Chưa phân loại

Những điều cần biết biết về Bitcoin (BTC) trong tương lai

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đã đạt được một mức tăng lớn vào cuối tháng Bảy với 8 cây nến xanh liên tiếp trên biểu đồ hàng ngày. Điều này được ủng hộ bởi một đợt rút tiền lớn nhất trong 5 năm. Một dấu hiệu của sự tích lũy lớn.

Nhà đầu tư bắt đầu tích lũy bitcoin

Như có thể thấy từ các chỉ số on-chain, khối lượng dòng chảy ròng chứng kiến ​​dòng chảy ra (outflow) trong một ngày cao nhất trong 5 năm. Lần cuối cùng dòng tiền ra đạt mức gần 60 nghìn BTC là vào năm 2016.

Điểm đáng chú ý ở đây là biến động giá sau khi dòng chảy ra đạt đỉnh vào năm 2016. Trong vòng chưa đầy một tháng, tiền điện tử đã bước vào một đợt tăng giá trung hạn. Nếu lịch sử gieo vần, thì Bitcoin cũng sẽ chứng kiến một đợt tăng tương tự.

mua-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Suy đoán này cũng xuất phát từ thực tế là Bitcoin đang tiến gần hơn đến Golden Cross tiềm năng. Về mặt lịch sử, tín hiệu này đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng và xu hướng tăng đó sẽ trùng với triển vọng tăng giá nói trên.

Ngoài ra, chỉ báo lãi/lỗ ròng thực tế cho thấy rằng lợi nhuận đã chạm mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày hôm qua. Tìm hiểu tâm lý trong giai đoạn như vậy là không khó. Lợi nhuận cao dẫn đến sự tham gia nhiều hơn và với những người mong đợi một sự bùng nổ lớn của Bitcoin vào cuối năm, thì động cơ để họ bắt một vị trí ở thời điểm hiện tại trở nên rõ ràng hơn.

Điều này làm tăng thêm tâm lý HODLing cho các nhà đầu tư.

mua-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Ai đang HODLing?

Trong khi động lực từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa rõ ràng, thì các thành phần chính khác của thị trường đã bắt đầu hiển thị vị thế của họ. Trong tháng này, cá voi đã liên tục gia tăng lượng nắm giữ BTC của họ.

Đây là một dấu hiệu tốt vì nhiều cá voi đã bán trong đợt bán tháo hồi tháng 5 đã quay trở lại tích lũy lại trong tháng 7.

mua-bitcoin

Xu hướng tích lũy Bitcoin | Nguồn: Ecoinometrics

Hơn nữa, các thợ mỏ cũng đã liên tục tích lũy từ tháng 5 bất chấp tâm lý tiêu cực trên thị trường. Điều này cho thấy rằng niềm tin của các holder dài hạn đối với thị trường vẫn còn mạnh mẽ.

Động lực này, có thể làm giảm đáng kể áp lực bán tháo trên thị trường, và gây ra một cú sốc nguồn cung cho Bitcoin.

Nếu vậy, Bitcoin sẽ sớm chứng kiến một đợt tăng mạnh, phù hợp với triển vọng tăng giá được nêu ở trên.

Nguồn: ST.