Sàn giao dịch

Người dùng kiện Coinbase lừa đảo vụ rút thăm trúng thưởng 1,2 triệu USD “Trade Doge, Win Doge”.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một người dùng đã đệ đơn kiện tập thể Coinbase với yêu cầu bồi thường thiệt hại 5 triệu đô la vì một chiến dịch DOGE bị cáo buộc gây hiểu lầm.

Nguoi dung kien coinbase

Trong tài liệu pháp lý, nguyên đơn David Suski cho biết anh ta đã bị lừa khi giao dịch 100 đô la Dogecoin để tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng 1,2 triệu đô la trên Coinbase. Tài liệu tuyên bố rằng Coinbase không thông báo rằng một người có thể tham gia rút thăm trúng thưởng mà không cần mua 100 đô la Dogecoin.

Trong ngày đầu tiên Dogecoin có sẵn để giao dịch trên Coinbase, ngày 3 tháng 6 năm 2021, công ty đã gửi email cho người dùng về chương trình rút thăm trúng thưởng nêu rõ “Trade Doge, Win Doge.”

Email có thông tin chi tiết về cách tham gia thông qua giao dịch hoặc nếu chuyển hướng đến trang “quy tắc và chi tiết” riêng biệt, bạn cũng có thể tham gia bằng cách gửi cho Coinbase một thẻ chỉ mục 3×5 inch. Thẻ chỉ mục cần phải có tên, địa chỉ, địa chỉ email, điện thoại và ngày sinh của khách hàng.

Trong tài liệu, nguyên đơn cáo buộc chiến dịch quảng bá rút thăm trúng thưởng đã gây hiểu lầm vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia miễn phí bằng cách gửi mail thẻ chỉ mục với thông tin bắt buộc. Quảng cáo rút thăm trúng thưởng còn bị cáo buộc được thiết kế để “lừa dối và gây nhầm lẫn” cho nguyên đơn và các khách hàng khác giao dịch 100 đô la Dogecoin để đủ điều kiện tham gia.

Tài liệu cũng cho biết nếu tùy chọn tham gia miễn phí 100% được trình bày rõ ràng thì nguyên đơn sẽ không đưa cho Coinbase 100 đô la hoặc trả hoa hồng cho giao dịch mua Dogecoin, vì anh ta đã có 1.000 Dogecoin trong tài khoản của một công ty khác. Đơn kiện tập thể nêu rõ:

“Lý do duy nhất mà Nguyên đơn tiến hành mua thêm Dogecoin từ Coinbase là vì Công ty đã khiến ông ấy tin rằng làm như vậy là cần thiết để tham gia chương trình Rút thăm trúng thưởng 1,2 triệu đô la của Coinbase.”

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại hơn 5 triệu đô la thay cho nguyên đơn, Suski, cũng như hàng triệu người dùng Coinbase khác.

Nguồn: ST.