Tiền điện tử

Người đàn ông vô tình ném 7.500 Bitcoin trên ổ cứng có kế hoạch mới để lấy BTC của mình

Pinterest LinkedIn Tumblr

Người đàn ông người Anh vô tình ném đi chiếc máy tính có 7.500 bitcoin trong ổ cứng đã đưa ra một kế hoạch mới để lấy lại những đồng tiền bị mất của mình từ bãi rác thành phố. Ông nói: “Chúng tôi ước tính có khoảng 300.000 – 400.000 tấn chất thải cần xem xét.

Người đàn ông trong sứ mệnh kiếm được 7.500 bitcoin bị mất

James Howells, một kỹ sư CNTT đã vô tình ném đi ổ cứng của một máy tính cũ chứa 7.500 bitcoin vào năm 2013, vẫn chưa từ bỏ nhiệm vụ lấy lại số tiền của mình. Người đàn ông 35 tuổi đến từ thành phố Newport của Anh đã chia sẻ với tờ The Sun kế hoạch kéo dài 12 tháng của anh để tìm kiếm bãi rác thành phố bằng cách sử dụng thiết bị quét tia x và công nghệ AI.

Lưu ý rằng “Đây sẽ là một cuộc tìm kiếm thích hợp – không chỉ ai đó đi vào với một cái xô và thuổng”, người đàn ông Anh khẳng định:

Chúng tôi có một hệ thống với nhiều băng chuyền, thiết bị quét tia x và thiết bị quét AI sẽ được đào tạo để nhận ra các mục có kích thước và mật độ tương tự với ổ cứng.

“Đây sẽ là một cuộc tìm kiếm tinh vi vì chúng tôi sẽ không muốn làm hỏng ổ cứng trong quá trình này – bạn không thể chỉ sử dụng một cái gắp vuốt,” ông nhấn mạnh. “Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia khai quật và các kỹ sư phù hợp để đảm bảo rằng tất cả đều được thực hiện một cách chính xác cũng như theo cách an toàn cho môi trường.”

Howells nói thêm rằng trong bốn hoặc năm tháng qua, ông đã “nói chuyện với một số chuyên gia khôi phục dữ liệu giỏi nhất trên thế giới để đảm bảo rằng chúng tôi có thể lấy nó ra khỏi ổ cứng”.

Việc tìm kiếm sẽ tốn kém nhưng Howell nói rằng kế hoạch của ông được hỗ trợ bởi một quỹ đầu cơ rất giàu sẵn sàng chi trả chi phí tìm kiếm và các thiết bị liên quan để đổi lấy phần tài sản của sư tử.

Howells tin rằng ổ cứng của anh ta nằm trong một khu vực rộng 200 mét vuông và có thể sâu 15 mét dựa trên các bức ảnh chụp từ trên không của địa điểm này. Kỹ sư CNTT nói:

Chúng tôi ước tính có khoảng 300.000 – 400.000 tấn chất thải cần xem xét.

Mặc dù đã có kế hoạch, Howells nói rằng Hội đồng thành phố Newport sẽ không để anh ta khám xét bãi rác, ngay cả sau khi anh ta đề nghị họ 55 triệu bảng (76 triệu USD).

Hội đồng thành phố Newport giải thích rằng “Chi phí đào bãi rác, lưu trữ và xử lý chất thải có thể lên tới hàng triệu bảng Anh – mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về việc tìm thấy nó hoặc nó vẫn hoạt động bình thường”. Hơn nữa, hội đồng tuyên bố rằng “việc khai quật là không thể theo giấy phép cấp phép của chúng tôi và việc khai quật sẽ có tác động lớn đến môi trường đối với khu vực xung quanh.”

Nguồn: ST