Tiền điện tử

Những số liệu này cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin đang được cải thiện sau cuộc đại di cư

Pinterest LinkedIn Tumblr

Những số liệu này cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin đang được cải thiện sau cuộc đại di cư

Có một thời điểm các miner Bitcoin được coi là tập trung chủ yếu ở Trung Quốc và các khu vực lân cận. Ảnh hưởng của họ được đánh giá cao đến mức người ta cho rằng Bitcoin không thể tồn tại nếu không được khai thác ở Trung Quốc. Nhưng sau lệnh cấm khai thác và sự khởi đầu của “cuộc đại di cư”, câu chuyện đã thay đổi đáng kể.

Khai thác Bitcoin đang chuyển sang…

Mọi nơi. Bắt đầu từ phương Tây. Sau khi hashrate và mạng lưới hứng chịu cơn thịnh nộ từ cuộc đàn áp các thợ đào của Trung Quốc, có vẻ như “trung tâm khai thác” đang được tái thiết lập.

Khởi xướng là HIVE Blockchain đến Canada và Marathon Digital đến Mỹ. Gần đây, các công ty này đã đặt hàng triệu đô la thiết bị khai thác. Marathon đã ký hợp đồng mua 30.000 máy trị giá 120,7 triệu đô la với Bitmain và họ còn có kế hoạch mở rộng sản xuất lên 133.000 miner BTC. Mặt khác, HIVE đã đặt hàng 4.000 máy từ Canaan ngoài 6.400 máy đã được giao vào đầu năm nay.

Ngoài ra, với việc các công ty như Compass Mining cung cấp dịch vụ khai thác hiệu quả về thuế cho khách hàng Hoa Kỳ, nhiều thợ đào ở những khu vực này có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, việc di cư khai thác không chỉ giới hạn ở 2 quốc gia này vì HIVE đã có các trung tâm dữ liệu ở Thụy Điển và Iceland. Với việc các công ty khai thác Trung Quốc đã chuyển sản phẩm của họ sang Kazakhstan, Malaysia và Iran, thật an toàn khi nói rằng việc khai thác Bitcoin hiện đang trải rộng và không chỉ phụ thuộc vào Trung Quốc để duy trì hash rate.

Nhưng liệu sự thay đổi này có thực sự hiệu quả?

Cho đến hiện tại thì khá hiệu quả. Hashrate đã được cải thiện đáng kể sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm vào tháng 7. Hiện tại, nó đang ở mức cao nhất trong 45 ngày và dường như sẽ đi lên. Đây là một xác nhận cho thấy các thợ đào đang quay trở lại mạng và cũng giúp củng cố toàn bộ mạng.

Hashrate Bitcoin hiện đang phục hồi | Nguồn: Glassnode

Sự cải thiện quan sát được trong Độ nén Difficulty Ribbon, một số liệu được thiết kế để định lượng các điểm vào BTC phù hợp, là một minh chứng khác. Difficulty Ribbon đã chứng kiến đợt nén tệ nhất trong lịch sử khoảng tháng bảy năm nay nhưng nó hiện đang phục hồi, làm giảm khả năng xảy ra hiện tượng đầu cơ trong tương lai.

Các hoạt động khai thác bitcoin di chuyển về phương Tây không chỉ biểu thị sự phục hồi ngắn hạn của hashrate mà còn giảm sự phụ thuộc vào một khu vực nhất định và củng cố mạng lưới cho các hoạt động trong tương lai.

Độ nén Difficulty Ribbon Bitcoin đang trở nên tốt hơn | Nguồn: Glassnode 

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/