Phân tích kỹ thuật

Phân tích giá 10/7: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, MATIC

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường điều chỉnh khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ phản ánh một thị trường lao động mạnh mẽ một cách kiên định, thêm xác nhận vào niềm tin của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục với các đợt tăng lãi suất tích cực.

Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 263.000 trong tháng 9, thấp hơn một chút so với ước tính của Dow Jones là 275.000, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% so với dự báo là 3,7%.

Một số nhà phân tích tin rằng báo cáo cho thấy thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm tốc nền kinh tế và điều đó có thể khuyến khích Fed tiếp tục với một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ khác trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 11. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 7 tháng 10.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã giao dịch tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ trong phần lớn thời gian của năm 2022, nhưng nó có thể thay đổi trong nửa cuối năm và Bitcoin có thể “chuyển hướng trở thành một tài sản rủi ro, như vàng và Kho bạc Hoa Kỳ,” Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết trong báo cáo Bloomberg Crypto Outlook ngày 5 tháng 10.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của chỉ số S&P 500, chỉ số đô la Mỹ (DXY) và các loại tiền điện tử chính để xác định triển vọng giá trong ngắn hạn.

SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) lao dốc và đóng cửa dưới mức thấp nhất tháng 6 là $ 3,636 vào ngày 30 tháng 9, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Người mua tích cực mua vào mức giảm và đẩy giá trở lại trên mức phân tích là $ 3,636 vào ngày 3 tháng 10. Điều này có thể đã khiến những con gấu hung hăng mất cảnh giác dẫn đến một đợt siết ngắn, đẩy giá xuống mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ( EMA) ($ 3,779) vào ngày 4 tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày SPX. Nguồn: TradingView

Trong thị trường giá xuống, các nhà giao dịch có kinh nghiệm tiếp tục bán khi phục hồi và đó là những gì đã xảy ra với chỉ số. Những con gấu đã ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày và giá đã giảm mạnh vào ngày 7 tháng 10.

Vùng giữa $ 3,636 và $ 3,584 là rất quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Chỉ số này sau đó có thể giảm xuống 3.500 đô la và sau đó là 3.325 đô la.

Ngược lại, nếu giá bật lên khỏi vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, chỉ số có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc. Sau đó, chỉ số này có thể bắt đầu một đợt tăng lên $ 4,100.

DXY

Chỉ số đô la Mỹ vẫn trong xu hướng tăng mạnh. Những người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (111) vào ngày 4 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Lực mua tích cực khi giảm đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày DXY. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng giữa mức thoái lui Fibonacci 50% là $ 112,41 và mức thoái lui 61,8% là $ 112,96. Nếu giá giảm mạnh từ vùng này, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán trên đà phục hồi. Điều đó một lần nữa có thể kéo giá đến đường EMA 20 ngày và sau đó là 110,05 đô la.

Nếu mức hỗ trợ tại $ 110,05 bị nhường chỗ, điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng giá ngắn hạn đã suy yếu. Sau đó giá có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy rằng chỉ số có thể đã vượt lên.

Thay vào đó, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên $ 112,96, chỉ số có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong nhiều năm là $ 114,77. Việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự này có thể gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 117,14.

BTC / USDT

Cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong vùng giữa đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) (20.019 USD) và đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi và sẽ cố gắng kéo giá lên $ 18,626.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ lặp đi lặp lại có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 18.626 đô la, thì cặp BTC / USDT có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 ở mức 17.622 đô la.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 22.799 đô la. Những con gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở cấp độ này.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 1,364) kể từ ngày 4 tháng 10. Những con gấu đang bảo vệ mức này nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng sự phục hồi sẽ kéo dài hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự ngang ở mức $ 1,410, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Nếu giá giảm mạnh khỏi đường kháng cự, điều đó cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Động lực tăng giá có thể tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên kênh. Ngoài ra, việc bán có thể tăng lên nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,220.

BNB / USDT

BNB đã vượt qua mức trung bình động vào ngày 3 tháng 10 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng cản tiếp theo ở mức 300 đô la. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng cặp BNB / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ 258 đô la đến 300 đô la trong một thời gian nữa. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($ 283) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng ép giá lên trên vùng kháng cự trên không giữa $ 300 và $ 308. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở mức 338 đô la.

XRP / USDT

XRP đã cố gắng xóa rào cản trên không đầu tiên gần 0,51 đô la và kiểm tra lại mức cao nhất trong ngày là 0,56 đô la được thực hiện vào ngày 23 tháng 9. Đây là mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng giá bởi vì sự bứt phá trên nó có thể báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên 0,56 đô la, cặp XRP / USDT có thể tiếp tục lấy đà và tăng lên 0,66 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên không ở mức 0,56 đô la, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền đến đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi mức này có thể giữ lợi thế có lợi cho người mua nhưng việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền lên $ 0,41.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng vào ngày 30 tháng 9 và phe gấu đã bảo vệ thành công mức này trong quá trình kiểm tra lại từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 10. Điều này cho thấy rằng những con gấu đã chuyển đường xu hướng tăng sang ngưỡng kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu sẽ cố gắng thử thách mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,40. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ADA / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 0,35 đô la.

Nếu những con bò đực muốn tránh một chân khác đi xuống, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể leo lên đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải vượt qua trở ngại này để đề xuất một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Có liên quan: Tại sao thị trường tiền điện tử lại giảm hôm nay?

SOL / USDT

Solana (SOL) đã tăng trên mức trung bình động vào ngày 4 tháng 10 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Điều này cho thấy những con gấu tiếp tục coi các cuộc biểu tình là một cơ hội bán ra.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 33,17) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá duy trì dưới mức trung bình động, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống 31,65 đô la. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên là 35,50 đô la để dọn đường cho một đợt tăng có thể lên 39 đô la. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới 31,65 đô la, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 30 đô la.

DOGE / USDT

Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt trên mức trung bình động vào ngày 4 tháng 10 nhưng phe bò không thể kéo dài đà tăng. Giá đã giảm từ 0,07 đô la và đã đạt đến mức trung bình động.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên khỏi đường trung bình động một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo thành một mức thấp cao hơn. Người mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,07 và nắm bắt lợi thế trong thời gian tới. Vì không có ngưỡng kháng cự lớn giữa $ 0,07 và $ 0,09, cặp DOGE / USDT có thể nhanh chóng bao trùm hành trình này.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ gần 0,06 đô la. Sự phá vỡ bên dưới hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần $ 0,05.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã tăng lên trên đường trung bình động vào ngày 4 tháng 10 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 5 tháng 10. Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường xu hướng giảm nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường đất cho người bán .

Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,80) đang dần dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Điều này cải thiện triển vọng bứt phá trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp MATIC / USDT có thể tăng lên 0,94 đô la và sau đó là 1,05 đô la.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,69 đô la. Những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức này để giành được ưu thế.