Kiến thức

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 10

Pinterest LinkedIn Tumblr

Xu hướng tăng của bitcoin đã tạm thời dừng lại vào ngày 12 tháng 10, khi giá giảm mạnh xuống mức $ 55.000. BTC đã tăng nhẹ trở lại kể từ đó nhưng đang nhanh chóng tiến gần đến đỉnh của động thái đi lên nếu nó chưa làm như vậy.

Triển vọng hàng ngày

Vào ngày 12 tháng 10, BTC đã đạt mức cao $ 57.839, đi sâu vào vùng kháng cự $ 57.200.

Tuy nhiên, nó đã bị từ chối (biểu tượng màu đỏ) và giảm xuống đáng kể. Việc bị từ chối là một dấu hiệu cho thấy giá đã không thể bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 57.200. Đây là mức kháng cự cuối cùng trước khi nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Bất chấp sự sụt giảm, các chỉ báo kỹ thuật vẫn lạc quan.

MACD nằm trong vùng dương và đang tăng. Tuy nhiên, RSI đang cho thấy một số dấu hiệu suy yếu (vòng tròn màu đỏ). Nó vừa giảm xuống dưới 70, có nghĩa là mặc dù xu hướng vẫn là tăng, nhưng nó đã cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc mất đà và có khả năng chuyển sang giảm.

Các mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 46.650 và $ 43.250. Đây là các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 và 0,5 (màu trắng) và dự kiến ​​sẽ hỗ trợ giá nếu nó tiếp tục giảm trở lại.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Pullback tiềm năng

Biểu đồ sáu giờ cho thấy những điểm yếu rõ rệt. Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lam).

Sự xuất hiện này cho thấy rằng sự tăng giá không đi kèm với một đà tăng tương tự. Ngược lại, xung lượng đang giảm khi giá đi lên. Vẫn còn phải xem liệu RSI có tạo ra sự phân kỳ tăng ẩn (đường màu vàng) hay không, điều này sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm trước đó.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, sẽ có thêm sự hợp lưu hỗ trợ ở mức $ 46.650. Bên cạnh việc là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382, đây còn là đường giữa của kênh song song mà từ đó BTC đã bứt phá trước đó (vòng tròn màu xanh lá cây).

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất chỉ ra rằng sự sụt giảm đang diễn ra là phần cuối cùng của sóng bốn, được chứa bên trong một kênh song song tăng dần.

Trong trường hợp này, động thái đi lên tiếp theo sẽ là giai đoạn cuối cùng trước khi điều chỉnh.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Khả năng thứ hai là BTC đã đạt đến đỉnh và hiện đang điều chỉnh. Điều này ít xảy ra hơn do thực tế là các sóng không liên quan đến nhau theo bất kỳ tỷ lệ nào vì chúng đều có độ dài rất khác nhau.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng dài hạn cho thấy BTC đang hình thành sóng 1-2/1-2. Điều này có nghĩa là nó có thể tăng lên đáng kể sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link