Tiền điện tử

Những người giàu có tích lũy Bitcoin dưới 50 nghìn USD khi các giao dịch BTC trên 1 triệu USD tăng vọt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự thống trị của các giao dịch Bitcoin có giá trị trên 1 triệu USD đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào không gian tiền điện tử. Theo Cointelegraph

Các tổ chức đã không rời khỏi thị trường Bitcoin (BTC) ngay cả khi đối mặt với đợt điều chỉnh giảm 50% vào tháng 5, theo dữ liệu do Glassnode cung cấp.

Nền tảng phân tích blockchain đã báo cáo vào thứ Hai rằng sự thống trị của các giao dịch Bitcoin hơn 1 triệu USD đã tăng gấp hai lần kể từ tháng 9 năm 2020 – từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển.

Vì các nhà đầu tư bán lẻ thường không tham gia vào các giao dịch khối lượng lớn, Glassnode đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã đứng sau mức tăng đột biến trong nhóm giao dịch từ 1 triệu đến 10 triệu USD.

Hơn nữa, nền tảng lưu ý rằng mạng Bitcoin đã xử lý các giao dịch cồng kềnh nói trên khi tỷ giá hối đoái BTC / USD được giao dịch thấp hơn từ 65.000 USD xuống dưới 30.000 USD trong quý 2 năm 2021.

Phân tích khối lượng chuyển Bitcoin của các giao dịch trên 1 triệu USD. Nguồn: Glassnode

“Khi thị trường giao dịch xuống mức thấp nhất là 29 nghìn USD vào cuối tháng 7, nhóm giao dịch 1 triệu USD đến 10 triệu USD đã tăng đột biến, tăng 20% ​​sự thống trị”, Glassnode viết trong một báo cáo từ hôm thứ Hai.

Điều này cho thấy rằng những giao dịch quy mô lớn này có nhiều khả năng là người tích lũy hơn là người bán và một lần nữa, khá mang tính xây dựng đối với giá cả.

CÁC GIAO DỊCH NHỎ MẤT ƯU THẾ

Glassnode đã cung cấp dữ liệu khối lượng bổ sung cho thấy sự suy giảm trong sự thống trị của giao dịch quy mô nhỏ.

Cụ thể, các giao dịch dưới 1 triệu USD đã giảm một nửa – từ 70% vào tháng 9 năm 2020 xuống mức thống trị 30% –40% vào tháng 3 đến tháng 5 năm 2021. Sự sụt giảm này cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ đã thanh lý lượng nắm giữ Bitcoin của họ để đảm bảo lợi nhuận sớm.

Trong sự cố thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 5, sự thống trị đã giảm xuống gần 20% nhưng đã phục hồi trở lại phạm vi 30% –40% khi giá Bitcoin được củng cố trên mức hỗ trợ 30.000 USD. Nó vẫn nằm trong phạm vi phần trăm đã nói trong thời gian gần đây khi giá tăng lên 46.000 USD.

Phân tích khối lượng chuyển Bitcoin của các giao dịch dưới 1 triệu USD. Nguồn: Glassnode

“Dữ liệu rõ ràng cho thấy một kỷ nguyên mới của thể chế và vốn có giá trị ròng cao đang chảy qua mạng Bitcoin kể từ năm 2020”, Glassnode khẳng định.

TÌNH CẢM HODL TRỞ LẠI

Thêm bằng chứng về sự tích lũy Bitcoin đến từ các số liệu của Glassnode theo dõi hành vi bán hàng của các nhà đầu tư.

Chỉ báo “Tỷ lệ nguồn cung của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn” cho thấy rằng nguồn cung Bitcoin do người nắm giữ dài hạn (LTH) sở hữu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 82,68%. Trong khi đó, nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn (STH) tiếp tục giảm, chạm mức 20%.

Tỷ lệ cung của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Glassnode gợi ý rằng khi tỷ lệ nguồn cung STH đạt 20%, điều này kéo theo nguồn cung bị siết chặt – tức là sự thiếu hụt nguồn cung thường khiến giá của tài sản cơ bản tăng cao hơn.

Nhưng ai sẽ tích lũy 5% còn lại của nguồn cung đã điều chỉnh? Một số liệu của Glassnode cho thấy tiền xu có độ tuổi từ một tuần đến ba tháng đại diện cho một phần lớn nguồn cung thanh khoản.

Làn sóng HODL của Bitcoin đối với các đồng tiền từ 1 tuần đến 3 tháng. Nguồn: Glassnode

“Chúng ta có thể thấy rằng sau xu hướng tăng trong Q1 (phân phối tiền xu cũ), các khung tuổi này đã giảm trở lại mức cân bằng thị trường khoảng 12,5% đến 15% nguồn cung”, Glassnode viết, trích dẫn biểu đồ trên.

Xu hướng giảm này cho thấy rằng sự trưởng thành của đồng xu thực sự đang diễn ra và nhiều người trong số những người mua trong thị trường tăng giá năm 2021 đã cố gắng trở thành những HODLer mạnh tay.

Nguồn ST.

__________________________________________________________________________________________________

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/