Tiền điện tử

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10

Pinterest LinkedIn Tumblr

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ của ProShares được xác nhận sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10

Theo thông cáo báo chí chính thức, quỹ ETF Bitcoin của ProShares sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York (NYSE) vào ngày mai, 19/10. Quỹ này sẽ có mã hiệu là BITO và là quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối tuần trước đã chấp thuận để ProShares niêm yết sàn chứng khoán, song khả năng cao sẽ không đưa ra thông báo chính thức.

Bên cạnh quỹ ETF Bitcoin của ProShares, từ nay đến tháng 12 sẽ còn đến 8 đề xuất ETF Bitcoin khác đang trong quá trình chờ SEC xét duyệt. Trong đó, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie là có khả năng được chấp thuận cao nhất, khi đã rò rỉ các tài liệu cho thấy quỹ này sắp được niêm yết trên sàn Nasdaq.

SEC vào tháng 9 đã đánh tiếng chấp thuận ETF Bitcoin, sau quãng thời gian rất dài từ tận năm 2017 đến nay liên tục từ chối nhiều đề xuất. Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì BTC vật lý sẽ dễ được chấp thuận hơn. Cả quỹ ETF Bitcoin của ProShare và Valkyrie đều dựa trên hợp đồng tương lai Bicoin.

Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm nầy là với quỹ ETF Bitcoin vật lý, đơn vị mở quỹ phải trực tiếp nắm giữ Bitcoin, biến động giá cổ phiếu quỹ sẽ có mối tương quan trực tiếp đến giá trị những đồng BTC. Trong khi đó, với quỹ ETF Bitcoin hợp đồng tương lai, cổ phiếu của quỹ sẽ được xem như một lệnh long hợp đồng tương lai BTC, quỹ sẽ không trực tiếp nắm giữ BTC. Do đó, nhiều người lo ngại quỹ ETF Bitcoin hợp đồng tương lai sẽ vừa không tạo động lực để các tổ chức mua Bitcoin thực tế, vừa không bám sát với giá trị giao dịch BTC trên thị trường như quỹ ETF Bitcoin vật lý. SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì về việc sẽ chấp thuận cho một quỹ ETF Bitcoin vật lý trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, BTC đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ từ cuối tháng 9 đến nay nhờ những tin đồn về việc Mỹ sắp có quỹ ETF Bitcoin. Giới đầu tư hy vọng rằng ETF Bitcoin sẽ mở ra phương thức để các quỹ đầu tư xứ cờ hoa có thể đổ một dòng tiền khổng lồ vào đồng tiền mã hóa số 1 thế giới. Nhờ vậy, BTC đã phục hồi từ vùng 41.000 USD lên tận 62.900 USD, và chỉ còn một quãng ngắn nữa để có thể tiếp cận lại mức đỉnh ATH ở 64.800 USD.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link