Dự án

NYAG ra lệnh 2 nền tảng cho vay tiền điện tử ngừng hoạt động và điều tra 3 công ty khác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã cáo buộc hai nền tảng cho vay tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp ở bang này và yêu cầu ba công ty khác cung cấp thêm thông tin về hoạt động kinh doanh của họ.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, NYAG đã ra lệnh cho hai nền tảng cho vay tiền điện tử giấu tên “ngừng bất kỳ và tất cả các hoạt động” liên quan đến việc bán hoặc cung cấp chứng khoán và hàng hóa trong mười ngày. Tổng chưởng lý Letitia James cũng yêu cầu ba doanh nghiệp tiền điện tử khác hoạt động ở New York cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm cho vay, chính sách, thủ tục, khách hàng của họ trong tiểu bang và các thông tin liên quan khác.

“Văn phòng của tôi chịu trách nhiệm đảm bảo các công ty trong ngành không lợi dụng những nhà đầu tư ‘nhẹ dạ cả tin’. Chúng tôi đã thực hiện hành động chống lại một số nền tảng tiền điện tử có hành vi gian lận hoặc hoạt động bất hợp pháp ở New York. Động thái hôm nay được xây dựng dựa trên cơ sở đó và gửi đi một thông điệp rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại thực thi các hành động cần thiết chống lại bất kỳ công ty nào cho rằng họ không cần tuân thủ pháp luật”.

Yêu cầu thông tin từ ba công ty không ràng buộc pháp lý, nhưng NYAG đã nêu rõ trong thư rằng có khả năng gửi trát hầu tòa. Lệnh ngừng hoạt động được hỗ trợ bởi Đạo luật Martin của tiểu bang, cho phép AG quyền thực thi để đưa ra các cáo buộc dân sự hoặc hình sự đối với các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Thông điệp của James gửi đến năm nền tảng cho vay tiền điện tử được đưa ra sau khi Bitfinex và Tether đồng ý nộp phạt 18,5 triệu đô la như một phần thỏa thuận với NYAG. Bộ trưởng Tư pháp sau đó đã đưa ra cảnh báo cho các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử: “Hãy tuân thủ các quy tắc nếu không chúng tôi sẽ buộc đóng cửa”.

Theo luật hiện hành của bang New York, tất cả các nhà môi giới, đại lý, nhân viên bán hàng và cố vấn đầu tư tiền điện tử phải đăng ký với Cục Bảo vệ Nhà đầu tư của NYAG nếu họ đang hoạt động tại bang. Nếu không thực hiện và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị xử lý dân sự và hình sự.

Vào tháng 9, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã ra lệnh đóng cửa đối với nền tảng đầu tư tiền điện tử Coinseed sau khi bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hơn 1 triệu đô la và bán một token chưa niêm yết. Coinseed đã phải ngừng hoạt động vĩnh viễn và nộp phạt 3 triệu đô la.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link