Sàn giao dịch

Sàn giao dịch DEX ShibaSwap vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) chỉ sau 24 giờ ra mắt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, nền tảng DeFi ShibaSwap mới của SHIB đã vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) và phí gas trên mạng Ethereum đang gia tăng nhanh chóng trên giao thức.

Meme coin mới nhất thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư là Shiba Inu (SHIB), một dự án ban đầu đã trở nên nổi tiếng khi người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã “xả sạch” số SHIB trị giá hơn 1 tỷ USD với mục đích mang đầy tính nhân văn.

Pha “bán chó” của Vitalik Buterin có gì mà lại được ngợi ca nhiệt liệt?

Trong khi nhiều nhà phân tích nghĩ rằng dự án chỉ là trò đùa và sẽ biến mất cùng với các đồng meme khác, thay vào đó, Shiba Inu đã nổi lên như một dự án đang phát triển hoàn chỉnh với các chức năng hoán đổi riêng, trang trại canh tác năng suất (yield farming) và cấu trúc DAO mới chớm nở.

Sự phấn khích trong cộng đồng Shiba Inu đã bùng lên vào ngày 6 tháng 7 với việc phát hành ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung được tạo cho chủ sở hữu token sử dụng.

Phí gas Ethereum đã ở gần mức thấp chưa từng có kể từ khi hard fork Berlin được nâng cấp nhưng sự ra mắt của ShibaSwap đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về chi phí gas, một hiện tượng được nhà giao dịch tiền mã hóa Joe McCann nhấn mạnh.

Trong khi một số mạng bị cáo buộc sử dụng các giao dịch spam để tăng hoạt động trên chuỗi, thì đây không phải là trường hợp của Shiba Inu vì tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng đã vượt qua 1 tỷ USD chỉ một ngày sau khi ra mắt.

Đây là một dấu hiệu hỗ trợ mạnh mẽ cho một sàn phi tập trung mới phát hành hiện đang đứng trong top 30 về TVL, theo dữ liệu từ Defi Llama. Tại thời điểm viết bài, dự án đã vượt qua Quickswap (QUICK) và Mdex (MDX).

Nguồn: ST