Tiền điện tử

Polygon (MATIC) có thể đạt ATH mới khi cuộc biểu tình 150% kích hoạt mô hình vai đầu vai nghịch đảo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Polygon (MATIC) có thể đạt ATH mới khi cuộc biểu tình 150% kích hoạt mô hình vai đầu vai nghịch đảo

MATIC đã tăng 20,65% chỉ trong hai ngày để lấy lại mức cao nhất vào ngày 17 tháng 6. Các trader đã tăng giá thầu của họ sau khi Polygon thông báo sẽ tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cho các thành viên cộng đồng của mình trong khi tập trung đặc biệt vào không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ.

Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 cho các dự án Ethereum, đã phân bổ 100 triệu đô la cho việc phát triển DAO và cũng để đưa các dự án DeFi vào pool khả năng tương tác của nó. Polygon cũng thông báo sẽ airdrop token quản trị DAO mới cho người dùng hiện tại – tức là tặng token miễn phí cho những người nắm giữ MATIC.

Các nguyên tắc cơ bản tạm thời vững chắc đã đẩy nhu cầu MATIC cao hơn trong giới đầu cơ, dẫn đến một đợt tăng giá trong hai ngày qua. Trong khi đó, động thái tăng giá cũng kích hoạt mô hình tăng giá cổ điển có thể đưa giá MATIC lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH).

Chờ đợi một Breakout 

Được gọi là vai đầu vai nghịch đảo (iH&S), mô hình này là một chỉ báo đảo chiều tăng giá phổ biến xuất hiện sau khi giá tạo ba lần đáy liên tiếp bên dưới đường viền cổ (neckline) giống như mức kháng cự. Khi đó, rãnh giữa (đầu) có vẻ sâu hơn hai vai (shoulder) còn lại, có chiều cao bằng hoặc ít hơn khi đo từ đường viền cổ.

Các nhà đầu tư thường vào một vị thế Long khi giá di chuyển trên đường viền cổ, với độ cao tối đa của mô hình cộng với mức breakout đóng vai trò là mục tiêu lợi nhuận cuối cùng. Mức dừng lỗ (stop loss) của họ thường ở điểm thấp của vai phải.

Áp dụng các định nghĩa trong sách giáo khoa trên biểu đồ ba ngày, MATIC hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

Polygon (MATIC) có thể đạt ATH mới khi cuộc biểu tình 150% kích hoạt mô hình vai đầu vai nghịch đảo

Biểu đồ giá MATIC khung ba ngày thiết lập mô hình vai đầu vai nghịch đảo | Nguồn: TradingView

Vào ngày 20 tháng 8, MATIC đã nhích lên trên ngưỡng kháng cự 1,51 đô la sau một đợt tăng giá 150% được đo từ mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 là 0,62 đô la (phần đầu). Do đó, chiều cao tối đa của mô hình vai đầu vai nghịch đảo là 0,89 đô la.

Do đó, nếu MATIC phá vỡ trên 1,51 đô la, kèm theo khối lượng giao dịch tăng đột biến, cặp tiền này sẽ tăng khả năng tăng 0,89 đô la. Khi làm như vậy, nó sẽ coi 2,4 đô la là mục tiêu lợi nhuận vai đầu vai nghịch đảo của nó, chỉ thấp hơn 0,30 đô la so với mức ATH hiện tại.

Thiết lập giảm giá

Nếu phe bò không lấy lại mức hỗ trợ 1,51 đô la làm, giá MATIC có thể quay trở lại đường hỗ trợ tiếp theo gần 1,35 đô la.

Polygon (MATIC) có thể đạt ATH mới khi cuộc biểu tình 150% kích hoạt mô hình vai đầu vai nghịch đảo

Biểu đồ giá MATIC khung ba ngày | Nguồn: TradingView

Một breakdown sẽ khiến MATIC ở mức 1,09 đô la, mức hỗ trợ đáng tin cậy trong lịch sử gần đây.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/