Sàn giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Singapore đóng băng việc rút tiền

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự lây lan tiền điện tử gây ra một thương vong khác. Trong một tuyên bố, sàn giao dịch tiền điện tử Vauld có trụ sở tại Singapore đã đưa ra “quyết định khó khăn là tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng Vauld có hiệu lực ngay lập tức”.

Trong những gì có vẻ như là một cuộc chạy đua ngân hàng tiền điện tử, nhóm dự định “nộp đơn lên tòa án Singapore để xin hoãn”, vì khách hàng của Vauld đã cố gắng rút “số tiền vượt quá 197,7 triệu đô la kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2022.”

Quyết định đình chỉ rút tiền là một cú quay đầu đáng sợ. Được biết, Vauld đã khoe khoang tài sản trị giá 1 tỷ đô la được quản lý vào tháng 5 năm nay, trong khi vào ngày 16 tháng 6, một email của công ty cho biết hoạt động kinh doanh sẽ “tiếp tục hoạt động như bình thường”. Chỉ 18 ngày sau, công ty đang khám phá “các phương án tái cấu trúc tiềm năng”.

Vào ngày 21 tháng 6, Giám đốc điều hành, Darshan Bathija đã tweet rằng Vauld đã cắt giảm đội ngũ của họ đi 30% – dấu hiệu đầu tiên cho thấy công ty đang gặp khó khăn. Riêng biệt, Bathija cũng nhấn mạnh rằng Three Arrows Capital (3AC) là một nhà đầu tư ban đầu vào công ty, nhưng đã rời khỏi vào cuối năm 2021:

Tuyên bố từ Vauld gợi ý rằng “điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh chính của chúng tôi chắc chắn ảnh hưởng đến chúng tôi và môi trường thị trường hiện tại,” là những lý do đằng sau quyết định đóng băng tiền của khách hàng của họ.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của 3AC ‘được trích dẫn và được coi là một yếu tố đóng góp đáng kể vào việc đầu cơ giữa các công ty CeFi (Tài chính tập trung). 3AC đã tiếp xúc đáng kể với Terra (ban đầu là Luna, bây giờ là LUNC), điều này đã thổi bùng lên một cách ngoạn mục giảm bớt 3AC nắm giữ từ $ 560 triệu đến $ 670.

Thật vậy, Vauld theo bước chân của các nền tảng CeFi lớn như Celsius, Voyager và BlockFi. Voyager đã đổ lỗi rõ ràng cho 3AC về quyết định gần đây của họ để đóng băng tiền của khách hàng; BlockFi gần đạt được thỏa thuận trị giá 240 triệu đô la với FTX sau những khó khăn tài chính, trong khi kế hoạch cứu độ Celsius khỏi phá sản đã được nhà đầu tư hàng đầu BnkToTheFuture chia sẻ gần đây.

Đối với nhà báo điều tra tiền điện tử Otterooo, cuộc xung đột của Vauld là động lực nhiều hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ chìa khóa của riêng họ. Nắm giữ các khóa riêng của một người là “nguyên tắc chỉ đạo” của đầu tư tiền điện tử: nếu bạn không nắm giữ các khóa riêng của mình, bạn không sở hữu đồng tiền của mình.

Như Cointelegraph đã báo cáo trong một thông cáo báo chí vào tháng 3 năm 2021, Vauld đã tự hào về lãi suất hai chữ số trên các loại tiền ổn định phổ biến như Tether (USDT) và DAI, trong khi lãi suất Bitcoin (BTC) có thể đạt 7,23%. Trên thực tế, khi “cho vay” mã thông báo tiền điện tử của bạn cho Vauld, bạn sẽ tạo ra lợi nhuận; tuy nhiên, công ty sở hữu hiệu quả tài sản của bạn.

Lãi suất của Vauld từ tháng 3 năm 2021. Nguồn: Vauld

Lãi suất cạnh tranh với những người cho vay và người chịu lãi suất như Celsius, BlockFi và Nexo – một trong số đó vẫn tiếp tục hoạt động. Nexo đã tweet rằng có thể có sự chậm trễ đối với các giao dịch của khách hàng do Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram