Tiền điện tử

Paypal mở rộng dịch vụ tiền điện tử sang Vương quốc Anh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Paypal mở rộng dịch vụ tiền điện tử sang Vương quốc Anh

Người dân Vương quốc Anh hiện có thể mua, giữ và bán tiền điện tử thông qua PayPal – đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với một công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cách đây chưa đầy một năm.

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay, khách hàng Anh sẽ có quyền truy cập vào BTC, ETH, LTC và BCH thông qua trang web và ứng dụng di động của PayPal. Đây là bước đầu tiên trong quá trình Paypal mở rộng các dịch vụ tiền điện tử ra ngoài Hoa Kỳ – được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

Khách hàng có thể mua tiền điện tử trị giá ít nhất là 1 bảng Anh (1,3 đô la) bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng, số dư hoặc thẻ ghi nợ của PayPal.

PayPal không tính phí HODLing của khách hàng nhưng sẽ tính phí giao dịch và chuyển đổi tiền tệ. Hiện chưa có biểu phí, nhưng ở Mỹ, phí dao động từ 50 xu cho các giao dịch mua dưới 25 đô la đến 1,5% giao dịch cho các giao dịch mua trên 1.000 đô la.

Khách hàng không thể chuyển tiền điện tử sang các ví khác. Tiền điện tử được mua thông qua PayPal chỉ có thể được chi tiêu thông qua ứng dụng, mặc dù công ty được cho là đang thay đổi điều đó — ít nhất là ở Hoa Kỳ.

Jose Fernandez da Ponte, giám đốc điều hành cấp cao bộ phận tiền điện tử của PayPal, đã trích dẫn “số hóa tiền” trong đại dịch là một trong những động lực chính để tham gia vào tiền điện tử ngay từ đầu.

“Phạm vi toàn cầu của chúng tôi, chuyên môn về thanh toán kỹ thuật số cùng kiến ​​thức về người tiêu dùng và doanh nghiệp, kết hợp với các biện pháp kiểm soát tuân thủ và bảo mật nghiêm ngặt mang đến cho chúng tôi cơ hội duy nhất cũng như trách nhiệm giúp mọi người dân Vương quốc Anh khám phá tiền điện tử.”

Bằng cách cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, PayPal có thể đóng một vai trò nhất định trong việc tăng khả năng tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số tại Vương quốc Anh. Theo báo cáo, trong số tất cả các quốc gia châu Âu thì đây là khu vực pháp lý Paypal có mức mức thâm nhập cao nhất với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tin đồn về kế hoạch mở rộng tiền điện tử của PayPal đã lan truyền từ tháng trước khi CEO Dan Schulman nói với các nhà đầu tư rằng dịch vụ sẽ sớm đến Vương quốc Anh. Công ty cũng đang để mắt đến những phát triển trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), vốn có thể là tiền thân cho các kế hoạch tích hợp trong tương lai.

Về mặt pháp lý, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đang ngày càng nghiêm khắc đối với các sàn giao dịch không đáp ứng các yêu cầu đăng ký. Các hoạt động của Binance tại nước này đã bị đóng cửa vào đầu mùa hè này sau khi cơ quan cảnh báo họ không được phép cung cấp hoạt động giao dịch được quy định trong nước. Da Ponte cho biết Paypal “cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý ở Anh và trên toàn thế giới” trong việc triển khai các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/