Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang cố gắng bắt đầu tuần mới với một lưu ý tích cực bằng cách bật lên từ các mức hỗ trợ tương ứng của chúng.

Goldman Sachs trở thành một trong những ngân hàng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ hoàn thành một OTC “giao dịch quyền chọn tiền điện tử thanh toán bằng tiền mặt” với đơn vị giao dịch Galaxy Digital của Michael Novogratz. Điều này có thể khuyến khích các ngân hàng lớn khác xem xét cung cấp các giao dịch OTC cho tiền điện tử.

Không chỉ các quốc gia được chọn đang cho thấy sự phát triển trong việc áp dụng tiền điện tử. Một báo cáo của sàn giao dịch KuCoin cho thấy rằng các giao dịch tiền điện tử ở Châu Phi đã tăng khoảng 2.670% vào năm 2022. Nhà sáng lập Bitcoin Senegal, Nourou tin rằng Châu Phi có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng nghìn phần trăm trong vài năm tới.

Nhà phân tích Willy Woo suy đoán rằng chu kỳ giá bốn năm của Bitcoin, dựa trên việc halving, có thể không hoạt động như một công cụ dự đoán trong tương lai nữa vì hành động giá có thể được xác định bởi cung và cầu.

Bitcoin và các altcoin có thể vượt qua mức kháng cự trên cao không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 42.594, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động trong khi phe bò đang cố gắng duy trì giá trên nó.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 37.000. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể dành thêm một thời gian nữa trong phạm vi từ $ 37.000 đến $ 42.594.

Ngược lại, nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào trên các đợt giảm nhẹ. Điều đó có thể cải thiện triển vọng bứt phá lên trên $ 42.594. Nếu giá duy trì trên ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tăng lên vùng trên cao giữa $ 45.400 và đường kháng cự của kênh tăng dần.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống từ ngưỡng kháng cự $ 3.000 vào ngày 19 tháng 3 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 3. Điều này cho thấy phe bò đang mua với mức giảm nhẹ.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 3.000 và thách thức đường kháng cự của tam giác đối xứng. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 3.500.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ $ 3.000 hoặc đường kháng cự của tam giác và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, thì điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 390) vào ngày 17 tháng 3 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Bấc dài trên thanh nến ngày 19 tháng 3 cho thấy áp lực bán ở các mức cao hơn.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT đã giảm và chạm đường EMA 20 ngày ($ 386) vào ngày 20 tháng 3. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới mức này. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

Nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 407, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp tiền có thể tăng lên $ 425. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu nó được chinh phục, điểm dừng tiếp theo sẽ là $ 445.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể trượt về $ 350.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,77) vào ngày 18 tháng 3 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 3. Phe gấu đã bảo vệ mức này một lần nữa nhưng không thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, áp lực mua có thể tăng thêm và cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,91. Nếu mức này cũng được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là rào cản tâm lý ở $ 1.

Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới SMA 50 ngày ($ 0,75) để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 86) vào ngày 18 tháng 3, cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua cao khi giảm.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên mức kháng cự mạnh ở $ 96, nơi phe gấu đang thiết lập một sự phòng thủ mạnh mẽ.

Nếu họ vượt qua rào cản này, cặp LUNA/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 105. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, một số trader ngắn hạn có thể đóng vị thế của họ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 70.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 3 nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã bảo vệ mức này và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 87) vào ngày 20 tháng 3.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày và sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, mô hình tam giác giảm dần sẽ bị vô hiệu. Sự thất bại của một thiết lập tiêu cực là một tín hiệu tích cực vì nó bẫy một số con gấu hung hãn, đã short với dự đoán sự cố. Sau đó cặp SOL/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 106 và cao hơn tới $ 120.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể dần giảm xuống mức hỗ trợ ở $ 81.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,86) vào ngày 19 tháng 3 và phe bò đã ngăn cản nỗ lực của phe gấu để kéo giá trở lại dưới đường này vào ngày 20 tháng 3. Điều này cho thấy rằng người mua đang cố gắng bắt đầu một đợt tăng nhẹ.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $ 1. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $ 1,26.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 1 – $ 0,74 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) bứt phá lên trên kênh giảm dần vào ngày 18 tháng 3 và phe bò đã bảo vệ thành công mức đột phá vào ngày 20 và 21 tháng 3.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 78) đang tăng lên và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 93, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 100. Phe gấu có thể ngăn chặn đà tăng ở mức này nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, khả năng bứt phá lên trên nó sẽ tăng lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 19 vào ngày 19 tháng 3 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe gấu đã sử dụng cơ hội này và kéo giá trở lại dưới $ 19 vào ngày 20 tháng 3.

ngay-22-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở $  20. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 23, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá bứt phá và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 18). Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 16.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,12) vào ngày 19 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 3.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,13). Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 0,17.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và đóng cửa dưới mức thấp nhất ngày 20 tháng 3, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,10.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link