Tin tức

Những yếu tố này đã kích hoạt dự đoán giá ETH $20k, theo Raoul Pal

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ETH, trở thành tiêu điểm trong các cuộc thảo luận gần đây sau khi hard fork London thành công. Sự kiện nâng cấp rất được mong đợi này đã đẩy giá ETH vượt qua mốc 2.957 đô la vào thời điểm viết bài với mức tăng hàng ngày là 7% và hàng tuần là 21%.

Nguồn: TradingView

Nhà sáng lập và CEO Raoul Pal của Real Vision là người đề xuất mới nhất đưa ra quan điểm về chủ đề này. Theo phân tích của anh, biểu đồ ETH hiện tại đang thiết lập nêm giống như Bitcoin vào năm 2017, “cung cấp cho nó khả năng tăng đến mức giá 20.000 đô la”.

Nguồn: Raoul Pal 

Tuy nhiên, chỉ riêng các biểu đồ có thể không đủ để dự đoán mức tăng trưởng theo cấp số nhân như vậy. Theo đó, Pal cũng chia sẻ các khía cạnh khác để củng cố cho quan điểm tăng giá của mình, như chỉ số phát triển mạng của ETH.

“ETH đang đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc về quy mô (50-60%) trong khi Bitcoin chỉ có 30%”.

Hơn nữa, hash rate của ETH tại thời điểm viết bài đạt 583 TH/s, tăng từ 194,38 TH/s một năm trước.

Hashrate của ETH | Nguồn: ycharts

Theo Pal, Ethereum là nơi diễn ra “sự đổi mới có ý nghĩa nhất trong không gian blockchain (DeFi, NFT). Về lâu dài, nó sẽ hoạt động tốt hơn tất cả các loại tiền điện tử khác”.

Tại thời điểm này, cũng nên xem staking như một đặc điểm tăng giá. Hơn 6,5 triệu ETH (trị giá hơn 19,5 tỷ đô la) đã được stake trên mạng ETH 2.0, theo Etherscan.

Bản thân sự tăng trưởng của DeFi cũng cho thấy xu hướng lạc quan, với hơn 75 tỷ đô la giá trị bị khóa. Trên thực tế, Cathie Wood của Ark Investment cũng tán thưởng tốc độ phát triển gần đây.

“Ark Investment hoan nghênh sự đổi mới của DeFi đang phát triển trên và quanh blockchain Ethereum”.

ETH

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: Defipulse

Ngoài ra, hard fork London và EIP-1559 cũng được đề cập đến trong cuộc phỏng vấn. Sự kiện nâng cấp gây tranh cãi này được cho là sẽ có tác động lớn đến mạng, đặc biệt là phí gas. Trong những lần nâng cấp sắp tới, ETH sẽ “giảm phần nào nguồn cung, giả sử từ 4% xuống 2%” trong dài hạn.

Những phát triển như vậy kết hợp tạo thành cơ sở cho dự báo giá ETH lạc quan của Pal.

“Đến tháng 12 hoặc tháng 3 năm sau (2022), khi 1559 không còn là một chủ đề mới nữa, tất cả những ai có một khoản stake lớn sẽ nhận ra rằng giá đang tăng lên và nhiều người hơn sẽ khóa tiền vào phiên bản 2.0 để có được lợi nhuận. Đây là một trong những cách thiết lập tốt nhất mà tôi từng thấy, được cho là tốt hơn so với BTC vào tháng 3/2020”.

Các nhà đầu tư ETH kiên quyết HODL?

Hodlers Bitcoin rất đông đảo và họ được biết đến là siêu tăng giá với dự định HODL BTC mãi mãi. Có vẻ như hodlers ETH cũng có quan điểm tương tự ngay bây giờ.

Bất chấp tất cả những biến động đã xảy ra với ETH, hodlers dường như không bị bối rối vào lúc này. Trên thực tế, kể từ tháng 8/2020, số liệu thống kê hodler (những người đã nắm giữ ETH hơn 1 năm) tăng với tốc độ ổn định.

ETH

Số lượng HODLer ETH hiện đạt 36 triệu địa chỉ | NguồnIntotheblock

Vào thời điểm đó, khoảng 25,5 triệu địa chỉ đã nắm giữ ETH trong thời gian trung bình 2,6 năm. Ngay bây giờ, mức trung bình là 3,2 năm và tổng số địa chỉ HODLer tăng lên gần 36 triệu.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng bắt đầu có tác động đến số lượng giao dịch hàng ngày. Ví dụ, dữ liệu về dòng chảy đến/ đi khỏi sàn giao dịch dường như cho thấy dòng ra nhất quán trên thị trường trong hơn 10 tháng nay. Bất kể ETH có thể được HODL trong ví hoặc ứng dụng lợi nhuận DeFi, việc coin rời khỏi sàn giao dịch là một dấu hiệu tăng giá báo hiệu lợi nhuận.

ETH

Dòng chảy ETH từ/đến sàn giao dịch | NguồnGlassnode

Lợi nhuận khủng đến mức nào?

Khá lớn. Phép ngoại suy này được rút ra từ thực tế là số dư trung bình trên mọi địa chỉ hiện nay cao hơn đáng kể so với năm ngoái.

Hiện tại, mọi địa chỉ có số dư trung bình là 5.131 đô la, tăng 418% so với số dư trước đó là 989 đô la. Mức độ tham gia cao hơn và giá tăng ổn định cho thấy các nhà đầu tư ETH đang ở một vị thế tốt.

ETH

Số dư ETH trung bình tăng 418% | Nguồn: Intotheblock

Ngoài ra, lợi nhuận chưa thực hiện cũng cao hơn đáng kể so với năm ngoái. So sánh hàng năm cho thấy lợi nhuận tăng, điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải chú trọng.

Tổng cung có lãi cũng là một yếu tố quan trọng đối với thị trường lành mạnh. Hiện tại, con số này đang ở mức cao nhất trong 72 ngày là 93,6%. Kết hợp với tâm lý nhà đầu tư ngày càng lạc quan, điều này cho thấy HODLer ETH có một vị trí vững chắc.

ETH

Lợi nhuận chưa thực hiện tương đối của ETH | Nguồn: Glassnode

Nguồn ST.

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/