Tiền điện tử

Nhà đầu tư Defi trở thành mục tiêu của email lừa đảo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhiều nhà đầu tư trong phân khúc Defi chia sẻ rằng họ đã nhận được email lừa đảo có đính kèm tệp PDF. Thật không may, một số người trong số họ đã mở các tệp đính kèm.

Hôm qua, vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, người dùng Twitter m1 tiết lộ rằng anh/ cô ấy đã nhận được một email từ một địa chỉ mạo danh nhà đầu tư DeFi nổi tiếng Sisyphus của sản phẩm NFT Pebble DAO.

Theo chủ đề của email, nó bao gồm một thỏa thuận đơn giản cho các token trong tương lai (SAFT) từ dự án DAO song song. Đồng thời, email không có văn bản và không được ký.

“Đã nhận được email này nhưng rất khả nghi. Một cuộc gọi với team. Tình hình tồi tệ sẽ giải quyết sớm”.

Người nhận thừa nhận rằng anh/ cô ấy đã mở tệp PDF này và “dường như có vấn đề”. Nó có vẻ là phần mềm độc hại nguy hiểm.

Ít nhất ba ứng dụng VC nặng ký tập trung vào blockchain đã bị nhắm mục tiêu bởi cuộc tấn công này. Cùng một email — nhưng có đề cập đến Paradigm Capital — được gửi bởi kẻ bất lương đến Sino Global Capital, Sneaky Ventures và County Capital.

Sisyphus “thật” ngay lập tức tuyên bố rằng không phải anh ta đứng sau những email này:

“Nếu bạn nhận được email từ [email protected], 100% đó không phải tôi. Vui lòng không mở hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào. (…) Tôi đã không gửi bất kỳ email nào từ địa chỉ email đó trong hơn 24 giờ qua”.

Hơn nữa, đại diện của Parallel DAO nhấn mạnh rằng sản phẩm của họ không có SAFT, vì vậy những email này là một phần của trò lừa đảo trắng trợn (“keylogging”).

Ngoài ra, vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, vụ kéo thảm lớn nhất trong lịch sử DeFi đã lấy trộm 60.000.000 đô la từ dự án có chủ đề về chó ở giai đoạn đầu, Anubis DAO. Giá của ANKH, token chính của hệ sinh thái dự án, ngay lập tức giảm xuống 0 đô la sau khi mất thanh khoản.

Anubis DAO không có trang web và tự quảng cáo là một nhánh của Olympus DAO.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link