Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, SOL, LTC

Pinterest LinkedIn Tumblr

Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, SOL, LTC

Báo cáo “Pulse of Fintech H1 2021” của KPMG cho thấy tổng đầu tư vào lĩnh vực blockchain và tiền điện tử trong nửa đầu năm nay đã tăng lên 8,7 tỷ đô la, cao hơn gấp đôi so với 4,3 tỷ đô la được thực hiện vào năm 2020.

Anton Ruddenklau, đồng lãnh đạo fintech toàn cầu của KPMG cho biết:

“Tiền điện tử và blockchain đang bùng nổ trên toàn cầu. Tôi nghĩ rằng ít nhất trong phần còn lại của năm, tiền điện tử sẽ là một thị trường rất nóng cho các nhà đầu tư”.

Nghiên cứu riêng biệt về tổ chức của Blockdata cũng chỉ ra rằng 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu về tài sản được quản lý đã trực tiếp hoặc thông qua các công ty con đầu tư vào các công ty tiền điện tử và blockchain.

Giám đốc điều hành Bittrex Global, Stephen Stonberg, nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và đã qua giai đoạn áp dụng sớm.

“Điều thú vị hơn là các tổ chức đang tăng tốc áp dụng tiền điện tử. Gần như tất cả các tổ chức lớn đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử”.

Liệu dòng tiền mạnh mẽ từ các tổ chức có giúp lĩnh vực tiền điện tử bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã kéo Bitcoin (BTC) xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 45.218) vào ngày 12 tháng 8 nhưng chúng đã không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày hôm nay, cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của cái nêm, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 51.500. Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, xu hướng tăng có thể đạt tới $ 60.000.

Đường EMA 20 ngày ($ 41.743) tăng vọt và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới vùng quá mua cho thấy rằng phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của cái nêm, phe gấu sẽ đánh hơi thấy cơ hội. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 36.670.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống mức đột phá ở $ 3.000 vào ngày 12 tháng 8 nhưng phe gấu không thể tận dụng cơ hội. Phe bò đã mua dip và đang cố gắng tiếp tục đà tăng trong ngày hôm nay.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 2.784) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 3.274, thì cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 3.587,06 và sau đó là $ 4.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 3.274, thì cặp tiền có thể giảm xuống $ 3.000 một lần nữa và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày nữa. Sự cố và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2.450 .

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 12 tháng 8, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Người mua đã mua ở các mức thấp hơn và hiện đang cố gắng giải quyết sự không chắc chắn thành có lợi cho họ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 408,72, thì động thái tăng có thể đạt đến mức kháng cự $ 433. Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở mức này một lần nữa. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 347).

Việc bật lên mạnh từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 433. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu hành trình đến $ 520 và sau đó là $ 600. Phe gấu sẽ phải kéo giá trở lại dưới $ 340 để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bấc dài trên thanh nến vào ngày 11 tháng 8 của Cardano (ADA) cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình gần mức kháng cự trên cao ở $ 1,94. Tiếp theo là mô hình nến inside bar vào ngày 12 tháng 8 nhưng phần đuôi dài của cây nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày hôm nay, điều này mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 2,47. Tuy nhiên, chỉ số RSI đã tăng lên trên 86, cho thấy sự phục hồi đã quá mức trong ngắn hạn.

Do đó, cặp ADA/USDT có thể chứng kiến ​​việc bán ở các mức cao hơn và có thể tiến vào một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong vài ngày tới. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1,94 có thể dẫn đến sự thoái lui về đường EMA 20 ngày ($ 1,51).

Ngoài ra, nếu phe bò bảo vệ mức đột phá ở $ 1,94, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader ngắn hạn không chốt lời và sẽ nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần và tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 1,07 vào ngày 11 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại bên trong kênh vào ngày 12 tháng 8 nhưng sự điều chỉnh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã một lần nữa đẩy giá lên trên kênh vào ngày hôm nay và đang cố gắng xóa rào cản cứng ở mức $ 1,07. Nếu giá bứt phá và đóng cửa trên $ 1,07, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu hành trình lên $ 1,26 và sau đó là $ 1,70.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1,07, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền trở lại kênh. Nếu họ quản lý để làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày ($ 0,80).

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên $ 1,07. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,75 sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 12 tháng 8. Bấc dài trên thân nến trong ngày cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 0,29. Các mức thấp hơn đã thu hút lực mua từ phe bò, và họ đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự vào ngày hôm nay.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,23) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,29 có thể dọn đường cho một đợt tăng lên $ 0,35 và sau đó là $ 0,45.

Ngược lại, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cự. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,21 có thể báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã đẩy Polkadot (DOT) lên trên mức kháng cự trên cao ở $ 21 vào ngày 11 tháng 8 nhưng niềm vui của họ rất ngắn ngủi khi phe gấu kéo giá trở lại dưới mức vào ngày 12 tháng 8.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể duy trì mức giá dưới $ 21 một lần nữa đã thu hút lực mua và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 22,45. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 26,50.

Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 26,50 một cách tích cực khi SMA 200 ngày ($ 27,23) được đặt ngay trên nó. Nếu phe bò không nhượng bộ nhiều, thì điều đó sẽ cho thấy rằng người mua không đặt lợi nhuận một cách tích cực vì họ dự đoán đợt tăng sẽ tiếp tục. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 26,50 có thể báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18,70), cặp tiền có thể trượt xuống $ 16,93.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã bị mức kháng cự $ 30 từ chối vào ngày 12 tháng 8 nhưng phe gấu không thể nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất tại SMA 200 ngày ($ 26,18). Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trở lại vào ngày hôm nay và người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 30. Nếu họ thành công, cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 37.

Nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên $ 30, nó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 45. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 24,80) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu rằng cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi lớn giữa $ 13 và $ 30 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Bấc dài trên thanh nến vào ngày 11 và 12 tháng 8 của Solana (SOL) cho thấy phe gấu đã tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 44. Tuy nhiên, người bán đã không thể kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 38,10, cho thấy phe bò đang tích cực mua dip.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã một lần nữa đẩy giá lên mức kháng cự $ 44 vào ngày hôm nay. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 50, sau đó là mức cao nhất mọi thời đại ở $ 58,38.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 36,77). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã vật lộn để đẩy Litecoin (LTC) lên trên ngưỡng kháng cự $ 180 trong hai ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng giữa $ 180 và SMA 200 ngày ($ 191).

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ vùng này, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp LTC/USDT xuống đường EMA 20 ngày ($ 151). Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức $ 225, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn một lần nữa. Sau đó, nếu phe bò lật đường SMA 200 ngày làm hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 150.

Nguồn ST.

———————————————————————————————————————————-

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/