Tin tức

Nike và RTFKT tiết lộ CryptoKicks — Đôi giày thể thao Metaverse Ethereum NFT đầu tiên của họ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hãng giày thể thao và quần áo khổng lồ Nike đã thực hiện một cuộc chơi quan trọng đối với metaverse vào tháng 12 khi mua lại RTFKT Studios, một công ty nổi tiếng với những đôi giày thể thao kỹ thuật số ban đầu được bán dưới dạng tài sản NFT. Hôm nay, liên minh đó đã mang lại thành quả đầu tiên khi RTFKT tiết lộ đôi giày thể thao Ethereum NFT đầu tiên của Nike.

RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks là các mặt hàng kỹ thuật số có thể đeo được dường như được thiết kế để sử dụng trong thế giới metaverse. RTFKT đã tiết lộ chúng ban đầu thông qua một video giới thiệu trên Twitter, cho thấy giao diện của những đôi giày kỹ thuật số có thể được thay đổi như thế nào thông qua “Skin Vials” sưu tầm được, có thể hoán đổi để tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

CryptoKicks đầu tiên của Nike có thể được mở thông qua MNLTH Ethereum NFT của RTFKT, được phát trực tuyến miễn phí cho những người sở hữu NFT ảnh hồ sơ CloneX có giá trị của RTFKT và các NFT RTFKT khác trước đó vào tháng Hai. NFT là loại mã thông báo được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số, các mục trò chơi điện tử, tác phẩm nghệ thuật hoặc bất kỳ thứ gì khác trực tuyến.


Tiết lộ của ngày hôm nay được đưa ra sau một loạt các nhiệm vụ hoặc câu đố mà những người sưu tập phải giải trước khi RTFKT ra mắt trang web cho phép những người nắm giữ mở các hầm NFT bí ẩn. Như một số chủ sở hữu đã chia sẻ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các hầm MNLTH chứa một cặp CryptoKicks, một Lọ Da và một hầm MNLTH thứ hai.

Theo Câu hỏi thường gặp chính thức trên máy chủ RTFKT Discord, công ty sẽ khởi chạy một chuỗi nhiệm vụ để mở khóa các hầm MNLTH 2 vào cuối năm nay. Mỗi cặp CryptoKicks cũng sẽ có một “con đường tiến hóa” cho phép chúng được phát triển theo một cách nào đó.

Hiện tại, chủ sở hữu của RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks NFT đang cố gắng bán lại giày thể thao kỹ thuật số dựa trên Ethereum trên các thị trường thứ cấp. Trên OpenSea, đôi giày thể thao này bắt đầu ở mức giá khoảng 5 ETH, hoặc hơn 14.800 đô la, tính đến thời điểm viết bài này.

Vào tháng 12 năm 2019, Nike đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, một hệ thống được hỗ trợ bởi blockchain, trong đó các tài sản kỹ thuật số có thể được ghép nối với một sản phẩm vật lý.

Tuy nhiên, lần lặp lại mới này của CryptoKicks hoàn toàn khác về cách tiếp cận. Câu hỏi thường gặp về Discord của RTFKT mô tả nó là “sự hồi sinh của Nike CryptoKicks bởi RTFKT, bắt đầu với giao diện Evolutive.”