Tiền điện tử

Nhu cầu tiền điện tử được tăng cường Khung pháp lý và thực thi pháp luật

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết “sự biến động cực độ” trong thị trường tiền điện tử “nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật”. Ngân hàng trung ương Anh đã cảnh báo rằng giá tiền điện tử có thể giảm hơn nữa.

Ngân hàng Trung ương Anh kêu gọi tăng cường quy định về tiền điện tử

Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), cho biết hôm thứ Ba rằng “sự biến động mạnh” về giá tiền điện tử trong những tháng gần đây nhấn mạnh các lỗ hổng trong thị trường tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Trích dẫn việc giảm 2 nghìn tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Anh nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực thi pháp luật và quy định cứng rắn hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử, ấn phẩm này cho biết. Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện đang ở mức khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Nó là gần 3 nghìn tỷ đô la vào thời điểm cao nhất vào tháng 11 năm ngoái.

Tháng trước, Agustin Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cho biết tất cả những điểm yếu trong thị trường tiền điện tử “đã được chỉ ra trước đây đã hiện thực hóa khá nhiều”. Chúng bao gồm sự không khớp về tính thanh khoản và những người tham gia đang gỡ bỏ các vị thế đòn bẩy.

Cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể suy giảm hơn nữa, ngân hàng trung ương Anh cho biết:

Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật để giải quyết sự phát triển trong các thị trường này.

Mặc dù lưu ý rằng sự biến động trên thị trường tiền điện tử hiện không gây rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh, nhưng ngân hàng trung ương cảnh báo rằng rủi ro hệ thống sẽ xuất hiện nếu hoạt động tiền điện tử và mối liên hệ giữa nó với hệ thống tài chính truyền thống tiếp tục phát triển.

Tháng trước, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, cũng cho biết tương tự: “Tài sản tiền điện tử và tài chính phi tập trung (defi) có khả năng gây ra rủi ro thực sự đối với sự ổn định tài chính”.

Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Ngài Jon Cunliffe, đã nhiều lần nói rằng thị trường tiền điện tử có thể gây ra mối đe dọa trừ khi được điều chỉnh khẩn cấp. Vào tháng 5, ông đã cảnh báo về thời kỳ khó khăn sắp tới đối với các nhà đầu tư tiền điện tử khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ. Vào tháng 12 năm ngoái, anh ấy nói rằng giá tiền điện tử có thể giảm xuống bằng không.