Tiền điện tử

OpenSea thống trị thị trường NFT với khối lượng hàng tuần vượt qua 1 tỷ USD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường NFT OpenSea đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,14 tỷ USD về khối lượng giao dịch hàng tuần, tăng 170% so với tuần trước. OpenSea là một thị trường phổ biến chuyên dùng để giao dịch các tác phẩm nghệ thuật NFT như CryptoPunks, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club) và Chim cánh cụt Pudgy.

OpenSea thống trị ngành công nghiệp NFT

Thị trường này đã tạo ra các giao dịch trị giá lên đến 2,49 tỷ USD chỉ trong tháng 8, nhiều hơn 666% so với kỷ lục trước đó là 326 triệu USD hồi tháng trước.

lan-dau-tien-doanh-so-ban-hang-nft-hang-tuan-cua-opensea-vuot-qua-1-ty-usd

Thị trường phổ biến nhất sau Opensea trong tháng này là SuperRare, ghi nhận 23 triệu USD. Foundation đứng thứ ba với 14 triệu USD. Mặc dù một số dự án như NBA Top Shot được xây dựng trên blockchain Flow, phần lớn NFT đều phát triển trên Ethereum. Trên Ethereum, OpenSea thống trị thị trường với 98,3% tất cả các hoạt động NFT trong tháng này.

lan-dau-tien-doanh-so-ban-hang-nft-hang-tuan-cua-opensea-vuot-qua-1-ty-usd

Sự lớn mạnh gần đây của OpenSea bắt đầu khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng từ 13,4 triệu USD vào ngày 30 tháng 7 lên 39,4 triệu USD vào ngày hôm sau, cũng là mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó, theo thống kê từ Dune Analytics.

Kể từ khi khối lượng giao dịch của OpenSea tăng mạnh, thị trường liên tiếp phá kỷ lục này đến kỷ lục khác. Vào thứ Ba tuần này, khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea đạt mức đỉnh mới ở 208 triệu USD, phá vỡ kỷ lục 193 triệu USD vốn chỉ mới được ghi nhận Chủ nhật tuần trước. Doanh số hàng ngày cao thứ ba là $ 178 triệu, đạt được vào ngày hôm qua.

Sự gia tăng ngày 31 tháng 7 bắt nguồn từ hành động “điên cuồng” giao dịch CryptoPunks, đẩy khối lượng giao dịch hàng ngày của dự án NFT bốn năm tuổi tăng từ 1,8 triệu USD lên 41,5 triệu USD chỉ trong vòng một tuần. Tổng doanh thu của dự án hiện đã vượt qua con số 1 tỷ USD và khối lượng giao dịch của nó đã tăng 649%, theo dữ liệu từ OpenSea.

Dù CryptoPunks không được tính trong quá trình kiểm đếm giao dịch của thị trường, nhưng sự điên cuồng xung quanh dự án NFT hàng đầu này chắc chắn đã giúp tăng thêm địa vị cho OpenSea.

Một vài dự án NFT khác kinh doanh độc quyền trên OpenSea và nhiều bộ sưu tập mới đã ra mắt trong tháng này. Hôm nay, Bored Ape Yacht Club đã phá kỷ lục giao dịch hàng ngày với doanh thu 39 triệu USD, theo CryptoSlam.io.

Nhu cầu về CryptoPunks tăng mạnh sau khi Visa thông báo họ đã mua một trong những NFT này với giá 165 USD vào thứ Hai. Dù đó chỉ là một con số nhỏ đối với gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán như Visa, nhưng đây cũng là một bước tiến lớn đối với một dự án NFT từng ít người biết đến. Tuần này là thời gian hưng thịnh nhất của OpenSea, mở đường cho những sự phát triển mới trong thời gian gần.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/