Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, UNI, LUNA

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 48.500, cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Bằng cách kết hợp mô hình stock-to-flow nổi tiếng đến dữ liệu nguồn cung kém thanh khoản, nhà phân tích William Clemente dự đoán $ 39.000 sẽ hoạt động như một mức sàn mạnh khi có bất kỳ đợt sự sụt giảm nào.

Về mặt tăng giá, các nhà phân tích vẫn lạc quan. Nhà phân tích trưởng Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã duy trì mục tiêu $ 100.000 cho Bitcoin. McGlone nói rằng một số biểu đồ khác nhau đang cho thấy tiềm năng tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin.

Cùng với Bitcoin, Ether (ETH) cũng đang có dấu hiệu tích lũy. Nền tảng phân tích tiền điện tử IntoTheBlock cho biết số Ether trị giá 1,2 tỷ đô la đã được rút ra từ các sàn giao dịch tập trung vào ngày 16 tháng 9.

Liệu hai tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng giá theo dự đoán của các nhà phân tích hay thị trường tiền điện tử sẽ gây bất ngờ về phía giảm? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang cố gắng duy trì Bitcoin trên đường EMA 20 ngày ($ 47.291) trong khi phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới nó. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường trung bình động, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 42.451. Sự phục hồi từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Điều đó có thể kéo dài sự hợp nhất giữa $ 42.451 và $ 52.920 thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày ($ 46.256), phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 50.500 và sau đó là $ 52.920. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực.

Động thái xu hướng chính tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 52.920 hoặc phe gấu kéo giá xuống dưới $ 42.451.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi của Ether (ETH) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 3.637,14, cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng giảm giá trở lại dưới mức hỗ trợ $ 3.377.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 3.238) và sau đó xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 3.000. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc hình thành mô hình vai đầu vai thuận, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 3.000.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ ở mức $ 3.377 hoặc SMA 50 ngày và bứt phá lên trên $ 3.676. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất cục bộ ở $ 4.027,88.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, không cho thấy lợi thế rõ ràng đối với phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 2,52) từ chối vào ngày 16 tháng 9, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi tới ngưỡng kháng cự này. Họ hiện đang cố gắng kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 2,25).

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế. Nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 1,94.

Một sự điều chỉnh sâu như vậy sẽ cho thấy rằng một đỉnh ngắn hạn đã được tạo. Nếu phe bò muốn cứu vãn xu hướng tăng, họ sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2,80 và sau đó là $ 2,97.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã không thể đẩy Binance Coin (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 432) trong hai ngày qua, cho thấy rằng lực mua đang cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn, những người đã mua ở mức thấp hơn.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI đi xuống từ điểm giữa, cho thấy lợi thế cho bên bán. Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 340.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ nguồn cung. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 518,90.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã từ chối đường EMA 20 ngày ($ 1,12) vào ngày 16 tháng 9, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì giá dưới SMA 50 ngày, cặp XRP/USDT có thể kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 7 tháng 9 ở mức $ 0,95. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ mở ra cánh cửa cho sự điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,75.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ $ 0,95, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 1,35.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 145) vào ngày 14 tháng 9 và đạt mức cao là $ 166,50. Tuy nhiên, phe gấu tiếp tục bán tháo trên cuộc biểu tình cứu trợ và đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay, cho thấy sự suy yếu.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy phe bò đã mất khả năng kìm kẹp. Nếu phe gấu duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 123,42.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 100.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 123,42, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Động thái đi lên có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 170 và sau đó là $ 200.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống từ đường kháng cự vào ngày 15 tháng 9 và giảm xuống gần đường EMA 20 ngày ($ 32,04) vào hôm nay .. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 26,36).

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động đang dốc lên, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cảnh báo rằng đà tăng có thể đang chậm lại. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOT/USDT lên trên đường kháng cự. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 41,40 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Mặc dù Dogecoin (DOGE) đã giao dịch bên dưới các đường trung bình động trong vài ngày qua, nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 0,21. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động trong ngày hôm nay nhưng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,26) và chỉ số RSI nằm dưới 42 cho thấy rằng người bán có ưu thế hơn.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,21, thì cặp DOGE/USDT có thể kéo dài đà giảm xuống $ 0,15. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 15 tháng 9 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ phe bò ngắn hạn và bán khống bởi phe gấu hung hãn.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 25,72) và chỉ số RSI ngay dưới 50 cho thấy lợi thế cận biên đối với phe gấu. Nếu giá duy trì dưới $ 25, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp UNI/USDT lên $ 23,50 và sau đó là $ 21. Nếu hỗ trợ này bị phá, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc $ 23,50, phe bò sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 31,41.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã tăng lên $ 39,77 vào ngày 16 tháng 9 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đang đóng các vị thế mua của họ khi giá phục hồi.

ngay-18-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nắm bắt cơ hội và nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 33,97). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 26,26).

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, cặp tiền có thể tăng lên $ 40 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này trong vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 40 có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 45,01.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link