Tiền điện tử

Polkadot (DOT) đang hướng đến ATH mới sau khi tăng 256%

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự phát triển ổn định và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cho thấy rằng cuộc biểu tình của Polkadot (DOT) hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) đang diễn ra.

Mặc dù DOT đã phục hồi 256% trong 56 ngày qua, nhưng vẫn thấp hơn 23% so với ATH trước đó là 49,80 đô la – thiết lập vào ngày 15 tháng 5.

3 lý do tại sao Polkadot (DOT) đang trên đường đến ATH mới ngay cả khi đã tăng 256%

Biểu đồ giá DOT khung 6 giờ | Nguồn: Bybt.com

Polkadot là một mạng lưới blockchain được thiết kế để hỗ trợ các chuỗi song song được kết nối với nhau, dành riêng cho ứng dụng, được gọi là parachain. Dự án tập trung vào khả năng chia nhỏ các giao dịch thành nhiều phân đoạn và xử lý chúng song song, tương tự như những gì ETH 2.0 hướng tới.

Polkadot đề cập đến toàn bộ hệ sinh thái của các parachain tham gia vào một nền tảng cơ sở duy nhất được gọi là chuỗi chuyển tiếp (relay chain). Layer cơ sở này cung cấp bảo mật cho mạng và xử lý sự đồng thuận, tính cuối cùng và logic biểu quyết.

Để hỗ trợ ra mắt parachain, người dùng bỏ phiếu cho các dự án bằng cách khóa token DOT. Hiện tại, chỉ có Kusama – mạng lưới “chim hoàng yến” của Polkadot và bản phát hành sớm, chưa được cải tiến của Polkadot – đang tổ chức các cuộc đấu giá riêng cho các vị trí này. Polkadot dự kiến ​​sẽ bắt đầu quy trình tương tự trong vài tháng tới.

Sự tích hợp của Polkadot với DeFi ngày càng gia tăng

Hệ sinh thái của Polkadot đang phát triển ổn định và vào ngày 8 tháng 9, SubQuery, một công cụ tổng hợp dữ liệu phi tập trung, đã huy động được 9 triệu đô la để xây dựng Layer tổng hợp dữ liệu đầu tiên của Polkadot.

Ví dụ về sự tích hợp này, Moonbeam (một parachain trên giao thức Polkadot mang đến các hợp đồng thông minh và khả năng tương tác với Ethereum) có các token được xây dựng trên công cụ phát triển của Polkadot (Substrate). Các token này có thể được gửi liên tục đến ví Ethereum và địa chỉ hợp đồng thông minh. Vào ngày 9 tháng 9, Moonbeam đã công bố quan hệ đối tác với Lido, một giao thức phái sinh staking thanh khoản phi tập trung, hiện được triển khai cho Ethereum và Terra.

Bản cập nhật mới nhất đến từ dTrade, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Sau khi huy động thành công 6,4 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống vào tháng 5 năm 2021, dTrade đã thu thập một quỹ tạo thị trường trị giá 22,8 triệu đô la khác để cung cấp “tính thanh khoản sâu” được hỗ trợ bởi một số nhà tạo lập thị trường lớn nhất của tiền điện tử.

Dữ liệu phái sinh cho thấy DOT có tiềm năng đạt được ATH mới

Các nhà phân tích kỹ thuật nhanh chóng đưa ra dự đoán giá nhưng các nhà đầu tư nên phân tích dữ liệu trên thị trường phái sinh của DOT. Ví dụ: phí bảo hiểm hợp đồng tương lai không tồn tại có nghĩa là các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế tăng giá bằng cách sử dụng đòn bẩy.

3 lý do tại sao Polkadot (DOT) đang trên đường đến ATH mới ngay cả khi đã tăng 256%

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai DOT | Nguồn: Bybt.com

Hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của DOT đã tăng lên 685 triệu đô la từ 360 triệu đô la trong 30 ngày và đây là một chỉ báo tích cực vì nó phản ánh sự sẵn sàng của các trader sử dụng đòn bẩy để duy trì các vị thế Long bất chấp cuộc biểu tình.

Trong giao dịch hợp đồng tương lai, cả lệnh Long (bên mua) và lệnh Short (bên bán) đều được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của họ khác nhau. Sự mất cân bằng cuối cùng được phản ánh trong funding rate và các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro.

Phát triển giao thức ổn định sẽ là động lực cơ bản cho giá DOT

3 lý do tại sao Polkadot (DOT) đang trên đường đến ATH mới ngay cả khi đã tăng 256%

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của DOT | Nguồn: Bybt.com

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, một sự lạc quan lành mạnh vừa đủ đã được phản ánh vì funding rate 8 giờ đạt 0,1%, tương đương 2,1% mỗi tuần. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi sau đợt giảm giá 35% vào sáng ngày 7 tháng 9.

Mức thấp nhất trong ngày 22,7 đô la từ một tuần trước có vẻ không liên quan vì giá DOT hiện trên 36 đô la, nhưng sự thèm muốn của các trader đối với các vị thế Long có đòn bẩy vẫn chưa phục hồi từ điều này.

Trường hợp dễ xảy ra nhất là kịch bản “glass half full – tin tưởng tương lai tốt đẹp” với các nhà đầu tư lấy lại niềm tin khi dự án tiếp tục phát triển.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/