Tiền điện tử

Những dấu hiệu này cho thấy “Mùa hè DeFi 2.0” đã bắt đầu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau khi bùng nổ trong năm 2021, giá token và khối lượng giao dịch đã tăng mạnh để kích thích thị trường tăng giá hiện tại, toàn bộ lĩnh vực DeFi nói chung đã tạm nghỉ để nhường chỗ cho NFT thể hiện sức mạnh.

Trong khi sự chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang nơi khác, giá DeFi đã có thời gian để củng cố và các nhà phát triển dự án có thể tập trung vào việc nâng cấp giao thức và trong tháng qua, các token DeFi đã thu hút được sự chú ý và sẵn sàng breakout vào tháng 9.

Hoạt động tăng vọt và giá token cho thấy “DeFi Summer 2.0” đã bắt đầu

Biểu đồ hợp đồng tương lai vĩnh viễn 4 giờ của DeFi Index | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy nhiều token DeFi, bao gồm Aave (AAVE), Synthetix (SNX), YFI và SushiSwap (SUSHI) đã tăng gần 40% kể từ ngày 10 tháng 5, trong khi giá Bitcoin vẫn thấp hơn 27% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Sự gia tăng gần đây về giá đối với các token DeFi đã khiến một số nhà phân tích khẳng định “Mùa hè DeFi 2.0” đã diễn ra và ở quy mô lớn hơn nhiều so với dự đoán của bất kỳ ai.

Nhà đầu tư Ryan Watkins cho biết:
“Bạn có mong chờ Mùa hè DeFi 2.0 không? Vâng, nó đã ở đây, nhưng với quy mô lớn hơn nhiều và đa chuỗi (multi chain). Matic dẫn đầu với chương trình ưu đãi 40 triệu đô la (1% nguồn cung). Sau đó là Avalanche với 180 triệu đô la (hiện giá trị khoảng 450 triệu đô la). Tiếp theo là Fantom và Celo với lần lượt là 300 triệu đô la và 100 triệu đô la. Solana và Terra sẽ theo chân?”
Các chỉ số on-chain cho thấy DeFi đang bùng nổ

Bằng chứng cho thấy không gian DeFi ngày càng phát triển có thể được phát hiện trong các chỉ số on-chain khác nhau – chứng kiến số lượng hoạt động giao dịch lành mạnh và ngày càng nhiều người dùng mới tương tác với các giao thức DeFi và DEX.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng người tham gia mới vào hệ sinh thái DeFi đã tăng không ngừng trong năm qua, đạt 3.285.643 tính đến ngày 31 tháng 8.

Hoạt động tăng vọt và giá token cho thấy “DeFi Summer 2.0” đã bắt đầu

Tổng số người dùng DeFi | Nguồn: Dune Analytics

Việc gia tăng ổn định người dùng mới đã giúp duy trì hoạt động trên các giao thức cho vay DeFi và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ở mức cao. Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch hàng tuần trong tháng 8 trên các DEX đạt mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 5.

Hoạt động tăng vọt và giá token cho thấy “DeFi Summer 2.0” đã bắt đầu

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các DEX | Nguồn: Dune Analytics

Đối với những người lo ngại rằng phí giao dịch cao trên mạng Ethereum có thể hạn chế khả năng tham gia của các nhà đầu tư nhỏ, các giải pháp Layer-2 như Loopring (LRC) và cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) cùng với các mạng cạnh tranh như Solana đã đảm bảo rằng mọi quy mô của các danh mục đầu tư sẽ có thể tham gia vào DeFi.

Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này là sự gia tăng nhanh chóng của Polygon (MATIC), một mạng Layer-2 đã nổi lên như một blockchain hàng đầu về tổng giá trị bị khóa (TVL). Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy Polygon hiện xếp thứ tư về TVL với hơn 4,93 tỷ đô la bị khóa trong mạng lưới.

Hoạt động tăng vọt và giá token cho thấy “DeFi Summer 2.0” đã bắt đầu

Tổng giá trị bị khóa | Nguồn: Defi Llama

Trong khi Bitcoin vẫn đang vật lộn để lấy lại mức 50.000 đô la, có thể thị trường đang hướng tới một mùa altcoin và nếu điều đó xảy ra, các giao thức DeFi hàng đầu với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong dài hạn có thể sẽ được hưởng lợi từ đà tăng giá.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/