Sàn giao dịch

Người dùng bất mãn khi Uniswap (UNI) loại bỏ hơn 100 Token khỏi giao diện chính.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) lớn nhất, về khối lượng giao dịch, Uniswap đã tiết lộ dex đã loại bỏ một số mã thông báo khỏi giao diện nền tảng. Cộng đồng giả định rằng các mã thông báo có thể được coi là chứng khoán bởi các cơ quan quản lý toàn cầu. Người dùng Uniswap vẫn có thể hoán đổi các mã thông báo này thông qua việc tự mình truy cập các hợp đồng thông minh cụ thể, vì công ty đứng sau nền tảng, Uniswap Labs, chỉ cần xóa các mã thông báo khỏi giao diện chính.

Uniswap loại bỏ các mã thông báo khỏi giao diện chính, người dùng thảo luận về các giải pháp thay thế

Vào ngày 23 tháng 7, công ty khởi nghiệp Uniswap Labs thông báo rằng nhóm phát triển đang xóa khoảng 129 mã thông báo khỏi giao diện chính. Người xem đã lưu ý rằng một số mã thông báo bị loại bỏ có thể được các cơ quan quản lý toàn cầu coi là chứng khoán và một số trong số đó là mã thông báo cổ phần tổng hợp.

Việc hạn chế quyền truy cập vào các mã thông báo cụ thể này bắt nguồn từ app.uniswap.org nhưng người dùng vẫn có thể bỏ qua vấn đề và giao dịch bằng hợp đồng mã thông báo. Thông báo xóa mã thông báo từ Uniswap Labs không thực sự giải thích lý do tại sao các mã thông báo bị xóa nhưng bài đăng trên blog của công ty đã nói:

Những mã thông báo này luôn đại diện cho một phần rất nhỏ của khối lượng tổng thể trên Giao thức hoán đổi thống nhất.

Một số mã thông báo này có nguồn gốc từ các giao thức như Synthetix, Tether, Opyn, UMA, v.v. Một người dùng Twitter có tên “Banteg” đã thảo luận về vấn đề này và nói: “Có vẻ như tất cả các mã thông báo UMA, Synthetix, Mirror, Opyn đều bị ảnh hưởng. Ngay cả khi bạn thêm chúng theo cách thủ công, bạn không thể giao dịch chúng trên chính [Uniswap] Giao diện người dùng. ” Tuy nhiên, trong Banteg’s Chủ đề Twitter cộng đồng tiền điện tử đã chia sẻ một vô số cách để vượt qua giao diện người dùng chính của Uniswap.

Người đề xuất Defi: ‘Đây là một cuộc gọi đánh thức – Đánh dấu giao diện phân cấp’

Một số người ủng hộ tiền điện tử đã chỉ trích động thái được thực hiện bởi Uniswap và họ tin rằng các nền tảng tài chính phi tập trung (defi) khác cũng có thể làm được như vậy. Joey Krug, đồng CIO của Pantera Capital và đồng sáng lập Augur đã tweet rằng anh ấy yêu Uniswap “nhưng điều này đặt [a] IMO tiền lệ thực sự xấu. ” Krug cũng nói thêm rằng đây “sẽ không phải là trường hợp đầu tiên của việc kiểm duyệt bất chấp.” Nick Chong, người ủng hộ Defi cho rằng mọi người nên bắt đầu đánh dấu các giao diện phi tập trung và các ứng dụng nhân bản. Chong thêm:

Thế giới cần các giao diện phi tập trung. Sẽ không tệ nếu một ngày nào đó, tất cả những người giao dịch không sử dụng năng lượng đều thức dậy và giao diện Uniswap Labs đã biến mất và không có lựa chọn thay thế? Đây là một lời cảnh tỉnh. Đánh dấu các giao diện phi tập trung. Làm cho họ trở nên hợp thời trang.

Người tạo ra dự án defi nổi tiếng Yearn Finance, Andre Cronje cũng đưa ra ý kiến ​​của mình về tình hình Uniswap. “Ý kiến ​​không được yêu cầu của tôi; Uniswap, một công ty được đăng ký tại Hoa Kỳ Uniswap.org, một trang web thuộc sở hữu của pháp nhân Hoa Kỳ. Hợp đồng thông minh Uniswap, mã phi tập trung. Công ty nên hành động vì lợi ích tốt nhất của mình, bao gồm cả việc kiểm duyệt trang web mà họ quan tâm, ”Cronje nói.

Nguồn: ST.