Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, UNI, AVAX

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã bị bán tháo vào ngày 20 tháng 9 do lo ngại rằng sự sụp đổ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande không chỉ gây tổn hại cho Trung Quốc mà còn có những tác động lớn hơn ở các thị trường khác.

Khi tâm lý chuyển sang giảm, các trader sẽ bán phá giá các vị trí mà họ cho là rủi ro để chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn. Đây có thể là một trong những lý do giải thích cho sự sụt giảm mạnh của Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn vào ngày 20 tháng 9.

Dữ liệu từ Bybt cho thấy Bitcoin được giữ trong ví Binance đã tăng 29.717 Bitcoin trong 30 ngày qua. Lịch sử cho thấy rằng sự gia tăng số dư Bitcoin trên Binance đã dẫn đến việc giảm giá Bitcoin.

Số dư Bitcoin trên Binance đã tăng từ 99.700 BTC vào ngày 20 tháng 4 lên 347.590 BTC vào ngày 26 tháng 6. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng $ 57.000 xuống khoảng $ 30.000.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là, liệu đợt bán tháo có thể sâu hơn hay các mức thấp hơn sẽ thu hút lực mua mạnh mẽ từ các trader? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Việc bán bitcoin trở nên trầm trọng hơn sau khi phe gấu kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình vai đầu vai thuận, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường viền cổ.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động chuẩn bị tạo ra một bearish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới 41, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu giá duy trì dưới đường viền cổ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $ 37.332 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 32.423.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ đường viền cổ, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá về phía $ 50.000. Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 47.014) một cách tích cực.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $ 48.843.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ mức hộ trợ $ 3.377,89 vào ngày 18 tháng 9, nhưng phe bò không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 3.402). Điều này cho thấy rằng các trader đã đóng vị thế ở các mức cao hơn.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 3.000, cặp ETH/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Mục tiêu của thiết lập này là $ 1.972,12.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm dưới 42, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ mức $ 3.000 một cách tích cực, cặp tiền có thể một lần nữa tăng lên mức kháng cự $ 3.377,89. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự này, nó sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 2,31) vào ngày 18 tháng 9 nhưng không thể xây dựng trên đà phục hồi. Việc bán liên tục đã kéo Cardano (ADA) xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 19 tháng 9.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán leo thang vào ngày 20 tháng 9 và cặp ADA/USDT giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1,94. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm.

Nếu người mua duy trì được sự phục hồi, cặp tiền này có thể dần dần tiến lên mức kháng cự $ 2,47. Phe gấu có khả năng bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ tới đường EMA 20 ngày ($ 2,45). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống $ 1,94 một lần nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày ($ 422) vào ngày 17 tháng 9 và các nỗ lực tiếp theo của phe bò để lấy lại mức này đã thất bại. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 20 tháng 9 và cặp BNB/USDT đã giảm xuống gần mức hỗ trợ quan trọng ở $ 340. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống $ 300 và sau đó là $ 250.

Các đường trung bình động đã tạo ra một bearish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá phục hồi từ $ 340, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Mức này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 422,80 để cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giao dịch gần mức đột phá ở $ 1,07 trong vài ngày qua, nhưng sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,09) cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các đà phục hồi.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán gia tăng sau khi phe gấu kéo giá và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày ($ 1,08) vào ngày 19 tháng 9. Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bearish cross và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang chỉ huy.

Nếu giá duy trì dưới $ 0,95, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,75. Bất kỳ đợt phục hồi nào từ mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 1,13 sẽ báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đuôi dài trên thanh nến ngày 17 tháng 9 cho thấy phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 148). Theo sau đó là một đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 18 tháng 9 nhưng phe bò đã không thể duy trì Solana (SOL) trên mức kháng cự đầu tiên ở $ 170.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ phe bò và bán khống từ phe gấu hung hãn. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa, cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 123,42. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đã kết thúc.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 171,47 để báo hiệu sự kết thúc của giai đoạn điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 32,12) vào ngày 18 tháng 9, theo sau là mô hình nến inside bar vào ngày 19 tháng 9. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 20 tháng 9 với sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Lực bán đã lấy lại động lực và đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tại SMA 50 ngày ($ 27,29). Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì họ đã bảo vệ thành công nó vào ngày 7 tháng 9.

Nếu cặp DOT/USDT phục hồi từ mức hiện tại, phe gấu có khả năng sẽ bán ra khi giá phục hồi đến đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng và vượt lên trên $ 34.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ của Dogecoin (DOGE) trong vài ngày qua đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 20 tháng 9 khi phe gấu kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,21.

ngay-21-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm ($ 0,25) và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu chúng có thể giảm và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ $ 0,21, thì cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống $ 0,15.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ xuống dưới $ 0,21.

Phân tích kỹ thuật UNI

Phe bò đã cố gắng phục hồi vào ngày 18 tháng 9 nhưng không thể đẩy Uniswap (UNI) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 25,09). Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp UNI/USDT tiếp tục giảm và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 21 vào ngày hôm nay. Nếu giá duy trì dưới mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 18.

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Bấc dài trên thanh nến ngày 18 và 19 tháng 9 cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Lực bán tăng lên trong ngày hôm nay và Avalanche (AVAX) đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 55,16).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang tích lũy khi giảm. Nếu giá duy trì bên trên $ 60,04, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp AVAX/USDT lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 76,27.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì đà giảm có thể mạnh lên khi các trader vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 48 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 38,56), nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link