Hướng dẫn Đầu tư

Sàn Gate.io là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh, nạp tiền và mua bán coin trên sàn Gate.io

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn Gate.io là gì?

Năm 2017, sàn Gate.io được khai sinh, sàn được thành lập bởi công ty Gate Technology INC, sàn có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Cho đến nay, người ta vẫn còn rất mập mờ về người sáng lập ra sàn Gate.io, tuy nhiên không phải vì thế mà sàn này không có độ uy tín trên thị trường, bằng chứng là sàn đã lọt vào TOP 50 trong những sàn có khối lượng giao dịch 24h đồng hồ.

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Gate.io

So với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, có thể nói, Gate.io là một sàn giao dịch có nhiều ưu điểm nhất, hỗ trợ rất nhiều cho người giao dịch và chơi coin. Để biết được những ưu điểm đó bạn có thể tham khảo những điểm như sau:

Ưu điểm của sàn Gate.io

 • Độ bảo mật cực kỳ cao: Nếu nói đến độ bảo mật thì phải nhắc đến Gate.io, tại đây, họ bảo mật tài khoản của bạn thông qua tính năng 2FA, trading pass, xác minh số điện thoại, xác minh danh tính của bạn. Đây là một sàn có độ bảo mật cực kỳ cao, giúp bảo vệ tiền và tài sản của người chơi.
 • Miễn phí nạp tiền: Cũng giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, sàn Gate.io là sàn giao dịch được miễn phí khi nạp tiền. Điều này giúp cho những nhà giao dịch bên trong sàn Gate.io tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn biết đó, một số sàn đã lấy khoảng tiền này của người giao dịch khiến họ tốn rất nhiều tiền khi tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Tốc độ load web cao: Khi đăng nhập vào sàn Gate.io, bạn sẽ nhận thấy tốc độ load web này khá cao, đặt biệt các lệnh mua bán coin trên sàn cực kỳ nhanh chóng.
 • Có app trading trên điện thoại: Hiện nay, Gate.io đã có app trading trên điện thoại ở cả hai hệ điều hành IOS và Android, trên máy tính, bạn có thể đăng nhập vào Gate.io trên windows.
 • Hỗ trợ giao dịch Margin: Vì là sàn giao dịch có tiếng nên bên Gate.io có hỗ trợ Margin, sàn Gate.io cho phép người đầu tư giao dịch ký quỹ với đòn bẫy 3x.
 • Hỗ trợ tiếng Việt Nam: Nếu bạn không rành về tiếng Anh hoặc các thứ tiếng khác thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì giao diện của Gate.io cho phép bạn sử dụng tiếng Việt, ngoài ra nó còn hỗ trợ tiếng Anh, Trung, Hồng Kông, Hàn Quốc, Tây Ban Nha…
 • Có rất nhiều lệnh trading: Hiện nay, ngoài những lệnh cơ bản như Limit thì Gate.io còn hỗ trợ cho người dùng lệnh Stop loss.
 • Có nhiều Token và coin: Gate.io hỗ trợ rất nhiều đồng tiền coin lớn cũng như Token cho người dùng.
 • Được hỗ trợ ở nhiều kênh khác nhau: Khi tham gia vào sàn Gate.io, bạn sẽ được hỗ trợ từ nhiều kênh khác nhau như Facebook, Telegram, Email, Ticket…
 • Sàn Gate.io là một ông lớn trong sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới

  Sàn Gate.io là một ông lớn trong sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới

Nhược điểm của sàn Gate.io

 • Mọi thông tin của nhóm phát triển dự án đều rất mập mờ
 • Hiện nay, sàn Gate.io không hỗ trợ giao dịch Fiat cho người dùng
 • Phí giao dịch ở Gate.io khá cao, lên đến 0.2% trong khi đó nếu đem so sánh với Binace là 0.1%

Phí giao dịch trên sàn Gate.io hiện nay

 • Phí giao dịch là 0.2% (khá cao)
 • Phí nạp tiền: Người dùng được miễn phí nạp tiền lên sàn Gate.io
 • Phí rút tiền: Tùy vào từng loại coin mà sẽ có phí rút tiền khác nhau.

Cách sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io

Cách đăng ký tạo tài khoản trên sàn Gate.io

Bước 1: Bạn click TẠI ĐÂY , sau khi giao diện đã hiện ra, bạn nhập đầy đủ thông tin vào bao gồm: quốc gia, tên người dùng, mật khẩu, email, xác nhận địa chỉ email, mật khẩu thanh toán, ID của người mời, tích vào nút tôi đã đọc và đồng ý sau cùng thì nhấp vào ô đăng ký ngay là xong.

Bước 2: Bạn xác nhận capcha chỉ bằng việc bạn click vào dấu III kéo nó sang bên phải để điền đúng mảnh ghép khớp với chỗ trống.

Bước 3: Bạn sẽ được bên Gate.io gửi một email xác nhận kích hoạt, bạn vào email của mình rồi kích hoạt tài khoản.

Như vậy là việc đăng ký trên sàn Gate.io đã hoàn tất, bây giờ bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản mà thôi.

Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io

Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io

Cách đăng nhập vào tài khoản Gate.io

Để đăng nhập vào tài khoản, bạn làm theo bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào web của Gate.io sau đó click vào nút Login

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ email, mật khẩu, rồi Login vào tài khoản, sau đó bạn tick vào nút Bind IP

Bước 3: Xác nhận capcha để đăng nhập là ok.

