Tin tức

Nhật Bản thông qua dự luật hạn chế phát hành stablecoin cho các ngân hàng và các công ty ủy thác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhật Bản đang tiến hành các đạo luật liên quan đến việc phát hành stablecoin, tức là tài sản kỹ thuật số với giá trị của chúng được gắn với tiền tệ fiat hoặc ổn định bằng một thuật toán.

Vào ngày 3 tháng 6, quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật cấm phát hành stablecoin bởi các tổ chức phi ngân hàng, hãng tin địa phương Nikkei đưa tin.

Dự luật được cho là đã quy định rằng việc phát hành stablecoin được giới hạn ở các ngân hàng được cấp phép, các đại lý chuyển tiền đã đăng ký và các công ty ủy thác ở Nhật Bản.

Luật mới cũng giới thiệu một hệ thống đăng ký cho các tổ chức tài chính để phát hành các tài sản kỹ thuật số đó và cung cấp các biện pháp chống rửa tiền.

Theo báo cáo, dự luật nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và hệ thống tài chính khỏi những rủi ro liên quan đến việc áp dụng nhanh chóng stablecoin, vốn đã chứng kiến ​​thị trường của nó tăng lên tới 20 nghìn tỷ yên, tương đương hơn 150 tỷ đô la.

Khung pháp lý mới được cho là sẽ có hiệu lực vào năm 2023, với việc Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản có kế hoạch đưa ra các quy định cho các tổ chức phát hành stablecoin trong những tháng tới.

Đồng stablecoin của Nhật Bản xuất hiện sau sự sụt giảm lớn trên thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ của các mã thông báo Terra, với việc đồng stablecoin theo thuật toán Terra USD (UST) mất giá trị 1: 1 so với đô la Mỹ vào đầu tháng 5.

Sự hỗn loạn của thị trường stablecoin không chỉ dành riêng cho blockchain Terra mặc dù các stablecoin theo thuật toán khác như DEI sau đó cũng mất chốt đô la, giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 0,4 đô la vào cuối tháng 5.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram