Kiến thức

Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LUNA, UNI

Pinterest LinkedIn Tumblr

PMorgan cho biết cuộc biểu tình trên $ 50.000 của Bitcoin dường như đã nhận được sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư tổ chức, những người đang tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước sự gia tăng của làm phát. Các nhà phân tích của ngân hàng suy đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể thích Bitcoin hơn vàng, và xem nó như một hàng rào tốt hơn để chống lại lạm phát.

Một nghiên cứu gần đây có tiêu đề “Tiền điện tử và tỷ lệ Sharpe của các mô hình đầu tư truyền thống” của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Cryptology Asset Group cho thấy rằng việc bổ sung tiền điện tử vào bất kỳ danh mục đầu tư nào đều cải thiện lợi nhuận và hiệu suất phần thưởng/rủi ro của danh mục đầu tư.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, cho biết trong một ấn bản tháng 10 năm 2021 rằng mức $ 50.000 có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ trong quá trình sụt giảm trong quý IV.

Sự gia tăng gần đây của Bitcoin và các altcoin có thu hút việc chốt lời của các nhà đầu tư hay đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng dài hạn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã chứng kiến ​​việc chốt lời vào ngày 7 tháng 10 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới mức đột phá ở mức $ 52.920, đây là một dấu hiệu tích cực. Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày 8 tháng 10 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc bán ở các mức cao hơn.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 52.920 nhưng nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức này, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 50.000 và sau đó xuống đường EMA 20 ngày ($ 48.285).

Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 56.100 có thể đẩy cặp tiền này lên $ 60.000, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 47.342). Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở đường SMA 100 ngày ($ 42.691).

Phân tích kỹ thuật ETH

Đà phục hồi đã đẩy Ether (ETH) lên trên mức kháng cự gần nhất ở $ 3.676,28 vào ngày hôm nay nhưng phe bò đang gặp khó khăn trong việc duy trì giá trên mức này. Chỉ báo RSI gần với đường xu hướng giảm, có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, hỗ trợ đầu tiên là đường EMA 20 ngày ($ 3.324). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng phục hồi lên ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 4.027,88. Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 100 ngày ($ 2.899).

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đang đấu tranh để duy trì Binance Coin (BNB) trên $ 433, cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Giá đã giảm trở lại dưới $ 433 vào ngày 8 tháng 10 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 409).

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể trượt xuống SMA 100 ngày ($ 379). Một động thái như vậy có thể làm tăng khả năng giới hạn trong phạm vi từ $ 320 đến $ 450 trong vài ngày tới.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa rào cản trên cao ở mức $ 450 và bắt đầu cuộc diễu hành về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 518,90.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sau nhiều nỗ lực thất bại trong vài ngày qua, phe bò đã cố gắng đẩy và đóng Cardano (ADA) trên đường EMA 20 ngày ($ 2,25) vào ngày 7 tháng 10. Tuy nhiên, bấc trên dài trong thanh nến hàng ngày cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy phe bò và phe gấu vẫn chưa quyết định về động thái định hướng tiếp theo. Đường EMA 20 ngày và SMA 50 ngày ($ 2,47) bằng phẳng và chỉ số RSI gần với mức 50, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu giá tăng và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 2,47, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa. Việc bứt phá lên trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 2,80.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác có thể kéo giá xuống đường SMA 100 ngày ($ 1,96).

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 7 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đã cố gắng giải quyết sự không chắc chắn vào ngày 8 tháng 10 nhưng không thể xóa rào cản trên cao tại SMA 50 ngày ($ 1,09).

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái định hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày hoặc phe gấu đẩy cặp XRP/USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,03). Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 1,41.

Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể đẩy giá xuống đường SMA 100 ngày ($ 0,92). Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ này trong hai lần kiểm tra lại trước đó và có thể cố gắng thực hiện điều đó một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe gấu đã không thể nhấn chìm Solana (SOL) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 153) trong hai ngày qua, cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Điều này có thể đã thu hút lực mua từ phe bò vào ngày 8 tháng 10, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 177,80. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 200 và sau đó thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 216.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($ 137). Phe bò có thể cố gắng bảo vệ mức này nhưng nếu thất bại, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 116.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 10 nhưng phe gấu vẫn chưa thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,23), cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đà tăng giá có thể sẽ mạnh lên.

Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,32 và cao hơn tới $ 0,35. Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa đảo ngược hướng từ đường xu hướng giảm, thì khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 0,21 – $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức $ 33,60 vào ngày 7 tháng 10 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay báo hiệu sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã đạt đến đường xu hướng giảm, đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới mức hỗ trợ $ 28,60.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 35,31, cặp tiền có thể tăng lên $ 38,77. Phe gấu có thể cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tăng lên $ 42,60 và sau đó là $ 49,78.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã phục hồi mạnh mẽ và tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 45,01 vào ngày 7 tháng 10 nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên cao ở mức $ 49,54 vào ngày 8 tháng 10. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức tâm lý ở $ 50.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm trở lại dưới $ 45,01 vào ngày 8 tháng 10 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 39,63). Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì sự phục hồi mạnh mẽ tư nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 50. Nếu điều đó xảy ra, cặp LUNA/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 56,97 và cao hơn tới $ 65,97. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến sự suy giảm xuống SMA 50 ngày ($ 34,92).

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) dường như đang hình thành vai phải của mô hình vai đầu vai nghịch, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ.

ngay-9-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một động thái như vậy có thể đẩy giá lên $ 31,41 và nếu mức này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến mục tiêu của mô hình là $ 36,98. Đường EMA 20 ngày ($ 24,50) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm ngay trên mức trung bình, cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp UNI/USDT giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 22. Nếu điều đó xảy ra, các trader có thể vội vàng thoát ra và kéo cặp tiền này xuống mức $ 18.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link