Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 7: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, BCH, SOL

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hành động giới hạn phạm vi của Bitcoin (BTC) dường như đang làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức và kích thích sự thèm muốn của họ với tiền điện tử. Bằng chứng về điều này được đưa ra khi Marshall Wace, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại London, đã công bố kế hoạch đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, theo nguồn tin của Financial Times.

Một cuộc khảo sát về các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức đã nắm giữ tiền điện tử, từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và UAE cho thấy 82% số người được hỏi dự kiến ​​sẽ tăng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số vào năm 2023.

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ 7% người tham gia có kế hoạch giảm mức độ tiếp xúc với tiền điện tử, trong khi 40% có kế hoạch “tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ”.

Nhiều bằng chứng hơn về sự quan tâm của các tổ chức đã được nêu bật trong một báo cáo từ CoinShares, trong đó tiết lộ tổng số tiền mà tổ chức rót vào các quỹ tài sản kỹ thuật số là 63 triệu đô la. Việc mua bán diễn ra trên diện rộng vì tất cả các quỹ tài sản kỹ thuật số riêng lẻ đều chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào lần đầu tiên sau chín tuần.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức không có khả năng thúc đẩy giá tiền điện tử tăng mạnh trong ngắn hạn. Điều này là do các tổ chức muốn tích lũy ở mức họ mong muốn trước khi đẩy giá lên cao hơn.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã giữ Bitcoin (BTC) trên đường xu hướng tăng trong vài ngày qua. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 36.670 sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có thể dẫn đến việc di chuyển đến mức kháng cự trên cao ở $ 42.451.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh ở $ 42.451. Nếu giá giảm từ mức này, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn $ 36.670. Nếu người mua có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua dip.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 42.451. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền đã sẵn sàng để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, cặp tiền có thể giảm xuống $ 31.000. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì phe gấu đã không thể quản lý để đóng cửa dưới mức này.

Nếu điều đó xảy ra, thì nó cho thấy rằng phe gấu đã hấp thụ hết lực mua. Việc phá vỡ xuống dưới $ 28.000 có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn, mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 20.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã duy trì Ether (ETH) trên đường EMA 20 ngày ($ 2.219) trong ba ngày qua, điều này cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực. Người mua hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 2.369).

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi phe gấu có thể lại tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức đó nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm sẽ tăng lên.

Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cổng cho việc di chuyển đến $ 2.990. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 2.000 và sau đó là $ 1.728,74.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã vượt qua đường EMA 20 ngày ($ 312) vào ngày 6 tháng 7, điều này cho thấy nhu cầu đang tăng lên. Bây giờ phe gấu có thể cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 333) một cách tích cực.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 53 cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp BNB / USDT có thể tăng lên $ 379,58 và sau đó là $ 433.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống dưới $ 264,26, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chế ngự phe bò và quay trở lại vị trí của người điều khiển. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch bên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,39) trong ba ngày qua nhưng phe bò đã không thể thách thức đường SMA 50 ngày ($ 1,49). Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điểm cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu họ đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể dẫn đến việc di chuyển đến $ 1,60 và sau đó là mức kháng cự trên cao ở $ 1,94. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống còn $ 1,20. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao. Tuy nhiên, nếu mức hỗ trợ $ 1,20 bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 0,25) vào ngày 5 tháng 7 nhưng phe gấu vẫn chưa thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,21. Điều này cho thấy lực bán sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không đưa giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc bán có thể tiếp tục. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm dưới 41 cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là giảm xuống.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 0,21 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 0,15. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì việc phá vỡ bên dưới nó có thể dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn. Sau đó, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống còn $ 0,10.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể phục hồi đến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã mặc kẹt giữa $ 0,63 và đường EMA 20 ngày ($ 0,70) trong vài ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp như vậy cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Do đó, các trader nên tránh đặt cược lớn ở thời điểm hiện tại.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự củng cố trong phạm vi nhỏ này khó có thể tiếp tục lâu dài. Ngay sau đó, giá có thể bắt đầu một động thái quyết định. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự trên cao ở $ 0,75, thì cặp XRP / USDT có thể tăng lên $ 0,93 và sau đó là $ 1,07.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 0,63, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,58 và sau đó là $ 0,50. Sự phá vỡ xuống dưới mức tâm lý ở mức $ 0,50 sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đang cố gắng đẩy Polkadot (DOT) lên trên ngưỡng kháng cự $ 16,93 và đường EMA 20 ngày ($ 17,07). Nếu họ thành công, altcoin này có thể tăng lên SMA 50 ngày (2$ 0,43), nơi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh một lần nữa.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sau sự bứt phá, nếu người mua bắt giữ sự sụt giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã thay đổi. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm trên 45, báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp DOT / USDT có thể bắt đầu đợt diễu hành về phía bắc, hướng tới $ 26,50. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và trượt xuống dưới $ 13.

Phân tích kỹ thuật UNI

Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 20,11) vào ngày 5 tháng 7, điều này cho thấy tâm lý có thể đã thay đổi. Việc mua tiếp tục vào ngày 6 tháng 7 và phe bò đã đẩy Uniswap (UNI) lên trên SMA 50 ngày ($ 22,20). Phe gấu đã có một nỗ lực yếu ớt để ngăn chặn đà phục hồi ở mức này nhưng áp lực đó đã bị bên mua hấp thụ trong ngày hôm nay.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 56, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 25 nhưng nếu mức này được chinh phục, cặp UNI / USDT có thể tăng lên $ 27 và sau đó là $ 30.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phe gấu kéo cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã bẫy những con bò hung hãn, mở ra khả năng giảm xuống $ 16,93 và sau đó là $ 13.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã bám vào ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 538,11 trong vài ngày qua. Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự mạnh thường dẫn đến sự bứt phá lên trên nó.

ngay-8-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 524) và chỉ số RSI nằm trên 46 cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 538,11, cặp BCH / USDT có thể bắt đầu hành trình tăng lên $ 650,35 và sau đó là $ 800.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc SMA 50 ngày ($ 596) và phá vỡ xuống dưới $ 475,69, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 370. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 370 đến $ 538,11 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã được giao dịch giữa SMA 50 ngày ($ 34,67) và hỗ trợ ngang ở mức $ 33 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò không bán phá giá ở gần đường SMA 50 ngày và đang mua khi giá giảm xuống dưới $ 33.

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể duy trì mức giá bên dưới $ 33 đã thu hút lực mua và phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày vào ngày hôm nay. Cặp SOL / USDT hiện có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao ở $ 41,75 – $ 44.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm và sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên $ 44. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Phe gấu có thể giành được ưu thế khi phá vỡ xuống dưới $ 31,36.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Nguồn: ST.