Tiền điện tử

Ripple hợp tác với Ngân hàng Qatar ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ripple mới đây đã hợp tác với tổ chức tài chính lớn nhất ở Châu Phi và Trung Đông – Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB), để tung ra dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới.

Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) là tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Châu Phi và khu vực MENA. QNB hoạt động tại hơn 30 quốc gia trên ba châu lục thông qua mạng lưới các công ty con.

Hiện QNB đã bắt đầu hợp tác với nhà cung cấp công nghệ tài chính Ripple khi họ có kế hoạch thực hiện chiến lược toàn cầu để tăng cường khả năng thanh toán xuyên biên giới và khởi động một nền tảng chuyển tiền mới được xây dựng dựa trên công nghệ của Ripple.

Cả hai bên đã ký một thỏa thuận, trong đó QNB sẽ thử nghiệm sử dụng dịch vụ của RippleNet ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, nếu mọi việc thuận lợi QNB sẽ triển khai cung cấp các khoản chuyển tiền và thanh toán theo thời gian thực cho các khách hàng của mình ở nhiều quốc gia khác trên thế giới dựa trên công nghệ của Ripple.

Theo Heba Al Tamimi của QNB cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến sự đổi mới tốt nhất cho khách hàng và sự hợp tác với Ripple là một bước đổi mới khác mà chúng tôi đang thực hiện để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng”.

QNB và Ripple

Navin Gupta, giám đốc điều hành South Asia and MENA nói rằng mối quan hệ hợp tác giữa Ripple và QNB sẽ là cơ hội để mở rộng sự đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng, việc ứng dụng công nghệ thanh toán của Ripple sẽ giúp ngân hàng cải thiện khả năng chuyển tiền xuyên biên giới cho người dùng trên toàn cầu.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với SEC, Ripple vẫn thu hút được nhiều tổ chức lớn tham gia mạng lưới RippleNet của mình. Vào giữa tháng 9 vừa qua, Ripple cũng đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương Bhutan để giúp ngân hàng này phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dựa trên công nghệ của XRP Ledger.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link