Dự án

Sàn Huobi giải thể văn phòng tại Trung Quốc.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một trong những sàn giao dịch crypto hàng đầu, Huobi, đã đệ trình đơn yêu cầu giải thể doanh nghiệp điều hành tại Trung Quốc trong bối cảnh xứ Trung Hoa đang đàn áp tiền điện tử dữ dội.

Houbi giải thể công ty tại Trung Quốc

Động thái này của Huobi tương tự với quyết định giải thể tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc vào cuối tháng 06/2021 của Okex. Nhà sáng lập OKex Mingxing Xu (hay còn được gọi là Star Xu) là người phụ trách giám sát quá trình thanh lý và bù trừ cho công ty.

Việc giải thể của cả hai tổ chức diễn ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang tăng cường áp lực lên ngành công nghiệp crypto. Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, Bobby Lee, CEO BTCChina, cho biết sau cuộc đàn áp gần đây, có thể Trung Quốc sẽ đề xuất một lệnh cấm mới cho cryptocurrency.

Theo hồ sơ, Huobi đề nghị giải thể công ty Beijing Houbi Tianxia Network Technology Ltd., được thành lập vào cuối năm 2013. Trong đó, Li Lin, nhà sáng lập kiêm CEO Houbi Group, sở hữu đến 70,52% cổ phần cũng là trưởng nhóm thanh lý của công ty. Doanh nghiệp này có 10 triệu nhân dân tệ (khoảng $ 1 triệu) vốn đăng ký và tổng cộng 5 công ty con.

Sau khi thông qua Nghị quyết ủng hộ việc giải thể vào ngày 22/07, các bên liên quan hiện hành sẽ tiến hành huỷ bỏ hồ sơ đăng ký hoạt động của Beijing Houbi Tianxia Network Technology Ltd. trong vòng 45 ngày.

“Các chủ nợ được yêu cầu khai báo khiếu nại với đội ngũ thanh lý trong vòng 45 ngày kể từ ngày ra thông báo”.

Điều đáng chú ý là Huobi đã chuyển hoạt động của sàn ra khỏi Trung Quốc khá lâu. Do đó, quyết định này không có khả năng ảnh hưởng đến các dịch vụ hiện hành. Hiện tại, Tập đoàn Huobi đang đặt trụ sở tại Seychelles.

Tin tức ngày hôm nay đã gây ra sóng chấn động khắp thị trường, khiến cổ phiếu của Huobi Technology tại Hồng Kông giảm 22% trong ngày.

Nguồn: ST.