Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) đã phục hồi sau khi giảm xuống dưới $ 60.000, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. CEO CryptoQuant Ki Young Ju nói rằng các nhà đầu tư đã sử dụng lệnh thị trường (market order) để mua hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 840 triệu đô la khi giá giảm xuống còn $ 60.000.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong thời gian còn lại của năm. Nhà phân tích TechDev tin rằng hành động giá của Bitcoin vào năm 2021 đang đi theo quỹ đạo tương tự như năm 2017. Nếu điều đó xảy ra, Bitcoin có thể tăng mạnh trong thời gian còn lại của năm.

Trong một bước có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hơn nữa, Mastercard ​​đã thông báo rằng các đối tác ngân hàng và người bán trên mạng thanh toán của mình có thể sớm thêm các dịch vụ tiền điện tử. Mastercard đã liên kết với nền tảng Bakkt để cho phép khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua ví lưu ký.

Sự điều chỉnh của Bitcoin đã kết thúc và nó có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới không? Nếu điều đó xảy ra, liệu các altcoin có tiếp tục xu hướng tăng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Đuôi dài trên thanh nến ngày 23 tháng 10 và ngày 24 tháng 10 cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ tâm lý ở $ 60.000. Bitcoin đã tiếp tục đà tăng của nó và hiện sẽ cố gắng thử thách vùng kháng cự trên cao ở mức $ 64.854 đến $ 67.000.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng ($ 58.794) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Động lực tăng giá có thể tiếp tục tăng nếu cặp BTC/USDT đóng cửa trên $ 67.000.

Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 75.000 và sau đó là $ 85.756.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dẫn đến việc các trader ngắn hạn bán ra một cách hoảng loạn và có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 51.160).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới $ 4.027,88 vào ngày 22 tháng 10 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này. Phe bò nhanh chóng lấy lại mức này vào ngày 23 tháng 10, cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã ngăn cản một nỗ lực khác của phe gấu để kéo giá xuống dưới $ 4.027,88 vào ngày 24 tháng 10, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 4.027,88, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 4.375.

Việc bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức quan trọng về mặt tâm lý ở $ 5.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3.826). Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 3.473).

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 461), cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Binance Coin (BNB) hiện có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở $ 518,90.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 518,90 sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 554. Việc bứt phá lên trên mức này có thể đẩy cặp tiền lên $ 600.

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 423).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng vào ngày 24 tháng 10. Điều này cho thấy rằng sự không chắc chắn trong vài ngày qua có thể đang được giải quyết theo hướng có lợi cho phe gấu.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 2,09, cặp ADA/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía nam hướng tới mức hỗ trợ mạnh ở $ 1,87. Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy rằng người bán có lợi thế hơn một chút.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác. Điều đó có thể bẫy những con gấu hung hãn, dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 2,47 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 2,80.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,09) vào ngày 24 tháng 10 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn. Bây giờ, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 1,24, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1,24 đến $ 1 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1 có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu, dẫn đến sự suy giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 0,88 – $ 0,85. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên trên $ 1,24 có thể đẩy cặp tiền này lên $ 1,41.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đuôi dài trên thanh nến ngày 24 tháng 10 của Solana (SOL) cho thấy rằng các trader đã tích cực mua vào ở các mức thấp hơn. Việc mua liên tục đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 218,93 vào ngày 25 tháng 10.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 216, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 239,83. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 173) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 177,70 và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa các mức này trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 171,47 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu, có thể kéo cặp tiền xuống đường xu hướng.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự điều chỉnh nông của Polkadot (DOT) từ $ 46,39 cho thấy rằng phe bò không vội vàng thoát ra vì họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 63 cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 46,39 và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới, với mục tiêu là $ 53,90.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới $ 38,77. Nếu điều đó xảy ra, sự sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày ($ 34,65).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Dogecoin (DOGE) giữa đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($ 0,24) đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 24 tháng 10. Động lực mạnh trong ngày đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,27 nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao.

ngay-26-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT hiện có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Nó cũng làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 0,28.

Nếu giá bứt phá, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,32 và sau đó là $ 0,35. Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 0,21 – $ 0,19. Việc bật lên từ vùng này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ mức kháng cự trên cao ở $ 45,01 vào ngày 22 tháng 10 và bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 40,03) vào ngày 24 tháng 10, cho thấy rằng giá bị mắc kẹt giữa hai mức này.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có một chút lợi thế. Nếu phe bò đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 45,01, cặp LUNA/USDT có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,54.

Việc bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 60,57. Ngoài ra, việc giảm xuống dưới $ 40 có thể đưa cặp tiền này xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 34,86 – $ 32,50. Việc bán có thể tăng tốc nếu vùng này bị phá vỡ.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa đường viền cổ của mô hình H&S ngược và đường EMA 20 ngày ($ 25,68). Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường viền cổ trong khi phe bò kiểm soát đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các phạm vi chặt chẽ thường dẫn đến một động thái mạnh sau đó. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên đường viền cổ sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch. Sau đó cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 31,41 trước khi hướng đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 36,98.

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh và duy trì dưới các đường trung bình động, thì việc giảm xuống còn $ 22 là có thể.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link