiện, cũng như thông tin mà khách hàng yêu cầu”.

Tất cả Bitcoin do các ngân hàng và công ty nắm giữ phải được hỗ trợ hoàn toàn chứ không phải dự trữ theo phân đoạn. Đô la sẽ được giữ tại ngân hàng trung ương trong khi Bitcoin được giữ bởi một công ty giám sát, các dịch vụ có thể được ký hợp đồng.

Điều 29 của tài liệu thứ hai yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cảnh báo khách hàng rằng Bitcoin rất dễ biến khộng, không thể đảo ngược các giao dịch và nếu họ mất khóa cá nhân (private key) thì đồng nghĩa họ sẽ mất Bitcoin.

Không có quy định nào về tiêu chuẩn kế toán hoặc tỷ giá hối đoái tiêu chuẩn của chính phủ để chuyển đổi Bitcoin thành tiền fiat và ngược lại.

Vào ngày 16 tháng 8, cơ quan xếp hạng tín dụng Mỹ Fitch Ratings tuyên bố rằng kế hoạch chấp thuận Bitcoin có thể sẽ tạo ra một khoản tín dụng âm đối với các công ty bảo hiểm địa phương do rủi ro và biến động.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/