Cách bảo mật tài khoản trên sàn Gate.io

Sàn Gate.io có cách bảo mật rất chặt chẽ, bạn làm theo những cách như sau:

Dựa vào tính năng 2FA

Bạn tải ứng dụng Google Authenticator xuống điện thoại, sau đó làm theo bước này:

Bước 1: Bạn chọn vào chữ tài khoản hoặc Wallets trên thanh menu

Bước 2: Bạn chọn phần Security Setting rồi chọn vào ô Two factor Authentication rồi chọn tiếp vào phần Click here.

Bước 3: Bạn lưu mã backup dưới key, để sau này lỡ có mất điện thoại vẫn có thể khôi phục được. Sau đó bạn mở ứng dụng vừa tải lên, quét mã vạch, nhập mã 2FA vào ô TOTP, mật khẩu trading vào ô Fund Password rồi cuối cùng là chọn vào phần Enable Two-factor Authentication.

Xác minh bằng số điện thoại trên sàn Gate.io

Bước 1: Bạn chọn Security Settings, sau đó chọn SMS Setup, nhập đầy đủ các thông tin như họ tên, đất nước bạn đang ở, số điện thoại, mật khẩu trading, click vào send cods sms để nhận được mã code.

Bước 2: Bạn lấy mã code đã gửi về điện thoại, sau đó bạn nhập vào ô SMS code rồi chọn tiếp phần Setup SMS.

Cách xác minh tài khoản trên sàn Gate.io

Bước 1: Bạn chụp mặt trước sau chứng minh thư hoặc Passport của bạn đồng thời chụp thêm một ảnh tự sướng bạn đang cầm tờ giấy có ghi dòng chữ Gate.io cộng với ngày tháng năm và mã ID (CMND hoặc hộ chiếu) của bạn.

Bước 2: Trên phần Security Settings, bạn chọn KYC, bạn upload ảnh lúc nãy đã chụp lên rồi nhập đầy đủ thông tin cần thiết như: Đất nước, tên, số ID, cuối cùng là xác nhận Confirm and Submit.

Chờ để bên Gate.io xác nhận thông tin cho bạn, nếu như bên Gate.io thông báo KYC Succeed có nghĩa là đã xác minh KYC 1, bạn tiếp tục vào phần xác minh KYC 2 bằng cách như sau:

Bước 3: Bạn chụp 4 bức ảnh với tư thế cử chỉ ngón tay của bạn, sau đó Upload ảnh lên chỗ phần Submit Gesture Photo rồi cuối cùng là chọn Confirm and Submit.

Bước 5: Chờ thời gian, bên Gate.io sẽ xác nhận cho bạn, nếu như KYC2 Succeed có nghĩa là đã thành công rồi đấy.

Cách nạp rút tiền và mua bán coin trên sàn Gate.io

Cách nạp tiền Gate.io trên sàn Gate.io

Bước 1: Ở phần Wallets, bạn chọn My Balances nhập vào ký hiệu coin mà bạn muốn nạp, ở đây chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhập BTC, bạn click tiếp vào mục Deposit.

Bước 2: Điạ chỉ ví BTC trên sàn sẽ xuất hiện, bạn chuyển vào, nếu không có thì bạn qua sàn Remitano để mua rồi nạp tiếp.

Nạp tiền trên sàn Gate.io cũng không tốn nhiều thời gian cho người giao dịch

Nạp tiền trên sàn Gate.io cũng không tốn nhiều thời gian cho người giao dịch

Cách mua bán coin trên sàn Gate.io

Bước 1: Bạn chọn Markets, bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên sàn Gate.io. Sẽ có một giao diện lớn hiện ra bao gồm: Nơi chọn thị trường giao dịch, cặp coin, biểu đồ biến động giá, thống kê các giao dịch của các sàn khác, tỷ lệ cac sàn, lệnh mua bán coin của người khác, số dư coin của bạn…

Bước 2: Bạn chọn thị trường coin mà bạn muốn mua, ở đây chúng tôi chọn BTC, rồi tiếp tục nhập ký hiệu muốn mua bán coin tiếp, ở đây chúng tôi nhập BTC như vậy bạn sẽ có cặp BTC/USDT.

Theo dõi coin trên sàn Gate.io

Theo dõi coin trên sàn Gate.io

Bước 3: Chọn ô Limit Order rồi bắt đầu đặt lệnh mua bán BTC coin.

+ Nếu bạn muốn mua BTC coin

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào ô như My balance là số dư bạn đang có, Obtainable là số BTC tối đa bạn có thể mua, Price là giá của BTC, Amount là số lượng BTC bạn muốn mua, Total là tổng số BTC bạn phải trả, Fee chính là phí giao dịch, sau cùng thì bạn chọn Buy để mua, xác nhận bằng cách nhấp vào nút Confirm Order, nhập mật khẩu trading chọn Submit để xác nhận thêm lần nữa. Ở đây nếu như lệnh khớp thì sẽ thấy số dư BTC trừ đi, còn BTC tăng lên, lệnh chưa khớp thì bạn đặt giá rẻ hơn và thực hiện lại giao dịch.

+ Nếu như muốn bán BTC coin

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các thông tin như ở phần mua như My balance, Obtainable, Price, Amount, Total, Fee, cuối cùng thì chọn vào ô Sell rồi chọn Confirm Order. Nếu lệnh khớp thì bạn sẽ thấy BTC tăng lên và số dư BTC bị trừ, nếu lệnh không khớp thì bạn click vào Cancel và hủy lệnh để đặt lại lệnh khác như ban đầu.

Nguồn ST.

__________________________________________________________________________________________________

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/