Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 24 tháng 8: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, DOT, SOL, UNI, BCH

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hôm nay, Bitcoin (BTC) đã vượt qua rào cản tâm lý ở mức $ 50.000 lần đầu tiên kể từ ngày 15 tháng 5. Cuộc biểu tình mạnh mẽ trong vài ngày qua đã khiến tâm lý trở nên lạc quan với nhiều người mong đợi sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá.

Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, nói với CNBC vào thứ Hai rằng Bitcoin có thể tạo ra một cú đột phá, tương tự như đã thấy vào năm 2017 khi giá tăng từ “10.000 đô la lên 20.000 đô la trong 18 ngày”.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử đã tăng lên 79, cho thấy sự tham lam cực độ. Chỉ một tháng trước đây, chỉ báo này cho thấy mức sợ hãi tột độ ở 22. Điều này cho thấy tâm lý đã thay đổi như thế nào trong một thời gian ngắn.

Trong một tin tức khác, vào ngày 22 tháng 8, PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dân ở Vương quốc Anh. Bước này làm tăng khả năng thâm nhập của tài sản kỹ thuật số vì PayPal có hơn 2 triệu người dùng đang hoạt động ở Vương quốc Anh.

Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục đà tăng của chúng hay các trader sẽ chốt lời? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thật BTC

Bitcoin đã giao dịch bên trong mô hình cái nêm tăng trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá vượt qua mức $ 48.000 vào ngày 22 tháng 8 và đẩy giá lên trên mức tâm lý ở $ 50.000 vào ngày hôm nay.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT hiện có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm, nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm.

Đây là mức quan trọng đối với phe bò vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống còn $ 42.451.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên cái nêm, đà tăng có thể mạnh hơn và cặp tiền có thể phục hồi tới vùng kháng cự $ 58.000 đến $ 60.000. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Phân tích kỹ thật ETH

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng của Ether (ETH) ở mức kháng cự $ 3.335 vào ngày 21 tháng 8 nhưng phe bò không cho phép giá duy trì dưới $ 3.200. Điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm nhẹ.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên mức kháng cự $ 3.335. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên mức $ 3.670 và sau đó đạt đến mức tâm lý ở $ 4.000.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 3.000. Nếu mức này được giữ vững, cặp tiền có thể hợp nhất từ ​​$ 3.000 đến $ 3.335 trong một vài ngày nữa.

Sự cố và đóng cửa bên dưới $ 3.000 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Điều đó có thể dẫn đến việc thanh lý các lệnh long, và kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 2.547).

Phân tích kỹ thật ADA

Cardano (ADA) đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Sau khi do dự gần mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở $ 2,47 vào ngày 20 và 21 tháng 8, phe bò đã tiếp tục cuộc biểu tình vào ngày 22 tháng 8.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là rào cản tâm lý ở mức $ 3. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi bền vững, do đó, cặp ADA/USDT có thể bước vào một đợt củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ gần $ 3.

Nếu phe bò có thể chuyển $ 2,47 thành hỗ trợ trong đợt pullback tiếp theo, nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 3,50.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 2,47, điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thật BNB

Binance Coin (BNB) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 433 vào ngày 20 tháng 8, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 22 tháng 8 và bẫy những con bò hung hãn nhưng không thành công.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã tiếp tục mua vào ngày hôm nay và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 460. Cặp BNB/USDT có thể đối mặt với mức kháng cự nhỏ ở mức $ 520 nhưng nếu phe bò có thể vượt qua rào cản này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 600.

Trên đường đi xuống, mức quan trọng cần theo dõi là $ 433. Nếu mức này được giữ vững, xu hướng sẽ tiếp tục có lợi cho phe bò. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 433. Một động thái như vậy sẽ cho thấy cung vượt quá cầu.

Phân tích kỹ thật XRP

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi của XRP ở mức $ 1,28 vào ngày 21 tháng 8 nhưng sự điều chỉnh nông vào ngày 22 tháng 8 cho thấy rằng phe bò không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 1,35.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể lấy đà và tăng lên mức kháng cự mạnh tiếp theo ở $ 1,66. Phe gấu đã tích cực bảo vệ mức kháng cự này vào tháng 5, do đó, cặp tiền có thể một lần nữa chứng kiến ​​một sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ gần nó.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1,35, cặp tiền có thể giảm xuống $ 1,07. Việc bật lên từ mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền bị ràng buộc giữa hai mức này trong một vài ngày nữa. Xu hướng có thể nghiêng về phe gấu nếu giá trượt và duy trì dưới $ 1,07.

Phân tích kỹ thật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ mức đột phá ở $ 0,29 vào ngày 20 tháng 8 và tiến tới mức $ 0,33. Điều này cho thấy rằng phe bò vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng bảo vệ mức đột phá. Giá hiện đang bị mắc kẹt giữa $ 0,29 và mức kháng cự $ 0,35.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,28) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá duy trì trên $ 0,29 trong vài ngày nữa, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy cặp DOGE/USDT lên trên $ 0,35.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở $ 0,45. Mức này có thể đặt ra một thách thức khó khăn cho phe bò một lần nữa. Xu hướng sẽ suy yếu nếu giá trượt và duy trì dưới $ 0,29.

Phân tích kỹ thật DOT

Polkadot (DOT) đã đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $ 28,60 trong ba ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày 21 tháng 8, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phần đuôi dài trên thanh nến ngày 22 tháng 8 cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Họ sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt qua chướng ngại vật ở mức $ 28,60. Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT sẽ hoàn thành đáy hình chữ V. Mục tiêu của thiết lập này là $ 46,83.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 23,40). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. SAu đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 28,60 và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Mặt khác, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thật SOL

Solana (SOL) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 82 vào ngày 21 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 68. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ đẩy giá lên trên $ 82, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 100.

Ngoài ra, nếu hỗ trợ ở mức $ 68 bị phá vỡ, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức đột phá ở $ 58,38. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tiền có thể củng cố mức tăng trong vài ngày trước khi tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 58,38, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thật UNI

Uniswap (UNI) đã bị mức kháng cự $ 30 từ chối vào ngày 21 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Mặc dù người bán đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 27,11) vào ngày 22 tháng 8, nhưng phe bò lại có kế hoạch khác.

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp UNI/USDT đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Bây giờ phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 30 – $ 31,25.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu tiếp theo là $ 37 và cao hơn tới $ 45. Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng kháng cự và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 23,45.

Việc bật lên từ mức này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong khoảng từ $ 23,45 đến $ 30 trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thật BCH

Phe gấu đang cố gắng bảo vệ vùng $ 700 -$ 714,76 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không nhường bước và đang mua Bitcoin Cash (BCH) khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 630).

ngay24-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 714,76, cặp BCH/USDT có thể tăng lên $ 806,87 và sau đó là $ 864,28. Vùng này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, khả năng bứt phá lên trên $ 864,28 sẽ tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 714,76, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 541).

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/