Tiền điện tử

Người dân El Salvador biểu tình chống Bitcoin, đốt máy ATM của Chivo Wallet vào ngày Quốc khánh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhiều người dân El Salvador đã xuống đường biểu tình để phản đối Tổng thống Nayib Bukele và Luật Bitcoin vào hôm thứ Tư (16/9) nhân ngày kỷ niêm 200 năm độc lập của đất nước.

Một số người quá khích đã đốt máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet ở thủ đô San Salvador, trong đó có nhiều người đã cầm những tấm biểu ngữ với nội dung “Chúng tôi không muốn Bitcoin” và “Nói không với chế độ độc tài”.

Các cuộc biểu tình phản đối Bitcoin leo thang vào Ngày quốc khánh El Salvador

Người dân đốt ATM Bitcoin tại thủ đô San Salvador

El Salvador đã chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào ngày 7 tháng 9, đánh dấu một sự kiện lịch sử.

Tổng thống Nayib Bukele đã chỉ trích những người biểu tình và nói rằng họ là những người phá hoại trên Twitter.

Đã có những cuộc biểu tình phản đối Luật Bitcoin kể từ tháng Bảy và tháng Tám. Nhưng cuộc biểu tình diễn ra ngày hôm qua là dữ dội nhất, với hàng nghìn công dân xuống đường.

Người dân Salvador không chỉ phản đối Luật Bitcoin mà còn chống lại Tổng thống Bukele mà một số người tin rằng ông đã làm giảm quyền lực của tòa án quốc gia cũng như thâu tóm quá nhiều quyền lực trong tay.

Mặc dù Bukele trước đây đã được đánh giá cao trong các cuộc thăm dò dư luận về việc cải thiện an ninh ở quốc gia, nhưng gần đây ông đã bị chỉ trích về chủ nghĩa độc quyền.

Với Luật Bitcoin, được Bukele công bố vào tháng Sáu và được cơ quan lập pháp thông qua ngay sau đó, các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu họ có công nghệ. Công dân không bắt buộc phải sử dụng Bitcoin nhưng được khuyến khích vì những người đăng ký sử dụng Chivo, ví tiền điện tử chính thức của chính phủ được thưởng 30 đô la Bitcoin. Chivo đã gặp phải loạt vấn đề kỹ thuật kể từ khi Bitcoin được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này.

Các ngân hàng đầu tư như JP Morgan, các quan chức Hoa Kỳ và thậm chí cả Ngân hàng Thế giới đã chỉ trích Luật Bitcoin của El Salvador – cho rằng nó sẽ khó thực hiện.

Các cuộc biểu tình ngày nay là bằng chứng cho thấy họ có thể đúng.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/