Tiền điện tử

Người dân El Salvador gặp khó khăn với ví Bitcoin Chivo của Chính phủ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai tháng sau khi ví Bitcoin được nhà nước tài trợ của El Salvador ra mắt bằng cách tặng số tiền điện tử trị giá 30 đô la cho người dùng, nhiều người vẫn không biết phải làm gì với công nghệ này.

Khi ví Chivo ra mắt vào ngày 7 tháng 9, nó đã bị trục trặc kỹ thuật khiến người dân không thể tải xuống. Và khi họ cuối cùng đã có nó trên điện thoại của mình, có báo cáo rằng nó không hoạt động.

Chivo là sản phẩm của chính phủ El Salvador: một ví tiền điện tử cho người dân sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Nhưng nhiều người Salvador vẫn còn bối rối không biết phải làm gì với Bitcoin và ứng dụng ví Chivo của họ. Nhiều người đã từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng Chivo để chi tiêu hoặc rút Bitcoin. Những người khác cho biết họ vẫn ngồi im chờ đợi giá lên.

“Chivo vẫn không hoàn toàn hoạt động ổn định, mặc dù theo thời gian, tôi hy vọng nó sẽ được sửa lỗi và điều đó sẽ tạo ra sự tự tin hơn trong việc sử dụng nó”, Luis Mauricio, một thợ cơ khí 30 tuổi, nói với báo chí.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã gặp vấn đề khi sử dụng máy ATM Chivo.

Cũng đã có báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương về hành vi trộm cắp danh tính trên ứng dụng, những công dân chưa đăng ký sử dụng Chivo sau đó phát hiện ra rằng số ID của họ đã được sử dụng để tạo tài khoản.

Đó không phải là tất cả. Giao dịch bị chậm hoặc hoàn toàn không được xử lý trong một số trường hợp trên Chivo. Không phải tất cả các doanh nghiệp chấp nhận BTC. Và rất nhiều người Salvador vẫn không hiểu được cách sử dụng.

Steve Hanke, giáo sư kinh tế học ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins và là giám đốc Dự án tiền tệ của Viện Cato, nói rằng “toàn bộ doanh nghiệp Bitcoin của El Salvador dường như được vận hành bởi những người nghiệp dư.”

Về Chivo, anh ấy nói: “Các vấn đề chủ yếu liên quan đến các giao dịch chậm hoặc chưa được xác nhận. Các vấn đề thường xảy ra khi gửi Bitcoin đến các ví không phải của Chivo.”

Ông nói thêm: “Tôi không biết lý do của việc này, nhưng tôi nghi ngờ nó liên quan đến dịch vụ tập trung mà El Salvador sử dụng để xử lý các giao dịch.”

Chivo là một sản phẩm tập trung; nghĩa là có người khác đang giám sát các khoản tiền — trong trường hợp này là chính phủ Salvador.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, cho biết vào tháng trước, “Chính sách đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực tuyên truyền giáo dục từ trước là liều lĩnh, và có nguy cơ một số lượng lớn người vô tội bị lừa đảo. “

Hanke đồng ý. Ông nói: “Hầu hết người dân Salvador không hiểu Bitcoin”.

Rodolfo Rosales, 48 ​​tuổi, một giáo viên, nói thêm rằng có rất nhiều quan niệm sai lầm về Bitcoin ở El Salvador. Ông nói: “Thành thật mà nói, mọi người cần được giáo dục nhiều hơn về BTC. Thông tin duy nhất mà mọi người có được là từ truyền miệng  — và nhiều điều trong số đó không đúng sự thật”

Những người khác đã nói rằng khi họ nhận được số Bitcoin trị giá 30 đô la, họ ngay lập tức chi tiêu nó và sau đó hoàn toàn quên mất ứng dụng Chivo. “Ứng dụng chẳng có ích gì đối với tôi”, một tài xế Uber cho biết.

Khi El Salvador tiếp tục thử nghiệm Bitcoin táo bạo của mình, nhiều người hy vọng rằng chính phủ Salvador sẽ làm việc để giúp công dân của họ hiểu về tiền điện tử — và giải quyết các vấn đề của ví.

“Chúng tôi đang làm việc để khắc phục tất cả những khó khăn”, một phát ngôn viên của chính phủ nói.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link